[Tư Vấn] Nên chọn sàn gỗ công nghiệp có độ dày bao nhiêu là phù hợp?

Độ dày Sàn gỗ công nghiệp thông thường sẽ có 8mm, 10mm và 12mm nên chọn loại nào? Ưu, nhược điểm mỗi loại ra làm sao? Bài viết này sẽ dành cho bạn 5 phút để đọc, nhưng bạn sẽ trả lời được tất cả các câu hỏi về độ dày sàn gỗ công nghiệp của mình:

  • Độ dày của sàn gỗ công nghiệp có vấn đề gì không?
  • Chủ nhà cần sàn dày bao nhiêu?
  • So sánh các độ dày sàn gỗ khác nhau

Chọn độ dày sàn gỗ công nghiệp

Nhưng trước khi tôi trả lời những câu hỏi đó, hãy đảm bảo rằng chúng ta đang ở trên cùng một trang…

Độ dày sàn gỗ công nghiệp là gì?

Độ dày của tấm sàn gỗ được xác định bởi phần đế của tấm ván đến mặt trên của tấm ván. Độ dày này được đo bằng milimét. Phần khó hiểu là một số bảng sàn gỗ đi kèm với miếng đệm. Điều này không nên được bao gồm trong độ dày của sàn gỗ.

Độ dày của sàn gỗ có quan trọng không?

Độ dày của sàn gỗ quan trọng đối với tính thẩm mỹ – giao diện – hơn là độ bền của sàn gỗ. Nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến độ bền, nó không phải là yếu tố quan trọng nhất. Dưới đây là những ưu điểm của sàn gỗ dày hơn:

  • Cảm thấy giống như gỗ tự nhiên dưới chân
  • Thiết kế chi tiết hơn có thể được khắc trong
  • Yên tĩnh hơn với ít tiếng vang hơn
  • Độ dày lớn hơn = chống va đập tốt hơn
  • Lắp đặt dễ che các khuyết điểm hơn vì lớp sàn gỗ dày hơn có thể che giấu các khuyết điểm dưới sàn

Lưu ý rằng độ bền không trực tiếp là một lợi thế của một tấm sàn gỗ dày hơn. Vì khả năng chống va đập và dễ dàng hơn trong việc lắp đặt có thể có một số tác động đến độ bền của sàn nhà của bạn.

Điểm cuối cùng là quan trọng vì một trong những vấn đề lớn nhất với sàn gỗ là sàn bên dưới nó ở mức độ nào. Nếu có sự không hoàn hảo, việc lắp đặt sàn gỗ có thể bị hỏng theo thời gian.

Sàn gỗ công nghiệp nên dày bao nhiêu?

Sàn gỗ công nghiệp nên dày từ 6-12mm. Nếu bạn thấy dày hơn 12mm, đó là một phép đo không chính xác – có thể bao gồm cả phần đệm kèm theo. Nếu bạn muốn có cảm giác gỗ cứng, chất lượng cao nhất, bạn sẽ muốn 10 hoặc 12mm. Nếu chi phí là một mối quan tâm và bạn có một sàn phụ mịn, bạn có thể sử dụng 7 hoặc 8mm.

Vậy có những ưu điểm nào đối với sàn gỗ mỏng hơn?

Chà… chi phí. Và chi phí không nên bị hạ thấp. Cũng giống như việc bạn sẽ không mua miếng bít tết bằng xương ống đắt nhất để băm nhỏ và ném vào các món ăn vặt, cũng có nhiều trường hợp bạn không cần phải mua miếng thịt dày nhất.

Vì vậy, khi nào nó là giá trị thanh toán? Bạn cần biết giá trị bạn nhận được ở một độ dày so với những giá trị khác.

So sánh các độ dày khác nhau của sàn gỗ

So sánh các độ dày khác nhau của sàn gỗ sẽ hướng dẫn bạn những gì bạn cần trong ngôi nhà của mình. Hãy bắt đầu với loại mỏng nhất và làm việc theo cách của chúng tôi.

Độ dày của sàn gỗ

Sàn gỗ 8mm có đủ tốt không?

Tôi thích 8mm trong một số trường hợp vì đó là điểm khởi đầu mà các nhà sản xuất bắt đầu xem xét mọi thứ một cách nghiêm túc.Nói cách khác, bạn có thể tìm thấy sàn gỗ chất lượng cao trong 8mm. Nhưng hãy nhớ những hạn chế mà chúng ta đã nói về lớp mỏng hơn trước đó?Bạn vẫn sẽ có những cái có 8mm.

So sánh sàn gỗ 8mm với 10mm

Sự khác biệt 2mm giữa 8mm và 10mm nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó đã tăng 25% về chất liệu. Vì vậy, những khác biệt về hiệu suất bạn sẽ nhận thấy?

8mm có thể bền như 10mm. Nhưng nếu bạn lắp đặt cả hai, bạn có thể nhận thấy 8mm to hơn và cảm thấy giống như nhựa thay vì gỗ dưới chân. Nếu sàn phụ không bằng phẳng hoàn hảo, việc lắp đặt tấm sàn gỗ 8mm sẽ được phân chia dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nói cách khác, hãy nhớ tất cả những lợi thế mà chúng ta đã nói về sàn gỗ dày hơn trước đó? Chúng thường đáng chú ý với sàn gỗ 8mm so với 10mm.

So sánh sàn gỗ 10mm so với 12mm

10mm vs 12mm thì sao?

Đó vẫn là khoảng cách 2mm (giống như 8 vs 10), nhưng tôi không nghĩ rằng khoảng cách hiệu suất lớn như ở đây. Lý do là lợi nhuận ngày càng giảm: sàn gỗ 10mm là nơi bạn bắt đầu loại bỏ nhiều vấn đề về hiệu suất với sàn gỗ mỏng. Bạn có thể đưa ra lập luận rằng 12mm có khả năng chống va đập tốt hơn và dễ dàng lắp đặt hơn . Nhưng tôi nghĩ rằng trong hầu hết các trường hợp bạn gặp vấn đề với việc lắp đặt sàn gỗ 10mm, bạn cũng sẽ gặp vấn đề tương tự với sàn gỗ 12mm.

Nhưng vẫn có những lợi thế khi đi dày hơn một bước:

Sự khác biệt lớn nhất giữa 10mm và 12mm là thẩm mỹ. Các tấm 12mm có một số thiết kế tuyệt vời nhất và là kiểu dáng và cảm giác gần gũi nhất với gỗ cứng.

Mặt khác, nếu bạn so sánh sàn gỗ 8mm và 12mm, bạn có thể sẽ thấy sự khác biệt đáng kể trong tất cả các tính năng làm cho sàn gỗ dày hơn tốt hơn (được thảo luận ở đầu bài viết này).

Lời khuyên của chúng tôi về những việc cần làm tiếp theo:

Tôi nghĩ rằng lựa chọn tuyệt vời đối với hầu hết gia chủ là sàn gỗ 10mm, nhưng vẫn có ngoại lệ. Sàn gỗ là lựa chọn phù hợp cho những người muốn những thứ gần gũi nhất với gỗ tự nhiên.Và đối với những tay săn hàng hiệu, bạn có thể tìm thấy một số loại sàn gỗ 8mm chất lượng cao.

Tham khảo thêm: Nên chọn sàn gỗ hay sàn gạch làm vật liệu lát sàn nhà cho căn hộ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Sàn gỗ công nghiệp độ dày 8mm, 10mm và 12mm nên chọn loại nào? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hay, hấp dẫn sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời