Hướng dẫn mua sàn gỗ

Sàn gỗ cung cấp rất nhiều chủng loại, màu sắc, vân gỗ và kiểu dáng để bạn lựa chọn. Cho dù bạn đang tìm kiếm Sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa với công nghệ mới về gỗ được thiết kế ổn định về kích thước phù hợp với mọi mức độ ẩm, Công ty TNHH Sàn gỗ Thái Trinh đều có sản phẩm phù hợp với yêu cầu của quý khách. Chúng tôi tư vấn các sản phẩm sàn gỗ để phù hợp với mọi phong cách trang trí. Hướng dẫn mua sàn gỗ của chúng tôi sẽ cung cấp tất cả thông tin bạn cần để quyết định loại sàn gỗ nào phù hợp với bạn.

Hướng dẫn mua sàn gỗ

Khách hàng có thể lắp đặt sàn gỗ ở đâu?

Sàn gỗ đặc biệt bền, nhưng tiếp xúc với độ ẩm quá cao sẽ gây cong vênh. Nói chung, sàn gỗ không thích hợp cho phòng tắm và lắp đặt ngoài trời, nhưng hoàn hảo cho các khu vực khác trong nhà của bạn, bao gồm cả các khu vực đi lại nhiều. Việc lắp đặt sàn gỗ phổ biến nhất là ở các khu vực công cộng trong nhà – phòng khách, nhà bếp và hành lang.

Khách hàng có những lựa chọn nào?

Hàng chục loại gỗ khác nhau được khai thác để làm sàn, và mỗi loại đều có những đặc tính, kiểu vân và màu sắc tự nhiên đặc biệt. Những người sống ở các khu vực đặc biệt ẩm ướt hoặc các quốc gia ven biển thấp nơi đất bằng hoặc thấp hơn mực nước biển nên hạn chế lựa chọn gỗ đối với các loài nhiệt đới hoặc gỗ đã qua chế tạo để tăng cường độ ổn định về kích thước. Đối với những ngôi nhà được xây dựng trên cao hoặc mực nước biển, sự lựa chọn là không giới hạn. Chủ nhà có thể chọn một loại sàn gỗ cụ thể cho màu sắc, kiểu vân, giá thành, kiểu dáng, dễ lắp đặt hoặc thậm chí là cảm nhận.

Tại sao chọn sàn gỗ?

Mặc dù ban đầu lắp đặt sàn gỗ có thể tốn kém hơn so với loại sàn rẻ tiền, nhưng thời gian sử dụng sẽ lâu hơn, ít yêu cầu vệ sinh và bảo dưỡng hơn, đồng thời cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn, điều này có thể dẫn đến ít dị ứng và các vấn đề về hô hấp hơn. Ngoài ra, tuổi thọ của sàn gỗ đồng nghĩa với việc thay thế ít hơn. Hãy tưởng tượng bạn chuyển đồ đạc để thay thế sàn một lần… trong suốt cuộc đời của bạn. Đúng rồi. Bạn sẽ không bao giờ phải làm điều đó nữa. Sàn gỗ gần như là mãi mãi.

Sàn gỗ Safari

Sàn gỗ phù hợp với Ai?

Những người bị dị ứng. Thảm có thể lưu giữ nhiều năm bụi, phấn hoa, nấm mốc và lông động vật – ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí trong nhà của bạn, làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng và gây ra các vấn đề về hô hấp. Lớp hoàn thiện trên sàn gỗ tạo thành một lớp niêm phong chặt chẽ chống lại các yếu tố này. Giữ cho ngôi nhà của bạn không có chất gây dị ứng trở thành vấn đề của việc hút bụi hoặc lau khô thường xuyên. Vấn đề duy nhất về bụi là thứ bạn có thể nhìn thấy và quét sạch.

Những người thích dễ dàng dọn dẹp và bảo trì. Lớp hoàn thiện công nghệ cao trên sàn gỗ công nghiệp ngày nay giúp việc lau chùi trở nên dễ dàng. Quét hoặc hút bụi thường xuyên và chạy cây lau nhà được làm ẩm bằng giấm và nước khoảng một lần một tuần là xong.

Những gia đình có trẻ em. Nếu ý nghĩ con bạn chơi trên thảm hoặc sàn bẩn khiến bạn lo lắng, bạn sẽ thích sàn gỗ. Bụi bẩn, mạt bụi, nấm mốc và vi khuẩn không thể bám vào sàn gỗ, và gỗ có đủ độ ẩm để bạn ngồi thoải mái.

Làm sạch và bảo trì

 • Lau hoặc hút bụi bằng chổi mềm hoặc phụ kiện sàn gỗ để loại bỏ bụi, bẩn và sạn.
 • Có thể dùng khăn ẩm hoặc cây lau nhà, nhưng tránh để nước quá nhiều. Lau khô sàn hoàn toàn bằng vải mềm và sạch.
 • Chất lỏng đọng lại sẽ thấm xuống sàn và có thể gây ố hoặc cong vênh. Máu chảy ra ngay lập tức bằng một miếng vải khô, miếng bọt biển hoặc khăn giấy.
 • Không sử dụng chất tẩy rửa gốc xà phòng, chất tẩy rửa ăn mòn hoặc các sản phẩm “làm sạch và sáng bóng” kết hợp trên bất kỳ sàn gỗ nào. Dung dịch lau ẩm gồm 1/4 cốc giấm trắng và 1 lít nước là cách tốt nhất để làm sạch sàn gỗ. Bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết các sản phẩm tẩy rửa được khuyến nghị.
  • Không bao giờ sử dụng len thép hoặc các miếng cọ rửa khác có thể làm xước gỗ.
  • Không làm sạch bằng hơi nước hoặc sử dụng các hóa chất có thể làm hỏng gỗ.
 • Đối với các vết đổ lộn xộn hoặc dính, hãy lau sạch càng nhiều càng tốt bằng khăn khô, sau đó lau nhẹ bằng khăn ẩm. Đừng cọ rửa. Chà xát có thể làm vết bẩn bám vào gỗ.

Tính toán chi phí sàn gỗ

Ngoài chi phí vật liệu của ván sàn, đây là danh sách các khoản chi phí bổ sung mà bạn có thể phải tính đến trong hoặc trước khi thực hiện một dự án lắp đặt sàn gỗ:

 • Tháo và thay thế đồ đạc: Một số thợ lắp đặt chuyên nghiệp tính phí tháo đồ đạc của bạn và di chuyển lại sau khi quá trình lắp đặt hoàn tất. Bạn có thể tránh khoản phí này bằng cách tự mình thực hiện.
 • Loại bỏ lớp phủ sàn cũ: Lớp phủ sàn cũ / trước đây của bạn có thể cần được dỡ bỏ và xử lý. Một số người cài đặt tính thêm phí, vì vậy để tiết kiệm tiền, hãy cân nhắc việc tự thực hiện.
 • Chuẩn bị sàn phụ: Nếu sàn phụ của bạn cần được sửa chữa hoặc xử lý không bằng phẳng, thì công việc lắp đặt trước có thể phát sinh thêm phí. Hãy chắc chắn yêu cầu trình cài đặt của bạn xem xét chất nền của bạn.
 • Lắp đặt: Đảm bảo tính toán sàn của bạn bao gồm chi phí vật liệu và tất cả chi phí lắp đặt.
 • Lắp đặt phụ kiện: Nếu quy trình lắp đặt yêu cầu phụ kiện / vật liệu / công cụ bổ sung, hãy tìm hiểu xem bước này có được bao gồm trong thỏa thuận lắp đặt hay không. Để có một lớp hoàn thiện chuyên nghiệp, các đường viền và đường gờ nên được lắp đặt cùng lúc với sàn.

Lắp đặt sàn gỗ

Việc lắp đặt là một lưu ý quan trọng khi lựa chọn sàn gỗ. Phương pháp lắp đặt có thể ảnh hưởng đến giá cả, thời gian lắp đặt và cảm giác của sàn nhà dưới chân bạn. Các phương pháp lắp đặt khác nhau có thể được khuyến nghị cho các loại gỗ khác nhau.

Phụ kiện

Đặt một sàn gỗ mất nhiều hơn ván. Lớp lót, đường gờ, miếng chuyển tiếp, đồ trang trí, móng tay, và thậm chí có thể cả chất kết dính có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình lắp đặt. Để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn, hãy kiểm tra với trình cài đặt của bạn để xác minh rằng mọi vật liệu được sử dụng đều không chứa VOC.

 • Đúc đế giày – Khuôn đúc được sử dụng khi yêu cầu cấu hình nông hơn – ví dụ như phía sau giá sách.
 • Khuôn đúc tứ quý – Được sử dụng theo cách tương tự như khuôn đúc giày đế, phía sau tủ, nơi có khuôn dạng thấp phù hợp hơn để hỗ trợ một vật dựa vào tường.
 • Khuôn kết thúc – Khuôn chuyển tiếp được sử dụng khi có sự khác biệt rõ rệt về mức độ giữa hai phòng.
 • Khuôn đúc giảm tốc – Khuôn đúc chuyển tiếp được đặt phẳng trên sàn giữa hai phòng có sự khác biệt nhỏ về mức độ.
 • Đúc chữ T – Đúc chuyển tiếp được sử dụng giữa hai phòng cùng cấp.
 • Đúc mũi cầu thang – Sử dụng khi chuyển đổi giữa sàn gỗ và cầu thang.
 • Ván chân tường – Một loại khuôn rất thường được biết đến với bề mặt thẳng đứng phẳng hoặc “hồ sơ”, được sử dụng như một phần chuyển tiếp giữa sàn và tường.
 • Lớp lót – Lớp đệm xốp mỏng giữa sàn nhà và sàn phụ.
 • Một số lắp đặt sàn gỗ yêu cầu chất kết dính. Nếu có, hãy đảm bảo nhà thầu của bạn sử dụng loại keo không chứa VOC.

Chuẩn bị lắp đặt sàn gỗ

Trước khi thợ lắp đặt sàn đến, hãy dọn tất cả đồ đạc, thiết bị và các đồ vật khác ra khỏi khu vực, bao gồm cả tủ và tủ đựng quần áo bên trong. Một số người cài đặt sẽ chuyển mọi thứ ra cho bạn với chi phí bổ sung.

Nếu cần tháo thiết bị gas, hãy sắp xếp với công ty gas của bạn trước ngày lắp đặt. Việc tự ngắt kết nối các thiết bị gas là rất nguy hiểm và chúng tôi không khuyến khích điều đó.

Các biến thể về màu sắc và thớ làm cho mỗi sàn gỗ đẹp độc đáo. Loại gỗ bạn mang về nhà sẽ không hoàn toàn giống với mẫu tại showroom. Hãy chuẩn bị cho sự khác biệt tự nhiên về tông màu, hoa văn và ánh sáng khiến mỗi sàn gỗ trở thành một kiệt tác có một không hai.

Trước khi bạn mua sàn gỗ, có một số điều bạn nên biết.

Ngân sách của khách hàng là bao nhiêu?

Ngân sách luôn là một cân nhắc chính đối với hầu hết các gia đình khi cải tạo, và có một số điều cần phải suy nghĩ khi xem xét lát sàn mới. Đặt sàn rẻ hơn có thể hấp dẫn, nhưng liệu nó có nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn không? Sàn gỗ thường làm. Bạn sẽ phải thay thế nó bao lâu một lần? Nếu bạn chọn loại sàn giá rẻ, bạn sẽ phải làm lại nó sau một vài năm. Chất lượng sàn gỗ thiết kế sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài. Câu trả lời là hãy mua những thứ tốt nhất mà bạn có thể mua được. Về lâu dài sẽ đỡ tốn kém hơn so với việc mua ván sàn gỗ giá rẻ.

Sàn gỗ có khó bảo dưỡng không?

Sàn gỗ cực kỳ dễ bảo trì và thường không yêu cầu sản phẩm đặc biệt. Chỉ cần quét hoặc hút bụi cho sạch cát và mảnh vụn để tránh trầy xước, đồng thời lau ẩm thỉnh thoảng bằng dung dịch giấm và nước nhẹ. Dọn dẹp ngay những chỗ bị đổ ướt để tránh bị ố do chất lỏng thấm vào gỗ.

Sàn gỗ có tốt cho sức khỏe và ít gây dị ứng không?

Chắc chắn rồi. Sàn gỗ không bám bụi và các chất gây dị ứng và tốt cho môi trường trong nhà của bạn hơn nhiều so với thảm trải sàn. Xác minh rằng tất cả các vật liệu được sử dụng, đặc biệt là chất kết dính, không chứa VOC .

Tôi nên chọn loại gỗ nào?

Nơi bạn sống là điều quan trọng đối với việc lựa chọn gỗ. Ở những khu vực ẩm ướt bằng hoặc thấp hơn mực nước biển, sàn gỗ nhiệt đới hoặc gỗ thiết kế là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Ở những khu vực khô hơn, bất kỳ loại gỗ nào cũng sẽ hoạt động tốt.

Những căn phòng bạn định lát sàn gỗ cũng cần được quan tâm. Các loại gỗ dày hơn, cứng hơn, như gỗ gụ sẽ không bị lõm như gỗ mềm hơn nhưng có xu hướng dễ trầy xước hơn. Hầu hết các loại gỗ không được khuyến khích sử dụng ở những nơi thường xuyên có nước, như phòng tắm, nơi gỗ sẽ hấp thụ quá nhiều nước và bị cong vênh. Gần như tất cả các loại gỗ đều đủ bền cho các khu vực giao thông cao miễn là được chăm sóc hợp lý.

Những màu sắc và kiểu dáng có sẵn?

Có hàng trăm sự lựa chọn trên thị trường hiện nay. Gỗ kỹ thuật có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, và gỗ rắn được khai thác từ hàng chục loài cây khác nhau, từ tre (thực sự là một loại cỏ) đến gỗ hổ kỳ lạ từ Trung Mỹ. Quá trình hoàn thiện bao gồm chà xát bằng tay để có vẻ ngoài mộc mạc đến hoàn thiện sơn mài có độ bóng cao. Nếu bạn chọn một loại gỗ chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên mua ván sàn và trang trí chưa hoàn thiện. Hoàn thiện sàn sau khi lắp đặt tạo vẻ đồng đều hơn và khả năng chống ẩm tốt hơn.

Khách hàng cần bao nhiêu m2 sàn?

Để biết bạn cần mua bao nhiêu ván sàn, bạn chỉ cần biết diện tích mặt bằng của các phòng bạn muốn trải. Hầu hết các thợ lắp đặt chuyên nghiệp sẽ đo nó cho bạn, nhưng nếu bạn tự làm, bao bì sẽ ghi rõ nó sẽ bao phủ bao nhiêu feet vuông. Từ đó, bạn có thể tính ra số lượng gói cần mua. Mua thêm một gói để đề phòng. Nếu bạn không mở, hầu hết các nhà bán lẻ sẽ lấy lại. Hoặc bạn có thể muốn giữ nó trong trường hợp một phần của sàn bị hư hỏng.

Sự khác biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là gì?

– Gỗ tự nhiên bền hơn gỗ công nghiệp: Đa phần các sản phẩm bằng gỗ tự nhiên đều có tuổi thọ lên đến hàng chục năm nhiều loại gỗ quý nguyên khối có thể lên đến hàng trăm năm. Đặc biệt gỗ tự nhiên rất bền với nước và ít bị hư hại khi ngâm nước nhiều. Trong khi đó gỗ công nghiệp có tuổi thọ ít hơn và cần phải bảo quản kĩ hơn.

– Khác nhau ở phong cách thiết kế: Đa phần các sản phẩm bằng gỗ công nghiệp thường được thiết kế theo nhiều phong cách hiện đại phù hợp với nhiều kiến trúc khác nhau. Còn gỗ tự nhiên lại có ưu thế về sự tinh xảo, các món đồ đề được chạm khắc cầu kì.

– Vân gỗ tự nhiên đẹp hơn vân gỗ nhân tạo: Gỗ nhân tạo dù được tạo những đường vân tuy nhiên vẫn không được sắc nét bằng đường vân thật.

– Màu sắc của gỗ công nghiệp đa dạng hơn gỗ tự nhiên.

-Gỗ tự nhiên mất thời gian sản xuất hơn gỗ công nghiệp: thời gian gia công của gỗ tự nhiên khá lâu vì phải trải qua rất nhiều công đoạn như tẩm sấy, đục đẽo và bào mòn. Trong khi đó, gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể được tạo ra từ các loại máy móc theo khuôn chuẩn và nhanh chóng.

Vì vậy để chọn ra được lại gỗ nào tốt nhất thì còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, bố cục ngôi nhà và tính cách của mỗi chủ nhà.

Khách hàng có thể sơn lại sàn nhà của mình nếu nó bị hư hỏng không?

Sàn gỗ tự nhiên có thể được phục hồi vẻ đẹp ban đầu nhiều lần trong suốt thời gian sử dụng của sàn bằng cách chà nhám và hoàn thiện lại.

Khách hàng sẽ cần gì nữa?

Đối với hầu hết các cách lắp đặt, nên phủ một lớp lót có lớp chống ẩm. Điều này sẽ mang lại cảm giác dưới chân mềm hơn và giữ cho độ ẩm không thấm từ bê tông sàn phụ. Bạn cũng cần trang trí và khuôn phù hợp. Những điều này sẽ đạt tiêu chuẩn với hầu hết các sản phẩm gỗ được chế tạo, nhưng không phải với sàn gỗ nguyên khối .

Trả lời