Hướng dẫn cách sửa chữa và thay thế sàn gỗ

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà cũ – thì bạn biết vấn đề về mối mọt. Chúng có thể tàn phá sàn gỗ cũ. Nếu bạn có ý định sửa chữa và thay thế sàn gỗ , bạn có thể có được sàn nhà trông đẹp như mới trong thời gian ngắn. Biết cách sửa chữa và / hoặc thay thế sàn gỗ trong một ngôi nhà cũ thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền. Học kỹ năng này và bạn có thể nâng cao giá trị ngôi nhà của mình đồng thời giúp nó trông tuyệt đẹp hơn sau khu sửa chữa thay thế sàn gỗ cho ngôi nhà.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa & thay thế sàn gỗ

DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ SỬA CHỮA SÀN GỖ

Chúng tôi khuyên bạn nên có những công cụ sau đây hữu ích cho công việc này. Không mất nhiều thời gian để thay thế sàn gỗ, nhưng bạn sẽ phải cắt rất nhiều. Bạn cũng cần buộc chặt các miếng mới bằng máy đóng đinh khí nén hoặc không dây.

1. Máy cắt gỗ 45 độ

Máy cắt 45 độ là dụng cụ không thể thiếu của việc lắp sàn gỗ

2. Máy mài cầm tay

Máy mài cầm tay

3. Súng bắn keo Silicon

Súng SILICON

2.4. Búa sắt, búa cao su

Các loại búa để đóng sàn gỗ tự nhiên cũng như sàn nhựa

5. Kìm

Kìm để cắt bỏ hoặc nhổ nhưng đinh ốc không cần thiết

6. Máy bắn vít

7. Máy cưa lọng
8. Thước đo, thước ke góc
9 Dao cắt đa năng
10. Li vô cân bằng
Thước Livo dùng để cân bằng mặt sàn

11. Máy Laser

Máy Laser để đo những mạch gỗ 1 cách nhanh chóng hơn

12 Cây xà bạy (Xà beng)

Cây xà bạy để bạy những mạch gỗ bị hở

12 Máy bắn đinh

13 Máy móc khác

Ngoài ra tùy theo lĩnh vực thi công có thể sắm thêm Máy hàn, cưa bàn trượt mini, đinh, ốc vít, keo 502…

LOẠI BỎ SÀN GỖ CŨ

Trước khi chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách thay thế sàn gỗ của bạn, bạn cần phải loại bỏ các khu vực có vấn đề. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một khu vực ngoài đường để bắt đầu. Khi bạn đã sắp xếp xong đồ đạc, bạn có thể di chuyển trở lại những khu vực có lưu lượng người qua lại cao về phía trung tâm phòng khách của bạn.

Bước đầu tiên khi sửa chữa sàn gỗ là bạn hãy lên kích thước khu vực cần sửa chữa. Bạn muốn loại bỏ càng nhiều gỗ hư hỏng càng tốt. Bột trét gỗ trông không đẹp, vì vậy đừng thử và tiết kiệm một bộ phận tốt đến 80% trừ khi bạn hoàn toàn không có đủ vật liệu thay thế.

Chúng tôi cũng muốn có một cái nhìn toàn cảnh về công việc sẽ được thực hiện. Điều này đặc biệt giúp bạn ưu tiên khi bạn có nhiều vị trí cần thay thế. Sau khi bạn vạch ra cách tốt nhất để phân bổ gỗ thay thế cho việc sửa chữa, bạn có thể bắt đầu với khu vực đầu tiên của mình.

Thực hiện các đường cắt đầu tiên

Bắt đầu với một cái cưa vòng, tạo hai vết cắt ở giữa tấm ván đầu tiên. Bạn muốn xé hai đường vì bạn muốn loại bỏ gỗ bằng cách kéo nó theo chiều ngang ra khỏi các tấm ván liền kề. Bạn không muốn nâng lên vì điều đó sẽ làm hỏng lưỡi của các mảnh bạn định để nguyên. Chúng tôi thích sử dụng máy cưa vòng, chúng tôi có thể kết nối với quầy bán hàng, do đó giảm thiểu bụi.

Cưa xẻ sàn bằng cưa vòng
Bạn có thể sử dụng một máy cưa vòng 3 inch nhỏ hoặc một mô hình kích thước đầy đủ. Chỉ cần chắc chắn rằng nó kết nối với máy hút bụi hoặc máy hút bụi để bạn tránh làm lộn xộn trong nhà.

Sau khi bạn đã tách một vài kênh vào gỗ, sau đó bạn có thể sử dụng một thanh phẳng nhỏ hoặc thanh nạy để loại bỏ kênh.

Sử dụng thanh cạy để loại bỏ sàn 3/4 inch

Sau khi loại bỏ kênh này, bạn có thể gạt phần gỗ còn lại ra ngoài và làm sạch khu vực sàn gỗ mà bạn định sửa chữa.

tháo ván thông - sàn gỗ cũ

Giữ các bảng một phần tại chỗ

Hãy nhớ rằng nếu bạn không cần phải loại bỏ toàn bộ một tấm ván khi bạn sửa chữa sàn gỗ. Bạn có thể sử dụng một công cụ đa dao động để cắt một đường vuông góc trên gỗ để tạo thành điểm đứt gãy. Đảm bảo rằng bạn thực hiện vết cắt ngay trên tâm của thanh giằng sàn. Điều đó cho bạn một nơi nào đó để đóng bảng mới:

Quy trình sửa chữa và thay thế sàn gỗ 0,75 inch -4 như thế nào
Thực hiện một đường cắt ngang qua một thanh nối sàn cho phép bạn loại bỏ một phần bảng.

Loại bỏ bảng cứng

Bạn không muốn đứt bất kỳ lưỡi nào khỏi các bảng liền kề. Nếu bạn gặp khó khăn khi tháo một phần của bảng, hãy tạo một vết khía hình nêm ở gần phần cuối bằng cách sử dụng công cụ đa dao động của bạn. Điều này cho phép bạn xoay gỗ trở lại chính nó một cách an toàn mà không làm đứt lưỡi của miếng sàn gỗ liền kề mà bạn không sửa chữa.

Quy trình sửa chữa và thay thế sàn gỗ 0,75 inch -5 như thế nào
Khi bạn kéo tấm ván về phía mình, nó sẽ không trượt ngang qua thanh giằng và làm hỏng mảnh bên cạnh.

LẮP ĐẶT SÀN GỖ MỚI

Cách sửa chữa và thay thế sàn gỗ 0,75 inch
Rõ ràng, gỗ mới thiếu độ bóng của gỗ cũ. Điều đó đến sau khi bạn hoàn thiện lại nó.

Kết thúc quá trình lắp đặt sàn gỗ bằng cách sử dụng đinh hoàn thiện để gắn các tấm ván trực tiếp vào các thanh giằng. Ngôi nhà năm 1920 của chúng tôi không có lớp lót nên chúng tôi phải chọn các điểm buộc cẩn thận. Hai lần bật cho mỗi người là đủ, và bạn sẽ muốn chỉnh sửa các móng tay. Điều này đặc biệt đúng ở các đầu để đảm bảo gỗ mới vẫn chắc chắn. Các bước cuối cùng sẽ dùng để lấp đầy các khoảng trống và lỗ đinh nhỏ.

Hoàn thiện gỗ bao gồm một vài bước. Đầu tiên, bạn cần sử dụng máy đánh đai để làm phẳng gỗ với các mảnh liền kề. Hãy nhớ sử dụng một công cụ mà bạn có thể kết nối với quầy bán hàng để nhặt lại phần lớn bụi trong bước này:

Quy trình sửa chữa và thay thế sàn gỗ 0,75 inch -6 như thế nào
Chúng tôi đã chụp bức ảnh này ở một khu vực mà chúng tôi cố ý không sử dụng máy hút bụi trong cửa hàng để thể hiện sự khác biệt.

Sau khi bạn đã chà nhám bề mặt gỗ, hãy sử dụng máy chà nhám quỹ đạo để cung cấp cấp độ chà nhám thứ cấp. Điều này cho phép bạn đạt được bề mặt mịn phù hợp với lớp sơn hoàn thiện trong suốt của bạn.

Quy trình sửa chữa và thay thế sàn gỗ 0,75 inch -7 như thế nào

Bước cuối cùng bao gồm việc thêm chất độn gỗ (hoặc bột trét gỗ để lấp đầy các khoảng trống và tạo cho bạn một bề mặt nhẵn, lấp đầy, phù hợp với vết bẩn hoặc lớp sơn trong. Bạn muốn sử dụng chất độn gỗ mạnh để tạo sự hòa trộn tự nhiên với gỗ thành phẩm Lên kế hoạch chà nhám gỗ một lần nữa sau khi phủ bột trét để mọi thứ đều đẹp và mịn và loại bỏ bất kỳ chất độn thừa nào trên bề mặt.

Áp dụng bột trét gỗ hoặc chất độn gỗ

Sau khi sơn lớp hoàn thiện cuối cùng, bạn hầu như không để ý xem bạn đã sửa chữa và thay thế gỗ ở đâu.

tấm bảng thông trái tim đã hoàn thành

LỜI CUỐI CÙNG

Trả lời