Khám phá bí mật về tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Nhiều người khi tìm hiểu và chọn mua các loại vật liệu mới thường có những yêu cầu về tìm hiểu các thông tin,  ứng dụng, đặc điểm, tính năng sử dụng và đặc biệt khả năng kéo dài tuổi thọ của vật liệu xây dựng và làm nhà mới này. Trong rất nhiều vật liệu khác nhau, sàn gỗ công nghiệp là một trong những vật liệu mới và được nhiều người tìm hiểu. Do là loại ván sàn gỗ để lát sàn nhà nên việc đặt câu hỏi về tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp có khả năng sử dụng được trong bao nhiêu lâu.

1. Khám những tính năng nổi bật của sàn gỗ công nghiệp

Như nhiều người đã từng nghe nói đến những sản phẩm sàn gỗ lát sàn như sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là một trong hai loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu như sàn gỗ tự nhiên được yêu thích do có ưu điểm sang trọng với những đường vân gỗ đẹp tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp lại được yêu thích bởi những công dụng giúp thích nghi được với khí hậu của Việt Nam.

Sàn gỗ công nghiệp bao gồm nhiều lớp vật liệu mỏng ép với  nhau và bề mặt của sàn gỗ được bao phủ một lóp laminate giúp bảo vệ tốt nhất cho sàn gỗ khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng xấu để sàn gỗ. Vớ lớp laminate này, những loại sàn gỗ công nghiệp được đánh giá có nhiều ưu điểm tốt và cao hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên.

  • Khả năng chống chịu nước tốt nhất: có thể chịu nước từ 48 – hơn 72h đối với những loại sàn gỗ ở phân khúc cao
  • Sàn gỗ chịu lực, chóng trầy xước, chống nứt vỡ, chống phồng rộp hay có khả năng chống  lại những loại mối mọt tấn công
  • Các loại sàn gỗ công nghiệp còn thích hợp để sử dụng cho nhiều không gian khác nhau mà vẫn giữ được độ bền cho từng dòng sản phẩm với điều kiện người sử dụng cần nắm được những cách bảo quản đúng quy định.

Với những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, chất lượng tốt luôn được cam kết về độ bền cũng như thời gian sử dụng lâu nhất cho từng khách hàng và không gian nội thất của các công trình xây dựng sử dụng sàn gỗ.

2. Thời gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong bao lâu

Theo những nghiên cứu  và báo cáo, các loại sàn gỗ cộng nghiệp có khả năng sử dụng trong 1 – 2 thập kỷ hoặc kéo dài từ 15 – 25 năm  cho từng loại sàn gỗ cũng như điều kiện sử dụng. Tuy nhiên, đối với những trường hớp được sử dụng, bảo quản, vệ sinh đúng cách thì các loại sàn gỗ công nghiệp cũng có thể sử dụng được tới 25 – 30 năm. Và tất nhiên, ngược lại,  sàn gỗ không được bảo quản chu đáo, khi vệ sinh không đúng cách thì tuổi thọ của sàn gỗ cũng có thể giảm đến tư 10 – 15 năm hoặc thậm chí thấp hơn.

Sử dụng những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp để có được thời gian sử dụng sàn gỗ lâu nhất để mang đến những ưu điểm như tiết kiệm chi phí và thời gian khi không cần thường xuyên sửa chữa hoặc thay mới toàn bộ không gian sàn nhà.

Để có được những hướng dẫn về cách bảo quản và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất, các bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn cách bảo quản sàn gỗ khi mùa mưa đến 2022Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn mốc trên sàn gỗ .,….

Trả lời