4 bí kíp khắc phục sàn gỗ bị xước cực đơn giản

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ bạn sẽ không tránh khỏi việc bị xước do kéo các đồ vật nặng, hay do con trẻ hiếu động. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì đừng quá lo lắng và thay sàn mới, hãy tham khảo cách khắc phục sàn gỗ bị xước đơn giản và nhanh chóng nhất này nhé!

Sử dụng sàn gỗ làm vật liệu ốp lát đã là lựa chọn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, cũng có nhiều người gặp phải vấn đề sàn gỗ bị xước.

Bề mặt sàn bị xước có thể do nguyên nhân kéo lê hoặc di chuyển vật nặng ma sát với sàn, tạo nên những vết xước gây mất thẩm mỹ hay vật nhọn rơi từ trên cao xuống, móng vuốt động vật cào lên sàn, hoặc cũng có thể do trong quá trình trẻ nhỏ chơi đùa trên sàn dùng bút hoặc vật có góc cạnh chà sát lên mặt sàn,… tạo ra những vết trầy gây mất thẩm mỹ cho nền nhà của bạn.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn cần xem xét mức độ nặng nhẹ của các vết xước. Nếu là các vết xước nhẹ, nông chỉ xuất hiện trên bề mặt sàn thì có thể áp dụng một số mẹo đơn giản dưới đây là có thể giúp sàn nhà bóng đẹp lại như ban đầu.

Trước khi bắt đầu khắc phục sàn gỗ cứng bị xước, sàn gỗ và khu vực có vết xước phải được làm sạch. Loại bỏ càng nhiều mảnh vụn càng tốt bằng chổi lông mềm và khăn lau bụi. Tiếp theo, sử dụng sử dụng sản phẩm làm sạch thích hợp cho sàn gỗ cứng. Nếu sàn gỗ cứng quá bẩn, bạn hãy chọn một loại nước lau sàn có ô-xy hóa để làm sạch nhanh.

Không sử dụng chất tẩy rửa mà sử dụng sáp, bột nhão hoặc chất đánh bóng để bảo vệ, làm sáng bóng hoặc phủ bóng sàn gỗ để làm sạch sàn gỗ. Sau đó, làm các bước tiếp theo để khắc phục các vết xước nhỏ hoặc sâu hơn trên sàn gỗ cứng.

Cách phục hồi sàn gỗ bị xước hiệu quả bạn nên biết

Những ai còn đang đau đầu vì gỗ lát sàn bị trầy xước thì bạn rất may mắn, giờ đây bạn có thể vứt bỏ hết những phiền muộn ra sau chỉ bằng những cách đơn giản dưới đây.

Dùng keo xóa vết xước chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo chuyên dụng để khắc phục ván sàn gỗ công nghiệp, sàn tự nhiên, sàn nhựa giả gỗ bị xước. Bạn chỉ cần bơm keo lên vết xước sau đó cán phẳng bề mặt là sàn gỗ sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên hãy lưu ý chọn màu keo trám đồng màu với sàn nhà bạn để tránh hiện tượng lệch tông khi xử lý.

Dùng hơi nóng của bàn ủi

Với những vết trầy nhẹ ở lớp sơn bóng bảo vệ thì bạn có thể sử dụng hơi nóng của bàn ủi làm phẳng phần gồ ghề này. Đơn giản nhưng lại khá hiệu quả đó.

Dùng quả Hạnh Nhân hoặc quả Óc Chó

Trong hạt Hạnh Nhân và hạt Óc Chó có chứa lượng tinh dầu rất cao nên bạn có thể sử dụng hai loại quả này chà lên các vết xước nhỏ sẽ có tác dụng đánh bóng bề mặt và che phủ đi các vết xước không đẹp mắt. Thử vào bếp lấy một vài quả và tiến hành ngay để xem kết quả bất ngờ.

Dùng bã cà phê

Bã cà phê còn có thể được tái sử dụng để bù trám cho những vết xước ở sàn nhà của bạn đó. Dùng bã cà phê còn ẩm chà lên vết xước sau đó để khô tự nhiên, dùng khăn lau sạch những phần thừa rồi dùng sơn móng tay dạng trong suốt phủ lên những chỗ vừa trám là bề mặt sàn lại bóng đẹp rồi. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với những tấm sàn có màu đậm giống màu cà phê.

Dùng sáp màu, bột màu

Nếu gia đình của bạn có trẻ nhỏ thì hãy tìm ngay trong tủ đồ của con có sáp màu không nhé. Sử dụng bút sáp có màu tương tự để chà lên những vết xước cũng là ý hay đó. Vừa đơn giản lại không mất chi phí sửa chữa.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!!!!!

SÀN GỖ THÁI TRINH

Showroom : 154 Yên Lãng – Thịnh Quang – Đống Đa – HN.

Hotline: 0913.721.010 – 0903.488.298

Email: sangothaitrinh@gmail.com

Website: https://sangothaitrinh.com

Tiktok: @sangothaitrinh

Trả lời