HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP KHI SỬA NHÀ CUỐI NĂM

Như thông lệ, dịp cuối năm cũng là thời điểm nhu cầu sửa chữa và trang hoàng nhà ở của các gia đình tăng lên. Bởi tâm lý chung, ai cũng mong muốn có một ngôi nhà đẹp để đón tết sum vầy bên gia đình, bạn bè và người thân. Ngoài ra, sửa chữa nhà cũ sau thời gian sử dụng còn giúp đảm bảo độ an toàn cho mọi thành viên sống trong đó.

Có hai hoạt động sửa chữa và cải tạo nhà phổ biến là sửa chữa và duy trì; tân trang, nâng cấp nhà. Với những hoạt động này, lưu ý nào để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp không bị trầy xước, cong vênh, bong tróc,…?

Bảo vệ sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Trước khi thi công, bạn cần di chuyển hết các đồ nội thất trong nhà đi, một phần để đảm bảo đồ nội thất không bị dính bụi bẩn trong quá trình cải tạo, mặt khác giúp đội thi công thuận lợi hơn trong quá trình sửa chữa, cải tạo.

Tuy nhiên, khi di chuyển đồ đạc và tiến hành sửa chữa sau đó, sẽ có nhiều tác động trực tiếp lên sàn nhà. Bởi vậy, bạn nên lưu ý những hướng dẫn sau để bảo quản sàn gỗ công nghiệp tốt nhất:

  1. Thận trọng khi di chuyển đồ đạc. Không kéo đồ đạc trên bề mặt sàn.
  2. Tránh để đá, cát hoặc các mảnh vụn tiếp xúc với sàn.
  3. Lau ngay vết nước trên sàn để đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, hãy chú ý điều kiện môi trường để sàn gỗ được bảo quản tốt nhất:

  1. Nên duy trì nhiệt độ trong nhà ở mức 18℃ – 23℃ (tối đa 35℃).
  2. Độ ẩm tối ưu trong khoảng 45% – 55%.

Khi tiến hành sửa chữa, nên phủ một lớp bạt lên bề mặt sàn để đảm bảo bề mặt sàn được bảo vệ tốt nhất khỏi ma sát, va chạm với công cụ sửa chữa và di chuyển tần suất cao hay sơn dính trên sàn nhà, cát, bụi,…

Vệ sinh sàn sau khi cải tạo

Nên vệ sinh sàn gỗ công nghiệp ngay sau khi sửa chữa và cải tạo xong. Khi vệ sinh cần lưu ý:

  1. Hút sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn.
  2. Vắt kiệt nước từ chổi lau trước khi vệ sinh.
  3. Sử dụng dung dịch tẩy rửa phù hợp.
  4. Trong trường hợp sàn bị ẩm, trực tiếp lau bằng khăn khô hoặc chổi lai khô.

Với những vết bẩn cứng đầu, tham khảo thêm những cách vệ sinh sàn gỗ để có phương án xử lý phù hợp.

Không gian thân quen giờ đây hiện hữu với một diện mạo sáng bóng thơm tho sẽ trở nên hấp dẫn, mang đến trải nghiệm thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, theo quan niệm của người Việt, một không gian mới mẻ và thông thoáng còn mang đến sự khởi đầu thuận lợi, chào đón phúc lộc tràn đầy, vạn sự hanh thông cho một năm.

Bạn đã sẵn sàng hô biến không gian của mình trở nên hoàn mỹ hơn? Sàn gỗ Thái Trinh xin chúc bạn sớm sở hữu không gian như ý đón xuân Qúy Mão 2023!

 

Trả lời