Cách giữ sàn gỗ không bị trầy xước

Vết xước và vết lõm là một phần không thể tránh khỏi khi giữ sàn gỗ. Ngay cả với một thói quen vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên, bạn vẫn có khả năng bị một số vết xước hoặc vết nhỏ. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng sàn nhà không bị bất kỳ vết xước nào lớn hơn hoặc có thể ngăn ngừa được. Dưới đây là một số mẹo về cách giữ cho sàn không bị trầy xước.

Các mẹo giữ cho sàn nhà không bị trầy xước

Đầu tiên, điều tốt nhất và quan trọng nhất cần làm là giữ thói quen dọn dẹp thường xuyên. Cố gắng quét sàn hàng ngày bằng chổi mềm. Sau đó, làm sạch sàn nhà của bạn ít nhất một lần một tuần bằng bình xịt làm sạch có độ pH trung tính và cây lau nhà sợi nhỏ. Bằng cách làm theo thói quen đơn giản này, bạn sẽ ngăn chặn được sự tích tụ của bụi hoặc chất bẩn trên sàn nhà, có thể gây ra vết lõm và trầy xước nếu đi lại.

Liên quan: 4 sai lầm phổ biến làm hỏng sàn gỗ 

Thứ hai, bạn nên bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi việc di chuyển đồ đạc. Điều này rất dễ thực hiện – chỉ cần dán miếng bảo vệ bằng nỉ vào đáy của bất kỳ đồ nội thất nào có thể thường xuyên di chuyển (ví dụ như ghế ăn). Chúng sẽ cung cấp một lớp đệm êm ái giữa chân ghế và sàn gỗ của bạn. Đối với những vật dụng ít phải di chuyển thường xuyên, bạn chỉ cần cẩn thận và đảm bảo nhấc đồ đạc lên rồi đặt xuống nhẹ nhàng chứ không nên kéo lê khắp sàn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng thảm chùi chân ở tất cả các cửa ra vào. Điều này sẽ giúp bắt bụi bẩn từ bên ngoài. Nó giúp bạn tiết kiệm từ việc lau chùi thêm và giúp bảo vệ sàn nhà của bạn!

Cuối cùng, cố gắng bỏ tất cả giày dép ngoài trời trước khi đi bộ trên sàn gỗ của bạn. Đặc biệt là ủng hoặc giày bẩn, giày bóng đá hoặc giày gót nhọn. Những thứ này thực sự có thể gây ra hư hỏng, móp méo và trầy xước cho sàn nhà của bạn. Nên mang dép hoặc giày mềm đi trong nhà.

Mẹo nhanh:

  • Quét và làm sạch sàn nhà của bạn thường xuyên
  • Sử dụng miếng bảo vệ bằng nỉ ở dưới cùng của đồ nội thất
  • Không kéo các vật nặng qua sàn nhà của bạn
  • Sử dụng thảm cửa ở cửa ra vào
  • Bỏ giày dép ngoài trời
  • Sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng – không có gì mài mòn hoặc thô ráp

Trả lời