Ưu và nhược điểm sàn gỗ trong nhà bếp

Sàn gỗ trong nhà bếp:

Sàn gỗ từ lâu đã được coi là một cách sang trọng để mang lại sự ấm áp và phong cách vượt thời gian cho một không gian. Lựa chọn lát sàn truyền thống này thường không được coi là lựa chọn thích hợp cho thiết kế nhà bếp vì nó rất dễ bị hỏng do nước. Trước khi bạn cân nhắc các loại gỗ tự nhiên đẹp để lát sàn, hãy cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm và kiểm tra một số tùy chọn hoàn thiện giúp nó chống chọi với sự hao mòn hàng ngày của trái tim này của ngôi nhà.

Sàn gỗ trong nhà bếp: Ưu điểm

Sàn gỗ tự nhiên được tôn là sang trọng vì nhiều lợi ích mà nó mang lại cho một không gian và dễ dàng sửa chữa lại bất cứ khi nào phong cách thay đổi. Hãy xem xét tất cả những ưu điểm của việc sử dụng Sàn gỗ tự nhiên trong nhà bếp của bạn khi quyết định lắp đặt loại sàn nào.

Vẻ bề ngoài

Sàn gỗ tự nhiên thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của vân gỗ và làm cho bất kỳ căn phòng nào cũng trở nên ấm áp và trang nhã hơn. Sàn gỗ tự nhiên có thể được mua hoàn thiện trước hoặc chưa hoàn thiện và có nhiều màu sắc khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm được loại hoàn thiện phù hợp với bất kỳ thiết kế nhà bếp nào. Nếu bạn có một ngôi nhà theo phong cách mở, việc lát sàn giống nhau từ cửa trước trong suốt các khu vực sinh hoạt và nhà bếp có thể giúp không gian trông rộng rãi và gắn kết hơn.

Độ bền

Gỗ tự nhiên là một sản phẩm bền. Kết cấu dày và chắc chắn của các tấm ván giúp bạn dễ dàng chà nhám và sơn lại chúng bất cứ khi nào chúng bắt đầu có dấu hiệu bị mài mòn. Sử dụng tấm lót dưới chân ghế đôn và chân ghế ăn sẽ giúp chống trầy xước, móp méo cho sàn gỗ trong nhà bếp. Ở những khu vực có mật độ giao thông đặc biệt cao, chẳng hạn như ngay bên trong cửa kính trượt hoặc dưới bàn ăn, thảm khu vực cũng có thể cung cấp thêm một lớp bảo vệ.

Ấm áp dưới chân

Khi nói đến mức độ cứng, sàn gỗ cứng nằm ở đâu đó giữa gạch men và vải sơn. Sự ấm áp và mềm mại tạo cảm giác thoải mái khi bước vào. Chọn một lớp hoàn thiện với tông màu vàng và nó cũng sẽ mang lại sự ấm áp cho thị giác.

Các lựa chọn hoàn thiện

Khi quyết định sử dụng sàn gỗ trong nhà bếp, điều cần thiết là phải hoàn thiện sàn bằng một loại sàn nhựa có độ bền cao được thiết kế để chống lại ánh sáng tràn và bắn tung tóe. Loại dầu hoàn thiện tương tự mà bạn sử dụng cho sàn gỗ cứng trong phòng khách chỉ không đủ mạnh để sử dụng trong nhà bếp. Thay vào đó, hãy chọn loại polyurethane được thiết kế để ngăn chất tràn thấm vào gỗ, giảm khả năng bị hỏng do nước và vết bẩn thực phẩm. Polyurethane cũng giúp dễ lau sàn.

chế tạo

Sàn gỗ trong nhà bếp: Nhược điểm

Như với bất kỳ loại sàn nào, có những hạn chế khi chọn sàn gỗ tự nhiên cho nhà bếp. Trước khi chọn bất kỳ loại sàn nào, hãy đảm bảo xem xét việc sử dụng hàng ngày của không gian. Có bao nhiêu người trong hộ gia đình? Họ thường xuyên và bạn nấu ăn ở mức độ nào? Cân nhắc tất cả những ưu và nhược điểm của sản phẩm để xem nó có đưa ra lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của bạn hay không.

Không chống nước

Không có gì bí mật khi nước và gỗ không trộn lẫn. Tiếp xúc với độ ẩm trong thời gian dài có thể làm cho sàn gỗ cứng bị phồng lên, cong vênh hoặc thậm chí bị tách. Nếu có rò rỉ từ máy rửa chén hoặc bồn rửa mà không được chăm sóc, một phần của sàn có thể cần sửa chữa hoặc thậm chí thay thế. Không làm ướt sàn gỗ cứng vì quá nhiều hơi ẩm có thể thấm qua các mối nối và đường nối của ván sàn.

Bảo trì thường xuyên

Nếu bạn chọn đặt sàn gỗ tự nhiên trong nhà bếp, một số công việc bảo dưỡng hàng ngày sẽ giúp chúng bền vững. Trước tiên, hãy đảm bảo lau sạch mọi vết nước đổ ra từ đá hoặc nước bắn vào bồn rửa ngay lập tức. Nước là kẻ thù tồi tệ nhất của sàn gỗ tự nhiên. Bảo vệ chúng khỏi dầu mỡ hoặc ánh sáng bắn vào cả bếp nấu và bồn rửa bằng cách thêm thảm chỉnh hình có đệm ở những khu vực bạn thường xuyên đứng làm việc.

Vì nhà bếp là một trong những phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà, nên bạn cần phải sơn lại sàn nhà thường xuyên. May mắn thay, sàn gỗ cứng có thể được chà nhám và hoàn thiện lại trong suốt vòng đời của chúng.

Chi phí

Sàn gỗ tự nhiên là một trong những lựa chọn lát sàn đắt tiền hơn trong bất kỳ căn phòng nào trong nhà. Nó thường đắt hơn gạch men hoặc sàn nhựa vinyl sang trọng , cả hai đều là những lựa chọn phổ biến cho nhà bếp.

Các tùy chọn thay thế

Bạn có thể tận hưởng vẻ ngoài của sàn gỗ cứng trong nhà bếp của mình mà không có bất kỳ nhược điểm nào bằng cách chọn gạch men giả gỗ hoặc sàn nhựa vinyl sang trọng để thay thế. Cả gạch men và sàn nhựa vinyl sang trọng đều có thiết kế giống như gỗ nhưng chúng mang lại lợi ích bổ sung là hoàn toàn không thấm nước. Sàn có nút chai và vải sơn cũng là những lựa chọn tốt cho nhà bếp. Cork có khả năng kháng khuẩn tự nhiên và linoleum là một trong những loại vải sơn có giá cả phải chăng nhất trong số các lựa chọn lát sàn nhà bếp.

Chọn sàn gỗ tự nhiên phù hợp cho nhà bếp của bạn

Nếu bạn đã quyết định lát sàn gỗ tự nhiên cho nhà bếp, có một số cách để bạn có thể đảm bảo sàn mới sẽ trông đẹp trong nhiều năm tới. Nếu bạn đang chọn sàn gỗ tự nhiên mới, hãy tìm loại gỗ có xếp hạng độ cứng cao hơn. Loại gỗ càng cứng thì càng có khả năng chống lại hao mòn do đi lại hàng ngày và độ ẩm mà nhà bếp nhìn thấy.

Linh sam và gỗ thông mềm, khiến chúng trở thành một lựa chọn không tồi cho sàn bếp. Gỗ óc chó Brazil và Gỗ hồng đào Patagonian là hai trong số những loại gỗ tự nhiên cứng và bền nhất Hãy xem xét lớp hoàn thiện của tủ và đồ nội thất phòng ăn và chọn lớp hoàn thiện bổ sung cho màu sắc và tông màu hiện có trong không gian. Với rất nhiều loại gỗ và chất liệu hoàn thiện khác nhau có sẵn, thật dễ dàng để tìm được loại gỗ phù hợp cho bất kỳ ngôi nhà nào.

Trả lời