Nên chọn sàn gỗ công nghiệp mặt sần hay mặt bóng?

Khi bạn đang phân vân không biết nên lát sàn gỗ công nghiệp mặt bóng hay mặt sần cho công trình của mình? Để Sàn Gỗ Thái Trinh cho bạn lời khuyên nhé!

Sàn gỗ công nghiệp có những loại bề mặt nào?

Mỗi nhà sản xuất ván lót sàn gỗ công nghiệp đều tạo ra những dòng sản phẩm khác nhau để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Thiết kế bề mặt sàn gỗ quyết định yếu tố thẩm mỹ của công trình.

Trên thị trường hiện nay phổ biến 2 loại bề mặt ván sàn gỗ đó là mặt bóng và mặt sần. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng như sau:

Sàn gỗ công nghiệp mặt sần

Ván sàn gỗ công nghiệp mặt sần đang chiếm thị phần lớn hơn nhiều so với loại sàn gỗ công nghiệp mặt bóng. Bằng công nghệ sản xuất hiện đại, bề mặt của tấm ván gỗ được phủ lớp oxit nhôm siêu cứng được làm sần tạo cảm giác tự nhiên như ván gỗ chưa qua xử lý.

Các ưu điểm nổi bật của loại sàn gỗ công nghiệp mặt sần là:

– Lớp bề mặt sàn gỗ công nghiệp vân sần được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau như: sần tăm, sần mưa, sần theo vân gỗ, …

– Bề mặt sần giúp che các khuyết điểm cho sàn gỗ khi sử dụng như các vết xước nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà trong thời gian dài.

– Bề mặt sần của ván gỗ công nghiệp lát sàn có tác dụng chống trơn trượt rất tốt nên phù hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc phụ nữ mang thai, người khuyết tật sử dụng xe lăn.

– Các loại sàn gỗ công nghiệp mặt sần hiện nay rất đa dạng màu sắc nên không làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng

Ván sàn gỗ công nghiệp mặt bóng là loại ra đời từ sớm. Lớp oxit nhôm bảo vệ bề mặt sàn được làm nhẵn bóng có khả năng phản chiếu tốt làm cho không gian nội thất trông sang trọng hơn.

Chúng ta không thể bỏ qua những ưu điểm nổi bật của sàn gỗ công nghiệp mặt bóng như sau:

– Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng hiện có 2 loại là mặt bóng gương và mặt bóng mờ (mặt lụa) để tạo hiệu ứng phù hợp với thiết kế nội thất.

– Bề mặt sàn nhẵn bóng có khả năng tương phản nhất là khi có ánh sáng tạo cảm giác sang trọng, căn phòng trông rộng rãi, sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên, bề mặt nhẵn bóng lại dễ gây trơn trượt nhất là trong những ngày thời tiết hanh khô, hoặc khi bạn đi tất. Các vết xước trên bề mặt sàn không được che giấu và không thể sửa chữa làm mất đi tính thẩm mỹ của sàn nhà.

Nên làm sàn gỗ công nghiệp mặt bóng hay mặt sần?

Việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp mặt sần hay mặt bóng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và ngân sách của khách hàng. Hiện nay, có rất ít thương hiệu sản xuất dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp mặt bóng. Sau đây là một số gợi ý khi chọn mua sàn gỗ dành cho bạn:

– Bạn có thể chọn lót sàn gỗ công nghiệp mặt bóng cho những không gian nhỏ hẹp để “ăn gian” diện tích. Còn diện tích sàn lớn thì bạn có thể lát sàn gỗ mặt sần để tạo cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng.

– Bạn nên lót sàn gỗ công nghiệp mặt sần có tác dụng chống trơn trượt, chống xước nếu gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc vật nuôi có móng vuốt hoặc những khu vực thương mại có lưu lượng di chuyển cao.

– Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp mặt bóng cho những thiết kế sang trọng. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những dòng sản phẩm có bề mặt chống xước đạt tiêu chuẩn AC5 trở lên.

SÀN GỖ THÁI TRINH

Showroom : 154 Yên Lãng – Thịnh Quang – Đống Đa – HN.

Hotline: 0913.721.010 – 0903.488.298

Email: sangothaitrinh@gmail.com

Website: https://sangothaitrinh.com

Tiktok: @sangothaitrinh

Trả lời