4 điều chưa biết về công đoạn chuẩn bị cốt nền

Cốt nền là gì? Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo đơn giản giúp việc lắp đặt trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên, để sàn nhà luôn được ổn định trong quá trình sử dụng cũng như có tuổi thọ lâu dài là điều không thực sự dễ dàng. Bởi vậy, thợ thi công sàn gỗ cần rất lưu ý đến các bước và trong đó khâu chuẩn bị cốt nền là một trong những phần có ý nghĩa vô cùng lớn.

1. Lớp cốt nền có tầm quan trọng như thế nào?

Bề mặt cốt nền có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự chắc chắn cũng như tính ổn định của sàn gỗ trong quá trình sử dụng sau này. Ngay cả khi sàn gỗ của bạn  thực sự chất lượng mà quá trình sử lý nền lát sàn chưa thực sự tốt thì độ ổn định của sàn gỗ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

2. Cốt nền như thế nào thì đạt tiêu chuẩn?

Trước khi tiến hành lát sàn gỗ bạn phải chắc chắn rằng bề mặt nền phải bằng phẳng, không bị lồi lõm, các vật cản trên bề mặt sàn phải được dọn dẹp sạch sẽ.

Bước chuẩn bị cốt nền bằng phẳng có ý nghĩa quan trọng đến sự ổn định của sàn gỗ sau này

Bề mặt sàn phải đảm bảo khô ráo, không ẩm ướt vì nếu như lát sàn gỗ trong điều kiện sàn bị ẩm ướt thì chắc chắn chất lượng của sàn gỗ sau này sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì mặc dù bên dưới sàn gỗ có 1 lớp xốp nilon bảo vệ nhưng hơi nước vẫn bốc qua, theo thời gian gỗ sẽ bị ẩm lâu dần có thể dẫn đến nở, phồng hoặc bị mối mọt.

3. Các dạng bề mặt cốt nền

Thông thường cốt nền đạt chuẩn trước khi lát là bề mặt lát xi măng hoặc đã có gạch đá hoa cũ. Trường hợp nếu như nhà xây mới thì cần cán nền bằng phẳng trước khi lắp gỗ lên.

Lưu ý, trong trường hợp nếu như cốt nền cũ đã lát gạch đá hoa rồi bạn nên cân nhắc cắt chỉ gạch đá hoa vì điều này sẽ làm cho sàn gỗ luôn được ổn định, quá trình sử dụng nếu như gạch bị phồng sẽ không làm hại gì đến sàn gỗ ở phía trên cả.

4. Lưu ý sau khi xử lý cốt nền

Sau khi tiến hành xử lý cốt nền bằng phẳng và sạch sẽ bạn hãy bắt tay vào lắp đặt sàn gỗ.

– Độ ẩm không khí cho phép việc lắp đặt sàn gỗ đó là từ 50-70%.

– Hàng đầu tiên cần để 1 khoảng tầm 10mm so với chân tường để phòng sự dãn nở của sàn gỗ sau này.

– Độ rộng của tấm ván sàn ở hàng cuối cần nhỏ nhất là 5mm.

– Những không gian có diện tích rộng và hay bị tác động thì nên lát loại sàn gỗ dày 12mm để tạo cảm giác chắc chắn hơn.

Với sự hiểu biết, chuẩn bị chu đáo, cẩn thận ngay từ đầu, việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp sẽ được diễn ra hiệu quả, hạn chế được những trở ngại xảy ra. Không những vậy, cốt nền chắc chắn còn giúp cho sản phẩm sàn gỗ sau lắp đặt được bền chắc và đạt giá trị thẩm mỹ cao nhất. Để được tư vấn sàn gỗ và giải đáp các vấn đề về thi công hãy đến Sàn Gỗ Thái Trinh – đảm bảo bạn sẽ hài lòng!

SÀN GỖ THÁI TRINH

Showroom : 154 Yên Lãng – Thịnh Quang – Đống Đa – HN.

Hotline: 0913.721.010 – 0903.488.298

Email: sangothaitrinh@gmail.com

Website: https://sangothaitrinh.com

Tiktok: @sangothaitrinh

Trả lời