7 sai lầm phổ biến khi lắp đặt sàn gỗ

Lặp đặt sàn gỗ đúng chuẩn, đúng chất lượng là điều ai cũng mong muốn. Điều quan trọng là phải chú ý đến từng chi tiết và tránh một số lỗi lắp đặt sàn phổ biến khi bắt đầu một công trình lắp đặt sàn gỗ mới hay sửa chữa cải tạo. Hãy xem xét 7 sai lầm phố biến khi lắp đặt sàn gỗ thường gặp và cách tránh trước khi bắt đầu các công trình lắp đặt tiếp theo của bạn.

sai lầm khi lắp đặt sàn gỗ

1. Các phép đo vị trí lắp đặt sàn gỗ không chính xác

Các phép đo chính xác đảm bảo bạn mua đúng số lượng vật liệu. Điều cuối cùng bạn muốn là trải lớp vật liệu lát sàn cuối cùng trước khi nhận ra có nhiều không gian hơn để che phủ. Sử dụng thước dây và ghi lại các phép đo chính xác để luôn cập nhật chính xác m2 của phòng. Đối với sàn gỗ công nghiệp, bạn nên mua sàn gỗ nhiều hơn 10% so với giá trị mà các phép đo của bạn mang lại.

Xem thêm: Cách chọn sàn gỗ cho phòng ngủ

2. Không đảm bảo nền nhà bằng phẳng

Nếu sau một thời gian sử dụng, sàn có những vết lõm thì có thể là do bề mặt nền không phẳng. Sàn phụ hoặc sàn bê tông không được phép có những điểm gồ ghề, nó ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của sàn gỗ bên trên.

Nếu như nền nhà, sàn phụ không bằng phẳng thì cần chà, mài hay dùng các phương án san bằng trước khi lắp đặt.

3. Không để sàn gỗ công nghiệp thích nghi với môi trường

Nếu không có đủ thời gian để thích nghi với môi trường mới, sàn gỗ của bạn có thể bị giãn nở, co lại hoặc thay đổi hình dạng. Sự thay đổi này có thể gây ra thảm họa cho vật liệu lát sàn của bạn hoặc gây ra hư hỏng cấu trúc. Trước khi bắt đầu lắp đặt sàn gỗ, hãy để sàn thích nghi với căn phòng 48-72 giờ trước khi bắt đầu lắp đặt sàn gỗ

4. Không có phương án chống ẩm cho sàn

Khi lắp đặt, chúng ta thường chú ý đến thẩm mỹ hơn là những nguy cơ có thể gặp phải trong quá trình sử dụng sàn. Các mối nối giữa những tấm ván sàn không được khớp kín hay các vật dễ làm ướt sàn như chậu cây, bể cá chính là nguyên nhân khiến cho độ ẩm xâm nhập và phá hủy sản phẩm.

Khách hàng có thể tìm hiểu về các loại keo chống thấm, lựa chọn sàn có hèm khóa tối ưu về độ khít, các miếng lót chậu cây, bể,… để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp.

5.Không chừa khoảng trống các cạnh

Sàn gỗ sẽ có sự co giãn do ảnh hưởng từ môi trường, với các sản phẩm chất lượng thì tình trạng này được hạn chế nhưng không tránh được hoàn toàn. Vì thế cắt sàn, lát các tấm đầu và cuối sát chân tường sẽ dẫn đến tình trạng xô lệch. Khi lắp đặt, bạn cần để lại một khoảng trống theo khuyến cáo của nhà cung cấp.

6. Bỏ qua các khuyến nghị của nhà sản xuất

Mỗi nhà sản xuất sẽ cung cấp hướng dẫn lắp đặt vật liệu lát sàn của họ. Việc tuân theo các nguyên tắc này sẽ đảm bảo kết quả tốt nhất trong khi vẫn duy trì bất kỳ phạm vi bảo hành nào mà bạn có thể có.

7. Lấy mẫu sàn gỗ để thử trước

Một Showroom sàn gỗ sẽ có đầy đủ các lựa chọn ván sàn đẹp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ánh sáng của ngôi nhà của bạn, màu sơn nội thất và các yếu tố khác, sàn nhà có thể trông rất khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Hãy nhớ lấy mẫu ván sàn mang về nhà trước khi mua hàng vì mẫu ván sàn này sẽ cho phép bạn “thử” ván sàn gỗ trước khi mua.

Sàn gỗ Thái Trinh là công ty cung cấp thi công sàn gỗ đáng tin cậy 

Nếu bạn muốn đảm bảo tránh được tất cả những lỗi sàn phổ biến này, hãy thuê dịch vụ lắp đặt sàn gỗ từ Sàn gỗ Thái Trinh với đội ngũ nhân viên đáng tin cậy tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Sàn gỗ Thái Trinh là điểm dừng chân lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu về sàn gỗ của bạn, vì vậy  hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn về sàn gỗ ngay hôm nay!

 

Trả lời