Hướng dẫn thông tin về độ dày sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lót sàn đang được sử dụng phổ biến. Từ các không gian như nhà bếpđến hành lang, phòng chờ và văn phòng. Đó là bởi vì Sàn gỗ công nghiệp là một giải pháp hiệu quả về chi phí mà lại rất bền so với một số đối thủ cạnh tranh thông thường của nó. Thêm vào thực tế là Sàn gỗ công nghiệp hiện đại có rất nhiều kiểu dáng có thể bắt chước các vật liệu đắt tiền hơn như sàn gỗ tự nhiên và đá ốp lát

Mặc dù vậy, khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, hiểu được độ dày cần thiết cho không gian trong nhà, cũng như cách nó có thể ảnh hưởng đến việc lắp đặt sàn gỗ, độ bền lâu dài và thói quen bảo trì là rất quan trọng. Tuy nhiên, độ dày của Sàn gỗ công nghiệp không phải là thứ mà hầu hết những người mới làm quen đều quá quen thuộc.

Tin tốt là chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn hữu ích để giúp bạn hiểu thêm về sàn gỗ công nghiệp và độ dày của sàn gỗ công nghiệp nói chung. Hãy tiếp tục đọc để nắm bắt cách chọn sàn gỗ công nghiệp cho không gian của bạn ngay hôm nay.

Sàn gỗ công nghiệp được chế tạo như thế nào?

Sàn gỗ công nghiệp được chế tạo theo phương pháp nhiều lớp cung cấp một bề mặt dẻo dai, đàn hồi để sử dụng cho mục đích thương mại và dân dụng. Thông qua quá trình gia nhiệt và áp suất cao, các lớp này được hợp nhất với nhau để tạo ra sàn cực kỳ bền và được thiết kế để tồn tại trong một thời gian rất dài với sự chăm sóc tối thiểu.

Với sàn gỗ công nghiệp, bốn lớp thường được kết hợp để tạo ra sản phẩm bạn sẽ sử dụng trong không gian của mình. Đây là cách các lớp đó tự trông:

• Lớp đáy (4). Đôi khi được gọi là lớp nền, lớp dưới cùng của sàn gỗ công nghiệp cung cấp sự ổn định cho tấm ván gỗ hoàn thiện.

• Lớp lõi bên trong (3). Lớp lõi bên trong, dày nhất trong cả bốn lớp, thường được làm từ MDF (ván sợi mật độ trung bình), HDF (ván sợi mật độ cao) hoặc ván dăm. Đây là thành phần cấu trúc chính của sàn vinyl và tạo nên một lượng đáng kể trọng lượng của tấm ván hoặc hình vuông vinyl khi bạn cầm trên tay.

• Mang lớp (2). Lớp mài mòn, thường được làm bằng nhựa melamine, được đặt vào để giúp cho việc xây dựng hoàn chỉnh của tấm ván hoặc tấm sàn gỗ công nghiệp chống lại sự mài mòn. Hầu hết các lớp mài mòn đều được tráng để giúp ngăn ngừa hư hỏng do nước.

• Lớp trang trí (1). Đây là lớp mà bạn nhìn thấy khi đi trên sàn gỗ. Nó có thể được thiết kế giống gỗ, đá tự nhiên hoặc có hoa văn hoàn toàn độc đáo.

Độ dày sàn gỗ công nghiệp là gì?

Khái niệm về độ dày của sàn gỗ công nghiệp có thể là một khái niệm khó hiểu. Nếu bạn là người mới sử dụng sàn gỗ công nghiệp, có thể bạn sẽ đoán rằng số đo này là tổng chiều sâu của tấm ván hoặc tấm lát gỗ công nghiệp.

Thực tế là độ dày của sàn gỗ công nghiệp được đo bằng milimét và chỉ được xác định bằng độ dày của lớp lõi bên trong. Không nên thêm lớp phủ trên một số tấm ván mỏng khi đo tổng độ dày của bất kỳ vật liệu nhất định nào. Trong khi bạn có thể tìm thấy nhiều loại sản phẩm trên thị trường hiện nay, sàn gỗ công nghiệp có độ dày từ 6mm đến 12mm, loại 6mm khá mỏng và loại 12mm thì rất nặng.

Tại sao việc chọn độ dày thích hợp cho sàn gỗ công nghiệp lại quan trọng?

Hầu hết mọi người đều hình dung rằng sàn gỗ công nghiệp siêu dày phải là lựa chọn tốt nhất, bền nhất. Mặc dù điều này có vẻ đúng trên bề mặt, nhưng thực tế là độ dày không phải là yếu tố duy nhất khi nói đến độ bền. Trên thực tế, sàn gỗ công nghiệp siêu dày không bền hơn nhiều so với một sản phẩm mỏng hơn được sản xuất tốt trong hầu hết các trường hợp.

Những gì sàn gỗ dày hơn mang lại là một cái nhìn và cảm nhận khác so với vật liệu gỗ mỏng hơn. Đây có thể là diện mạo mà bạn đang theo đuổi.

Khi nói đến độ bền, lớp lõi bên trong cứng và chắc là khía cạnh quan trọng nhất – trên thực tế, quan trọng hơn nhiều so với độ dày.

Ưu điểm của sàn gỗ dày

Bây giờ bạn đã biết sàn gỗ công nghiệp siêu dày không thể phá hủy, vẫn còn một số ưu điểm của sàn gỗ dày cần lưu ý. Chúng bao gồm:

•  Sàn gỗ công nghiệp dày có thể chịu được lưu lượng chân cực cao tốt hơn so với sàn gỗ công nghiệp mỏng hơn cùng chất lượng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các không gian thương mại có lưu lượng truy cập cao.

• Sàn gỗ rất dày có thể tạo cảm giác giống các vật liệu lát sàn khác , kể cả gỗ tự nhiên. Điều này có thể rất quan trọng đối với bạn nếu bạn chọn một sản phẩm gỗ công nghiệp được thiết kế để bắt chước một vật liệu khác như sàn gỗ.

• Tấm sàn gỗ công nghiệp dày và nặng có thể làm giảm tiếng ồn từ môi trường, điều này có thể mang lại lợi ích lớn trong không gian có lưu lượng truy cập cao và môi trường nhạy cảm như văn phòng bác sĩ hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe.

• Có thể dễ dàng hơn một chút khi nói đến việc cài đặt. Đây là chìa khóa nếu bạn gặp khó khăn về dung lượng hoặc bạn đang cân nhắc việc tự cài đặt mà không có sự trợ giúp của chuyên gia.

Nhược điểm của sàn gỗ dày

Sàn gỗ dày thường là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả không gian nhà ở và thương mại. Tuy nhiên, có một số nhược điểm cần lưu ý. Chúng bao gồm:

• Phí tổn. Sàn gỗ dày hơn có xu hướng đắt hơn sàn gỗ mỏng hơn. Trong một số không gian, chi phí tăng thêm này có thể không xứng đáng với bạn.

• Tác động môi trường. Sàn gỗ dày hơn có thể mất nhiều thời gian hơn để xuống cấp và vì nó đòi hỏi nhiều vật liệu hơn, nó gây ra nhiều khó khăn hơn về môi trường. Tuy nhiên, trong những không gian có vấn đề về độ bền lâu dài, tác động môi trường bổ sung có thể được bù đắp vì sàn gỗ công nghiệp có thể sẽ ở tại chỗ lâu hơn.

Ưu điểm của sàn gỗ mỏng

Sàn gỗ dày thường là lựa chọn hàng đầu của các nhà xây dựng và thiết kế. Tuy nhiên, sàn gỗ mỏng cũng có vị trí của nó. Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp mỏng:

• Phí tổn. Sàn gỗ mỏng sẽ có giá thấp hơn đáng kể, làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mua có ngân sách hạn chế. Đây cũng là một cách mua thông minh đối với các phòng cũ hoặc các khu vực còn hàng, nơi khách hàng sẽ không đến các không gian thương mại.

• Bạn có thể lắp các lớp mỏng hơn lên trên lớp bê tông hiện có. Điều này làm cho việc cài đặt dễ dàng hơn nhiều. Việc lắp đặt sàn gỗ mỏng trên bê tông cũng dẫn đến việc sàn rất bền có thể sánh ngang với sàn gỗ dày hơn trên một loại sàn phụ khác.

• Đó là một lựa chọn tốt hơn cho môi trường vì ít vật liệu hơn được sử dụng để làm lớp mỏng hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các không gian sử dụng ánh sáng, nơi độ bền không phải là mối quan tâm lớn hoặc bạn đang xử lý sàn phụ bê tông cung cấp đủ cường độ.

Nhược điểm của Sàn gỗ mỏng

Sàn gỗ mỏng, tiết kiệm chi phí nhất có thể, không phù hợp với mọi công trình. Dưới đây là một số nhược điểm bạn sẽ cần lưu ý nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt nó trong nhà hoặc nơi kinh doanh của mình:

• Khó thi công hơn sàn gỗ dày. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang cân nhắc việc lắp đặt sàn gỗ trong nhà của mình.

Sàn gỗ công nghiệp mỏng phát triển mạnh trên sàn phụ rắn và thường tốt nhất trên bề mặt bê tông. Các sàn phụ hoàn toàn bằng phẳng có thể khiến lớp sàn gỗ công nghiệp mỏng của bạn dễ bị bong tróc và hư hỏng.

• Nó có thể không tồn tại lâu trong những không gian sử dụng nhiều. Theo thời gian, việc đi lại nhiều có thể làm mòn sàn gỗ mỏng, dẫn đến việc bạn phải thay thế nó thường xuyên hơn.

• Sàn gỗ công nghiệp mỏng có thể không cảm thấy tốt dưới chân bạn bằng tấm Sàn gỗ công nghiệp dày hơn. Nhiều người mô tả Sàn gỗ công nghiệp mỏng có cảm giác hơi giống như nhựa dưới chân. Tuy nhiên, đây có thể không phải là vấn đề trong các không gian sử dụng cao hoặc các khu vực làm việc.

Độ dày sàn gỗ nào là tốt nhất ?

Ngay trước khi đặt mua sàn gỗ công nghiệp cho không gian nhà ở hoặc thương mại, nhiều người có một câu hỏi cơ bản: Độ dày tốt cho sàn gỗ công nghiệp cho mục đích của tôi là bao nhiêu. Giống như hầu hết mọi thứ, nó thực sự phụ thuộc vào ứng dụng.

Dưới đây là một số độ dày Sàn gỗ công nghiệp phổ biến và những gì bạn nên biết về chúng:

•   Sàn gỗ công nghiệp 6mm . Một lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn của sàn gỗ công nghiệp. Nó cũng thân thiện với môi trường hơn và có thể được lắp đặt trên bê tông. Điều đó đang được nói, nó không bền bằng và không nên được sử dụng cho các khu vực có lưu lượng truy cập cao hoặc các ứng dụng thương mại.

•   Sàn gỗ công nghiệp 8mm . Độ bền tốt hơn một chút so với 6 hoặc 7mm, nhưng nó có thể không có cảm giác dễ chịu như Sàn gỗ công nghiệp 10mm. Nó cũng là một lựa chọn rẻ hơn so với các tấm ván dày hơn, nhưng tùy thuộc vào ứng dụng mà nó có thể cần được sửa chữa thường xuyên hơn.

•   Sàn gỗ công nghiệp 10mm . Thường được coi là điểm tốt nhất khi nói đến độ dày của Sàn gỗ công nghiệp, Sàn gỗ công nghiệp10mm cung cấp độ bền, cảm giác tốt dưới chân và tiếng ồn thấp ngay cả trong không gian có lưu lượng truy cập cao. Giá cả hợp lý nói chung cũng làm cho cán mỏng 10mm trở thành một lựa chọn thông minh.

•   Sàn gỗ công nghiệp 12mm . Tấm Sàn gỗ công nghiệp siêu nặng 12mm cung cấp nhiều lợi ích tương tự như tấm Sàn gỗ công nghiệp10mm, mặc dù nó thường đắt hơn một chút. Tấm Sàn gỗ công nghiệp12mm thường được dành cho các không gian thương mại có lưu lượng truy cập cao như bệnh viện vì độ bền của từng chút đều quan trọng trong những không gian bận rộn như vậy. Ngân sách cũng có xu hướng cao hơn đối với các dự án thương mại dài hạn, do đó, chênh lệch giá thường ít là yếu tố.

Trả lời