KHẢO SÁT MẶT NỀN THI CÔNG SÀN GỖ

Sàn gỗ luôn làm cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên tinh tế, hài hòa, sang trọng mà không loại vật liệu nào khác có được. Do có những đặc tính đặc biệt của sàn gỗ mà phương pháp thi công lắp đặt cần cẩn thận và tỉ mỉ. Chỉ một thao tác lắp đặt sai sót cũng sẽ dẫn đến hư hỏng cho sàn gỗ. Hôm nay, Sàn Gỗ Thái Trinh sẽ đem đến cho các bạn quy trình các bước khảo sát mặt nền trước khi thi công lắp đặt sàn gỗ nhé.

Chính vậy, trước khi tiến hành thi công cần đặc biệt chú ý đến cốt nền. Chúng ta sẽ sử dụng thước đo chuyên dụng kèm quyển sổ để ghi chép số liệu đo được.

Việc đầu tiên, chúng ta cần làm là đến trực tiếp công trình chuẩn bị thi công để khảo sát kỹ mặt nền. Đối với sàn gỗ công nghiệp, đặc biệt phần nền phải được xử lý cán thật phẳng. Tránh trường hợp mặt nền còn gồ ghề, bụi vữa, sỏi đá,.. Có thể, nền cũ sẽ là nền gạch hoặc nền bê tông.

Trường hợp nếu bề mặt là nền bê tông, chúng ta chỉ cần cho thợ làm thật phẳng nhẵn mặt bằng, chỗ nào còn gồ ghề nên xử lý luôn.

Nếu là bề mặt nền là gạch, ta nên cắt một và đường trên bề mặt nền, bởi vật liệu nào cũng có độ giãn nở khi nhiệt độ thay đổi. Chính vậy chúng ta cần lưu ý vấn đề này tránh trường hợp, khi nhiệt độ thay đổi, nền gạch bị giãn nở, gạch sẽ có hiện tượng phồng và đội lên ảnh hưởng đến sàn gỗ phía trên.

Sau khi kiểm tra mặt nền, chúng ta tiến hành dùng thước đo khối lượng, và ghi chép lại khối lượng đã đo được. Khi đo xong diện tích, chúng ta sẽ dựa vào khối lượng kích thước đã đo, chúng ta sẽ tính được khối lượng phào của căn phòng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ tự nhiên đúng kỹ thuật

Trường hợp nếu, có sẵn bẳn vẽ bố trí nội thất, chúng ta sẽ trừ đi tủ âm tường, hoặc kệ ti vi, giường,…

Ở vị trí cửa, thông phòng, kiểm tra kỹ tình hình thực tế để lựa chọn dùng nẹp T, hoặc F sao cho phù hợp nhất.

Tổng hợp lại các bước để kiểm tra khảo sát mặt nền chuẩn bị thi công sàn gỗ như sau:

  • Kiểm tra khối lượng để thi công sàn
  • Kiểm tra độ phẳng mặt nền
  • Kiểm tra các vị trí tiếp giáp với vật liệu khác
  • Kiểm tra góc, chân tường
  • Kiểm tra cửa: Có bị sạt xuống nền khi thi công với sàn gỗ hay không?
  • Chỗ nào phù hợp đặt nẹp T, nẹp F,..

Để được tư vấn hoặc cảm nhận sản phẩm trực tiếp, bạn có thể đến showroom của SÀN GỖ THÁI TRINH tại 154 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội.

Trả lời