100 + Những điều không nên quên khi xây nhà mới

Danh sách kiểm tra cuối cùng để xây nhà mới 

Xây nhà là một khoản đầu tư đáng kể. Đó có thể là một hành trình đầy phấn khích, đầy cảm xúc, đặc biệt nếu bạn là người lần đầu tiên. 

Có một núi thông tin để tiêu hóa, và nhiều quyết định sẽ cần được đưa ra trong một biển sự lựa chọn vô hạn. Rất dễ bị cuốn vào sự phấn khích của bức tranh lớn hơn mà các chi tiết nhỏ thường bị lãng quên. 

Những sai sót thiết kế nhỏ này dường như không quá quan trọng trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, sự bổ sung của chúng làm cho ngôi nhà thoải mái hơn để ở và thường là một nỗi đau lớn để sửa chữa một khi ngôi nhà được xây dựng.  

Chúng tôi hiểu rằng việc xây dựng một ngôi nhà có thể tốn nhiều thời gian, nhưng nó không phải là một quá trình mệt mỏi. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể là một hoặc hai việc đau đầu trong tương lai, chúng tôi đã biên soạn một danh sách hữu ích những điều không nên quên khi xây nhà!  

Danh sách đầy đủ các mẹo để xây một ngôi nhà mới

 1. Chúng tôi đặt điều này lên đầu danh sách vì nó không chỉ lớn nhất mà còn lâu dài nhất. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét vị trí địa điểm và đảm bảo rằng bạn hài lòng với sơ đồ mặt bằng của mình với hướng của lô bạn đã chọn. Một trong những bước đầu tiên mà người xây dựng sẽ hướng dẫn bạn là chọn sơ đồ tầng đã chọn của bạn . 
 2. Lập kế hoạch Powerpoint là một phần của quá trình xây dựng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi bước vào cuộc hẹn với người xây dựng của bạn. Thật dễ dàng để bỏ qua các vị trí power point, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ về nó. Hành lang thường bị lãng quên, sống mà không có điểm phát điện ở hành lang có thể là một thách thức thực sự, đặc biệt nếu bạn có một máy hút có dây.  
 3. Đừng quên xem xét một số điểm nguồn điện ngoài trời. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi vào Mùa hè khi bạn đang tổ chức một bữa tiệc nướng tuyệt vời và cần thêm chút ánh sáng hoặc âm nhạc theo tâm trạng.  
 4. Bảo vệ ngôi nhà của bạn bằng chuông báo động và chuông cửa. 
 5. Máy hút ống hút là vật dụng thiết yếu trong gia đình, đặc biệt nếu bạn đang xây một ngôi nhà hai tầng. Nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng. Chúng được tạo ra để tồn tại lâu dài, tăng giá trị tức thì cho ngôi nhà của bạn.  
 6. Lắp đặt vòi nước cho tủ lạnh sẽ mở ra các lựa chọn tủ lạnh của bạn khi đến thời điểm. Hãy nhớ rằng vị trí của điểm nước có thể ảnh hưởng đến độ sâu của tủ lạnh.  
 7. Điều đó dẫn chúng ta đến mẹo tiếp theo, hãy chú ý đến không gian xung quanh tủ lạnh của bạn. Có không gian hạn chế có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của tủ lạnh của bạn. Lưu ý vị trí của bản lề trên tủ lạnh và để đủ không gian cho các cửa tủ lạnh mở. Bếp là trái tim của ngôi nhà, vì vậy chúng phải hoạt động tốt!  
 8. Bạn đang tắm? Đi vào! Hãy thử xem hình dạng của bồn tắm và đảm bảo rằng nó phù hợp với ý thích của bạn. Hỏi người xây dựng của bạn nơi bạn có thể xem các tùy chọn bồn tắm khác nhau; họ có khả năng trưng bày chúng .
 9. Lập bản đồ các vị trí công tắc đèn trên toàn bộ ngôi nhà của bạn, đảm bảo rằng bạn có một vị trí nhất quán. Nó giúp có một danh sách những nơi bạn muốn lắp đặt công tắc đèn.
 10.  Một điểm khác thường bị bỏ qua, hãy xem xét khoảng trống giữa đáy cửa và lớp phủ cuối cùng. Bạn muốn tránh việc lắp đặt sàn chỉ để nhận ra rằng bạn có những khoảng trống đáng kể giữa sàn và cửa đúc.
 11. Hãy xem xét một vòi nước ở ranh giới bất động sản, không chỉ trên tường. Nó sẽ làm cho các hoạt động ngoài trời như làm vườn và rửa xe dễ dàng hơn rất nhiều.
 12. Xem lại vị trí nơi bạn muốn đặt bình nước nóng, việc di dời nó trong tương lai có thể rất tốn kém! Bể chứa nước có nhiều loại và kích thước khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn kích thước phù hợp với nhu cầu của mình.  
 13. Nói với người xây dựng của bạn nếu bạn muốn Camera PoE bảo mật, vì cáp dữ liệu phải được đặt trong giai đoạn tạo khung. 
 14. Một mẹo thiết kế cần thiết: Khi chọn tấm ốp gỗ cho sân của bạn, hãy cố gắng khớp nó với tấm ốp gỗ ngoài trời. Hãy nhớ rằng gỗ sáng màu tự nhiên có màu sẫm, nhưng gỗ sẫm màu không thể làm sáng màu nếu không sơn.  
 15. Cửa sổ là một tính năng nổi bật trong bất kỳ ngôi nhà nào, và ai mà không yêu thích ánh sáng tự nhiên! Tuy nhiên, chúng để lại không gian tường bên ngoài hạn chế cho các vật dụng thiết thực mà chúng ta không thể sống thiếu như dây phơi, máy điều hòa không khí, bồn nước. Bạn nên phân bổ không gian cho những thứ cần thiết này, vì việc tìm kiếm không gian cho chúng có thể gặp vấn đề trong tương lai.  
 16. Nếu bạn có kế hoạch lắp đặt năng lượng mặt trời xuống theo dõi, hãy chuẩn bị sẵn nó. Điều này sẽ đảm bảo rằng việc lắp đặt được gọn gàng, ngăn nắp và thẩm mỹ. 
 17. Trước khi bạn đăng ký kế hoạch xây nhà mới, hãy xem qua thiết kế của bạn! Hình dung thói quen buổi sáng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bản thân trong tương lai của bạn được thoải mái và hạnh phúc.  
 18. Khóa cửa là một phần thiết yếu của an ninh gia đình, hãy nhớ kiểm tra những cánh cửa đi kèm với khóa an ninh và cho người xây dựng biết. 
 19. Hỏi ổ khóa nào có chìa giống nhau. Nó sẽ giúp bạn đỡ rắc rối khi phải mang theo nhiều chìa khóa và cố gắng nhớ chìa khóa nào mở cái gì. 
 20. Bạn có thể không cân nhắc nhiều đến những tấm chắn cửa, nhưng chúng có đầy những lợi ích bất ngờ. Chúng loại bỏ tiếng ồn và bảo vệ cửa, vì vậy hãy đảm bảo chúng được bao gồm và lắp đặt. 
 21. Một tính năng quan trọng khác của an ninh gia đình là khóa cửa sổ và màn chắn ruồi. Việc cài đặt các tính năng này sẽ cho phép bạn tận hưởng không khí trong lành mà không gây nguy hiểm cho bảo mật. 
 22. Kiểm tra để đảm bảo các cửa sổ của cùng một nhà sản xuất và bạn không có các khóa không khớp nhau!  
 23. Tái chế nước từ xung quanh nhà có thể giúp tiết kiệm tiền bạc và môi trường. Cung cấp hệ thống thu gom nước nhờn từ nhà bếp, phòng tắm và phòng giặt nếu bạn có kế hoạch lắp đặt hệ thống thoát nước xám ở dưới đường ray.  
 24. Cân nhắc lắp kính hai lớp cho cửa sổ của bạn hoặc kính ‘Hiệu suất cao’. Chúng sẽ giúp tiết kiệm hóa đơn năng lượng của bạn, cải thiện an ninh, tăng cường cách âm. Những lợi ích này cũng làm tăng giá trị cho tài sản của bạn.  
 25. Đừng quên cài đặt ổ khóa trên bất kỳ cửa nào từ nhà để xe đến nhà. 
 26. Nhiều người coi một cửa khoang cho phòng tắm riêng là một tính năng cần phải có. Chúng sẽ giữ cho phòng ngủ hoặc áo choàng của bạn không bị đọng hơi nước.   
 27. Một mẹo hữu ích để tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ lãng phí trong đồ giặt là thêm thanh treo trong tủ cao, vừa thiết thực vừa tiện dụng!  
 28. Hãy lưu ý về kích thước bên trong của nhà để xe. Hãy nhớ rằng một ngày nào đó bạn có thể nâng cấp lên một chiếc xe lớn hơn. Không thể đặt một chiếc xe trong một nhà để xe được thiết kế kém có thể khiến bạn bực bội!  
 29. Giếng trời là một đặc điểm kiến ​​trúc nổi bật; chúng cung cấp ánh sáng ban ngày và là một đóng góp vào hiệu quả năng lượng và sự thoải mái.   
 30. Trần nhà cao gợi lên sự rộng rãi, hãy cân nhắc những cánh cửa cao hơn nếu bạn đang nâng chiều cao trần nhà.  
 31. Kiểm tra xem có phào chỉ trên vách ngăn hay không và xem xét bạn có muốn chúng ở đó không!  
 32. Để tránh phải trả phí bảo hiểm cho các cửa sổ tùy chỉnh, hãy xem xét ‘các cửa sổ có kích thước tiêu chuẩn.’ Chúng đi kèm với nhiều lựa chọn rèm và rèm may sẵn, do đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí may đo.  
 33. Cửa kính mờ là một cách tuyệt vời để tối đa hóa ánh sáng mặt trời và chúng tăng thêm vẻ sang trọng cho bất kỳ không gian sống nào.  
 34. Một chiếc đèn trên mái nhà là một mẹo hay! Cân nhắc đặt công tắc gần lỗ bảo trì để thuận tiện và là điểm cắm điện cho đồ trang trí Giáng sinh hoặc đèn cổ tích.  
 35. Dây nối dài có thể gây chướng mắt! Xem xét hộp ổ cắm trên sàn cho đèn bàn và đèn sàn. Bạn sẽ không phải chạy các dây dẫn mở rộng trên sàn nhà và phía sau đồ nội thất, giảm thiểu các mối nguy hiểm.  
 36. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một cách đơn giản: Hãy lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời gần dây phơi quần áo, bạn sẽ cảm ơn chúng tôi khi việc tiết kiệm ánh sáng ban ngày kết thúc. 
 37. Cho phép dễ dàng tiếp cận với ánh sáng cầu thang, chủ yếu là nếu đèn cầu thang lắp phía trên cầu thang. Hãy lập kế hoạch ngay từ bây giờ để bạn có thể tránh được những mối nguy hiểm trong tương lai!  
 38. Vì lợi ích của môi trường và hóa đơn điện nước của bạn, hãy xem xét đèn cảm biến và quạt trong phòng tắm! Tất cả chúng ta đều có lỗi khi để đèn sáng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của mình, hãy để đèn ông hoàng làm công việc đó cho bạn. 
 39. Kiểm tra hợp đồng xây dựng của bạn để xem những chi phí nào đã bao gồm và ngân sách cho bất kỳ nâng cấp nào mà bạn biết rằng bạn không thể sống thiếu, chẳng hạn như điểm sạc USB!   
 40. Khi các hộ gia đình đông hơn, không gian bên trong nhà ít đi, hãy cân nhắc lắp đặt thêm các ổ cắm điện trong nhà để xe cho tủ lạnh hoặc máy sấy thứ hai. 
 41. Để đảm bảo vệ sinh không gặp rắc rối, hãy xem xét một điểm phát điện trong tủ tiện ích, đặc biệt nếu bạn có máy hút bụi có thể sạc lại  
 42. Đèn sân vườn là một cách tuyệt vời để lôi kéo gia đình dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động ngoài trời. Chiếu sáng không gian sống ngoài trời của bạn bằng cách lắp đặt ống luồn dây điện dưới lối đi hoặc lối đi để cung cấp điện cho ánh sáng sân vườn. Vì vậy, hãy thắp sáng sân sau và tận hưởng những buổi tối mùa hè! 
 43. Thêm một chút niềm đam mê cá nhân cho ngôi nhà của bạn bằng cách chọn chuông cửa hoặc thiết kế trang trí của bạn, hãy sáng tạo khi chọn chuông cửa của bạn, chỉ cần đừng quên nó!  
 44. Kiểm tra xem các công tắc đèn có được đặt ở vị trí thuận tiện không, nếu bạn có cửa đôi, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có thể tiếp cận công tắc đèn khi chúng được mở. Một công tắc đèn ở vị trí kém sẽ khiến bạn phải dò dẫm trong bóng tối.   
 45. Một sự thay đổi cũng tốt như một kỳ nghỉ, và điều đó cũng đúng trong nhà. Bạn có thể làm mới ngôi nhà của mình và trẻ hóa tâm trí của mình chỉ bằng cách di chuyển đồ đạc xung quanh, để thêm các điểm TV và điểm nguồn trong khu vực sinh hoạt chính để giữ cho các tùy chọn của bạn luôn mở. Vì vậy, hãy cân nhắc việc sắp xếp đồ đạc khi bạn sắp xếp trên sơ đồ mặt bằng. 
 46. Để đảm bảo an ninh hơn và dễ dàng tiếp cận, hãy lắp đặt tủ điện trong nhà để xe hoặc dưới cầu thang. Vì những địa điểm này thường tối nên hãy để một ngọn đuốc sạc gần đó. 
 47. Hầu hết các ngôi nhà nói chung đều có điện một pha. Điện ba pha thường được sử dụng trong các ngôi nhà lớn hơn sử dụng nhiều thiết bị lớn đòi hỏi dòng điện lớn hơn, chẳng hạn như máy sưởi hồ bơi. Để tránh những biến động và nhu cầu về nguồn điện trong tương lai, hãy thảo luận vấn đề này trong buổi hẹn điện của bạn và nếu bạn cần lắp đặt nguồn điện ba pha.
 48. Để cài đặt không rắc rối, hãy thêm một ống dẫn cho điện thoại và cáp TV cho Foxtel. Mẹo này sẽ giúp bạn đỡ đau đầu trong tương lai nếu bạn cần cài đặt các tính năng đó trên một bức tường không có hốc. 
 49. Nếu bạn may mắn có đủ không gian để cân nhắc việc có một hồ bơi, hãy nghĩ đến việc mua một mạch cho thiết bị hồ bơi ngay bây giờ!  
 50. Phòng tắm không được căng thẳng! Cân nhắc lắp đặt thêm các ổ cắm điện cho các thiết bị điện trong tủ hoặc dưới mặt bàn trang điểm. Nó sẽ giúp không gian gọn gàng và tiện dụng, nhưng hãy nhớ lắp đặt chúng ở khoảng cách an toàn với nguồn nước. 
 51. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bức tường đặc trưng bên ngoài, hãy xem xét vị trí của các đường ống dẫn xuống. Bạn không muốn tính thẩm mỹ của bức tường đặc trưng bị phá hỏng bởi các đường ống dẫn xuống.
 52.  Làm mát bay hơi thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí nếu bạn đã bật đèn xanh cho nó, lắp đặt điểm chứa nước trên trần và các điểm cấp điện cho mái nhà để việc lắp đặt trở nên dễ dàng.  
 53. Các lỗ thoát nước trong phòng tắm, phòng giặt và nhà bếp sẽ giúp việc vệ sinh chung dễ dàng hơn và là một lợi thế bổ sung nếu thiết bị của bạn bị rò rỉ hoặc có nước tràn.  
 54. Nhà bếp thường là nơi hầu hết mọi người sử dụng lượng nhỏ nước nóng nhiều nhất, vì vậy, nếu có thể, hãy cân nhắc lắp đặt hệ thống nước nóng gần bếp. 
 55. Kiểm tra vị trí của hệ thống nước nóng của bạn, nếu nó ở phía khuất của ngôi nhà của bạn, hãy đảm bảo rằng dây phơi của bạn có thể dễ dàng lấy được từ đồ giặt của bạn. 
 56. Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề bể nước nóng, hãy đảm bảo rằng có đủ không gian để mở cổng phụ.  
 57. Đảm bảo rằng bồn chứa nước nóng được gắn trên một tấm bê tông chứ không phải trên mặt đất, điều này sẽ giúp giữ cho hệ thống của bạn hoạt động an toàn.  
 58. Nếu bạn định lắp đặt máy hút ống dẫn, hãy đo khoảng cách giữa các ống dẫn trên sơ đồ để đảm bảo các ống đủ dài để tiếp cận toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, hãy đầu tư vào một ống lớn hơn để bạn có thể tiếp cận tất cả các nơi trong nhà một cách dễ dàng.   
 59. Nếu bạn định lắp đặt điều hòa không khí tách rời, hãy xem xét nó sẽ xuất hiện như thế nào ở bên ngoài. Một hệ thống lớn có thể là một khung cảnh khó coi, và một khu vườn mọc um tùm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. 
 60. Hãy vạch ra vị trí của các lỗ thông hơi trên trần để sưởi ấm và làm mát. Trong phòng ngủ, hãy chắc chắn rằng chúng không được đặt ngay phía trên giường.  
 61. Để phù hợp với sở thích nhiệt độ khác nhau của mỗi người trong nhà, hãy xem xét hệ thống sưởi đa vùng.  
 62. Hệ thống sưởi sàn sẽ giúp đôi chân của bạn luôn ấm áp và đáng yêu quanh năm. Cân nhắc thêm tính năng sang trọng này trong phòng tắm để giữ ấm cho đôi chân khi bạn bước ra khỏi bồn tắm.  
 63. Chiều rộng tiêu chuẩn của hốc tủ lạnh là 900mm, tuy nhiên, hãy cân nhắc việc tăng hốc tủ lạnh của bạn lên 1000mm để cho phép tất cả các nhãn hiệu tủ lạnh. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn có kế hoạch phát triển gia đình của mình vì càng nhiều đầu ăn thì tủ lạnh của bạn càng cần phải lớn hơn!  
 64. Chúng ta đã đề cập đến việc chúng ta thích nằm dài ngoài trời vào mùa hè như thế nào chưa? Cân nhắc việc lắp đặt điểm truyền hình ngoài trời. Giờ đây, cricket có thể giúp bạn bè của bạn giải trí trong khi đốt lửa BBQ! 
 65. Điều cần thiết là tối ưu hóa tất cả không gian lưu trữ trong nhà bếp! Đo kích thước của các ngăn kéo trong nhà bếp và dành chỗ cho một chiếc xoong nồi lớn. 
 66. Cửa đóng mở mềm là một phụ kiện nhà bếp phổ biến. Cân nhắc lắp đặt chúng trên các ngăn tủ khác xung quanh nhà để kéo dài tuổi thọ của chúng.  
 67. Hãy xem xét cẩn thận vị trí đặt máy rửa bát trong nhà bếp. Xem xét cách bố trí tủ và đảm bảo bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các ngăn tủ mà không cần phải mở và đóng máy rửa bát khi mở hộp đựng máy rửa bát.  
 68. Đôi khi, các nhà xây dựng sử dụng các phím tắt khi cài đặt một bản tóm tắt. Chỉ định trong hợp đồng của bạn rằng splashback phải được cài đặt dưới dạng ‘một mảnh’ hoặc ‘không kết hợp’ để đảm bảo một thiết kế đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.  
 69. Tủ bếp trên cao là một cách tuyệt vời để tạo thêm không gian lưu trữ. Đảm bảo rằng tủ được gắn sẽ phẳng với tường. Đảo bếp cung cấp thêm nhiều không gian lưu trữ và tăng cường thiết kế cho nhà bếp của bạn, để có thêm chức năng, hãy cân nhắc lắp đặt các ổ cắm điện trên đảo bếp của bạn.  
 70. Thùng rác có thể gây chướng mắt trong nhà bếp. Thùng có sẵn hoặc thùng có nắp trượt để đựng rác thải và đồ tái chế của bạn sẽ giúp nhà bếp trông gọn gàng hơn!  
 71. Nếu bạn định lắp đặt một bồn rửa dưới chân, hãy cân nhắc xem tấm thoát nước có phù hợp với nhà bếp của bạn hay không.   
 72. Cửa sổ mờ trong phòng tắm và nhà vệ sinh sẽ giúp tăng sự riêng tư trong khi vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng.
 73. Kiểm tra hướng mở của cửa phòng tắm và quy định trong hợp đồng hướng ưu tiên của bạn để tất cả các cửa trong phòng tắm phải theo cùng một hướng. 
 74. Nếu bạn đã nâng cấp lên trần nhà cao hơn, hãy xem xét chiều cao của màn tắm.  
 75. Khóa riêng tư là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm. Chúng cung cấp sự riêng tư cho thời gian chết cần thiết và chúng cũng cho phép bạn mở khóa cửa từ phía bên kia trong trường hợp khẩn cấp. 
 76. Nếu bạn có thói quen đặt khăn tắm trên sàn bên ngoài vòi hoa sen, hãy cân nhắc khoảng cách giữa cửa phòng tắm để có đủ không gian cho cửa đóng mở.
 77. Cửa trượt trên áo choàng có sẵn giúp tiết kiệm rất nhiều không gian trong phòng ngủ và hơn hết, chúng sẽ không hạn chế việc sắp xếp đồ đạc của bạn.  
 78. Chiều rộng tiêu chuẩn cho áo choàng có sẵn là 500mm, hãy cân nhắc tăng chiều rộng để tránh quần áo bị bắt khi đóng cửa. 
 79. Bỏ một chút thời gian sang một bên để xem qua hợp đồng, xác nhận rằng mỗi biến thể được vẽ chính xác trong kế hoạch. 
 80. Bạn có hài lòng với vị trí của hộp Gas và điện không? Nếu có thể, những thứ này nên ở bên ngoài cổng phụ của bạn. Nếu không, các công ty tiện ích sẽ tính phí đọc đồng hồ cho bạn mỗi lần, điều này có thể tốn kém về lâu dài. 
 81. Dịch vụ nước nóng cần không gian rộng rãi. Đảm bảo rằng bạn hài lòng với vị trí lắp đặt vì việc di dời hệ thống trong tương lai thường rất khó khăn và tốn kém. 
 82. Hướng cửa sổ bên phải làm tăng hiệu quả của một ngôi nhà. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng với tất cả các khía cạnh của cửa sổ của bạn! 
 83. Đảm bảo các tấm đã được lát cho các tính năng bổ sung xung quanh tài sản như hiên nhà hoặc bể chứa mưa, những điều này thường bị bỏ qua và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong tương lai. 
 84. Xem xét nơi bạn muốn cài đặt điểm điện thoại. Các vị trí phổ biến cho đường dây điện thoại bao gồm nhà bếp, phòng ngủ, hành lang, phòng làm việc, văn phòng tại nhà. Tùy chọn của bạn là vô tận! 
 85. Trần nhà cao có thể làm tăng giá trị tài sản của bạn; chúng tăng thêm sự sang trọng và cảm giác rộng rãi hơn về không gian. Một tính năng cổ điển trong bất kỳ ngôi nhà nào!  
 86. Nếu bạn định lắp đặt các tấm chắn phòng tắm không khung, hãy xem xét một kênh chèn vào tường trước khi lát gạch. Điều này sẽ làm giảm tầm nhìn khó coi của silicon chạy xuống các mặt của kính và tường. 
 87. Xem xét hệ thống thông gió trong phòng giặt. Mẹo này sẽ giúp duy trì tuần hoàn bằng cách loại bỏ độ ẩm dư thừa!  
 88. Phòng giặt là phải được trang bị tốt và được tổ chức tốt. Cân nhắc một chiếc tủ cao trong phòng giặt để chứa những đồ cồng kềnh như máy hút bụi và bàn ủi.  
 89. Máy giặt ngập lụt có thể là một vấn đề thực sự, một đường thoát nước ở sàn giặt sẽ đảm bảo giặt sạch nhanh chóng và giúp ngăn ngừa hư hỏng do nước và nấm mốc.  
 90. Trong giai đoạn đóng khung, hãy chụp ảnh tường ở tất cả các phòng trước khi áp dụng gyprock. Một cách tuyệt vời để ghi lại vị trí của các đinh tán; bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm khi trang trí bên trong!  
 91. Rèm cửa và thảm là một cách tuyệt vời để tạo thêm nét đặc trưng và sự thoải mái. Chúng cũng làm giảm tiếng vang, đặc biệt hữu ích trong không gian mở rộng.  
 92. Bạn có thể muốn lắp quạt ở khu vực ngoài trời, hãy đảm bảo chiều cao trần đủ cao để chứa một chiếc! 
 93. Sơ đồ mặt bằng mở đi kèm với nhiều lợi ích bổ sung, hãy cân nhắc lắp đặt cửa ra vào để tăng thêm cảm giác riêng tư và linh hoạt, điều này thường được mong muốn khi trẻ lớn hơn. 
 94. Cửa ra vào phục vụ nhiều mục đích khác nhau, hãy cân nhắc xem bạn có nên lắp đặt màn chắn ruồi để đảm bảo an ninh và luồng không khí hay không.  
 95. Đừng bao giờ đánh giá thấp những ưu điểm của đèn mờ, chúng rất tốt trong việc tiết kiệm năng lượng và cung cấp ánh sáng tâm trạng yên tĩnh. Chúng không nên giới hạn trong phòng ngủ, hãy cân nhắc lắp đặt chúng trong toàn bộ ngôi nhà, kể cả ngoài trời! 
 96. Đối với một số ngôi nhà, một khu xưởng bên cạnh nhà để xe là điều cần phải có. Chúng hoàn hảo để lưu trữ các công cụ và xe đạp, cung cấp thêm sự an toàn cho các vật có giá trị của bạn và làm sạch sân sau.  
 97. Để tối ưu hóa tín hiệu kết nối internet của bạn, hãy xem xét một vị trí trung tâm cho bộ định tuyến không dây của bạn (điều này luôn có thể được giải quyết bằng các bộ mở rộng phạm vi wifi)
 98. Cáp là một thứ chướng mắt gia đình khác! Lập kế hoạch làm thế nào bạn có thể giảm thiểu sự xuất hiện của cáp TV hoặc máy chiếu. Tùy thuộc vào tình huống, bạn sẽ có thể tìm thấy lời khuyên trực tuyến về cách kết hợp các loại cáp một cách liền mạch. 
 99. Kiểm tra và kiểm tra lại tất cả các nội dung trong và ngoài kế hoạch của bạn. Bạn nên kiểm tra lại tất cả các chi tiết nhỏ.
 100. Bạn có thể giữ được các vật dụng cần thiết cho vòi hoa sen trong khi duy trì một phòng tắm có tổ chức với góc tắm vòi sen. Chúng cũng có thể được lắp đặt trong bồn tắm để chứa đồ vệ sinh cá nhân, một tính năng không gây lộn xộn cho phòng tắm.
 101. Cân nhắc lắp thêm một công tắc đèn bên cạnh giường để bạn có thể kiểm soát ánh sáng phù hợp với giường ngủ của mình.
 102. Khi thiết kế một ngôi nhà, hãy xem xét kỹ chiều rộng của các hành lang. Một khi nó đã được xây dựng, sẽ là quá muộn để sửa chữa.
 103. Cửa trượt khoang là siêu tiết kiệm không gian. Cửa xoay rất tiện lợi. Cả hai đều mang lại vô số lợi ích, hãy quyết định cái nào phù hợp với bạn.
 104. Thông gió là yếu tố quan trọng và không nên bỏ qua khi quy hoạch các vị trí của cửa sổ.
 105. Nói thì có thể hiển nhiên nhưng giá đỡ bồn cầu treo tường hoạt động tốt nhất nếu được lắp đặt trong tầm với. 
 106. Máng giặt giống như một cánh tay hữu ích trong nhà, và chúng giúp loại bỏ nhu cầu về giỏ đựng quần áo, thứ có xu hướng bị tràn trong những khoảng thời gian bận rộn. 
 107. Lập bản đồ nơi đồ đạc của bạn sẽ đi, mẹo này không chỉ là một chút thú vị mà còn đảm bảo mọi thứ sẽ phù hợp với không gian của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đỡ rắc rối khi di chuyển đồ đạc mà bạn có thể không cần đến.
 108. Xem liệu bạn có thể để các cửa ngăn xếp đi vào tấm để đảm bảo bạn không bước qua khung để ra ngoài trời hay không. 
 109. Hãy dành thời gian để xem xét chiều cao của kệ trong cả tủ quần áo và phòng đựng thức ăn của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn quyết định thay đổi chiều cao cửa và chiều cao trần trong tương lai. Bạn có thể cần thêm kệ bổ sung nếu chiều cao trần nhà hoặc cửa đã được điều chỉnh, điều này sẽ đảm bảo rằng các kệ có chức năng thẩm mỹ. 
 110. Sắp xếp bố cục tủ quần áo của bạn, thiết thực với thiết kế và tận dụng không gian hợp lý. Nó không chỉ giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn mà còn giúp buổi sáng dễ dàng hơn một chút. 
 111. Bạn có biết, tùy thuộc vào kích thước của băng ghế dự bị của bạn, mà thông thường nó có một khớp nối không? Điều này là do các kích thước tấm đá thường được cung cấp bởi các thương hiệu hàng đầu. Bạn nên thực hiện một nghiên cứu nhỏ và thảo luận vấn đề này với người xây dựng của bạn để đảm bảo bạn hài lòng và hiểu được kết quả.
 112. Kiểm tra số lượng đường ống dẫn xuống. Bất kể khu vực bạn sinh sống có nhiều mưa hay không, các đường ống dẫn nước thải là một phần thiết yếu của hệ thống thoát nước của bất kỳ tòa nhà nào.
 113. Xem xét bao gồm một cửa ra vào nhà để xe!  
 114. Đèn chiếu sáng ở mái hiên sẽ cung cấp cho sân sau của bạn ánh sáng xung quanh; chúng hoàn hảo để giải trí.
 115. Lan can cầu thang – trong nhiều thiết kế nhà, lan can cầu thang tiêu chuẩn lên tầng trên là tường thạch cao. Ngoài ra, đừng cho rằng nếu bạn nâng cấp tường thạch cao để có lan can thì nó sẽ chạy xung quanh chiếu nghỉ. Xác nhận điều này với người xây dựng của bạn về chính xác nơi lan can đi đến và những gì xung quanh hạ cánh / khoảng trống. 
 116. Xem lại vị trí đường lái xe của bạn so với sơ đồ tầng mà bạn đang xem xét. Nhiều nhà xây dựng sẽ có thể lật thiết kế; tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn đang đạt được định hướng tối ưu để tận dụng tối đa ánh nắng / ánh sáng. Nếu bạn yêu cầu di chuyển vị trí đường lái xe, bạn cũng cần phải kiểm tra điều này với nhà phát triển của bạn trong hầu hết các trường hợp, điều này cần được chấp thuận. 

Có rất nhiều điều cần xem xét khi xây một ngôi nhà mới, và nó luôn chi tiết đến từng chi tiết sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ tuyệt đối khi bạn chuyển đến ngôi nhà mới của mình. 

Trả lời