Ngủ ngon nhờ cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy và đẹp mắt, không gian vừa trở nên gọn gàng, vừa giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, có những giấc ngủ ngon và mang lại tài khí, những điều tốt đẹp. Dưới đây là một số cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, đảm bảo hài hòa các yếu tố bạn có thể tham khảo.

Cách bố trí giường ngủ

Đầu tiên, nên lựa chọn giường ngủ làm từ gỗ tự nhiên, bền, vững chắc để bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt. Phía dưới giường nên có khoảng trống để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe vì khi ngủ cơ thể luôn sản sinh ra những năng lượng tuần hoàn, giường gầm đặc, bị bịt kín sẽ ngăn chặn những năng lượng này. Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường giúp không gian trở nên cân đối, hài hòa và theo phong thủy, giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực. Có thể đặt 2 chiếc táp nhỏ 2 bên để vẫn giữ được nét cân đối cho không gian, đồng thời để chứa đựng và trang trí một vài món đồ nhỏ xinh.

Cách bố trí tủ quần áo

Việc lựa chọn tủ âm tường, kịch trần, cánh lùa vừa tiết kiệm diện tích không gian vừa tận dụng tối đa công năng của sản phẩm và đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Nên tránh đặt tủ quần áo mặt kính đối diện giường hay cửa sổ vì sẽ dễ gây ra phản chiếu ánh sáng ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Rèm cửa

Tuy tác dụng chính của mành rèm trong phòng ngủ là dùng để che chắn, tuy nhiên bạn cũng cần để ý đến yếu tố thẩm mỹ để cả căn nhà hoàn hảo hơn. Hơn thế, khi nhìn vào một căn phòng đẹp cũng sẽ khiến mình thấy thư thái hơn.

Ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn vì vậy nên tránh sử dụng những ánh sáng chói, mạnh thay vào đó nên sử dụng những đèn có ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái.

Gương

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận, còn không sẽ làm hao tổn tài vận. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ vì nửa đêm thức giấc hình ảnh phản chiếu có thể khiến bạn giật mình. Hướng tốt đặt gương là hướng Đông Nam giúp gia chủ phát tài phát lộc, hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe, hướng Bắc giúp củng cố đường công danh.

Trả lời