Cách đo kích thước phòng để lắp đặt sàn gỗ

Bạn đang cần tân trang cho ngôi nhà của mình. Bạn muốn mua sàn gỗ về tự lắp đặt hoặc thuê thợ bên ngoài công ty thi công sàn gỗ. Nếu vậy bạn cần biết cách lấy số đo sàn nhà. Cách đo kích thước phòng để lắp đặt sàn gỗ sẽ cho phép bạn ước tính ngân sách chính xác cho tổng chi phí của dự án sàn gỗ của bạn. Nếu phát sinh thêm các chi phí khác bạn có thể dự phòng trước được số tiền đó.

đo sàn

Sau khi đã nghiên cứu các lựa chọn vật liệu lát sàn, xem xét các danh mục và xem xét các mẫu sàn gỗ. Bước cuối cùng trước khi đặt hàng là đo sàn nhà. Vui lòng làm theo các bước sau để đo không gian sàn của bạn đúng cách.

Cách đo chính xác kích thước phòng để lắp đặt sàn gỗ

Bước 1: Xác định hình dạng và bố cục của căn phòng

Phòng hình vuông hoặc hình chữ nhật là dễ đo nhất. Nếu bạn đang làm việc với một không gian được làm tròn hoặc hình tam giác, bạn sẽ cần một công thức khác cho các phép đo của mình. Tuy nhiên, hầu hết các không gian bao gồm một loạt các hình chữ nhật khi bạn nhìn chúng đúng cách. Nếu không gian của bạn không phải là một hình chữ nhật mở, hãy chia nó thành một loạt các hình chữ nhật nhỏ hơn. Vẽ sơ đồ mặt bằng của căn phòng và ghi lại số đo của bạn cho từng khu vực.

Hãy nhớ tính đến các vật cản như đảo bếp. Đối với những thứ này, bạn có thể đo sàn dưới dạng hình chữ nhật lớn ở hai bên và hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ hơn ở trên và dưới. Để giúp bạn hình dung các khu vực khác nhau mà bạn đang đo, hãy đặt băng che trên sàn. Chỉ cần nhớ bao gồm chiều rộng của băng trong số đo của bạn.

Gỗ cứng bọc tay

Bước 2: Đo lường và tính toán

Đối với mỗi phần của căn phòng, bạn cần đo chiều rộng và chiều dài . Trong các khu vực hình chữ nhật, bạn có thể tính toán diện tích hình vuông một cách dễ dàng bằng cách nhân các số đo này. Nếu phòng của bạn bao gồm một số hình vuông hoặc hình chữ nhật, hãy nhân chiều dài với chiều rộng cho mỗi hình và cộng các số kết quả để có tổng diện tích hình vuông của căn phòng.

Nếu không gian của bạn có hình tam giác, hãy nhân chiều dài với chiều rộng và chia đôi. Không gian hình tròn khó hơn. Đối với một căn phòng hình tròn, bạn có thể tính diện tích của một nửa hình tròn bằng công thức (3,14 x Bán kính x bán kính) / 2.

Lắp đặt sàn tre

Bước 3: Tính đến yếu tố dưa thừa sàn gỗ sau khi lắp đặt

Bạn nên thêm một tỷ lệ nhất định vào đơn hàng của mình để giải trừ lãng phí. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thêm sàn để thích hợp các góc. Nó cũng cung cấp sàn gỗ dự phòng cho bất kỳ lỗi hoặc vỡ nào có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt. Một chuyên gia có thể làm việc với hệ số lãng phí cực kỳ nhỏ, nhưng nếu bạn đang có kế hoạch tự lắp đặt sàn nhà, bạn nên bao gồm hệ số lãng phí ít nhất là 5 %.

Nếu căn phòng của bạn có hình dạng phức tạp với nhiều vật cản xung quanh, hãy tăng hệ số lãng phí lên 10 %. Đối với một căn phòng hình tam giác, bạn sẽ cần hệ số lãng phí là 15 % để tính cho các đường chéo.

Phép tính cuối cùng bao gồm diện tích phòng vuông của bạn và hệ số lãng phí thích hợp sẽ cho bạn biết cần đặt bao nhiêu sàn.  Với những tính toán thích hợp, bạn sẽ có đủ sàn gỗ lát nền cho công việc lát sàn mới đầy thú vị của mình.

Trả lời