So sánh sàn gỗ với thảm: Nên Chọn Loại nào?

Khi so sánh sàn gỗ với thảm, cả hai đều là những lựa chọn cực kỳ phổ biến khi nói đến sàn nhà. Nếu bạn đang tìm cách thiết kế và xây dựng một ngôi nhà từ đầu hoặc bạn đang cập nhật không gian hiện có, hai lựa chọn sàn nổi bật này gần như chắc chắn nằm trong tầm ngắm của bạn.

Mặc dù vậy, thảm và sàn gỗ công nghiệp cực kỳ khác nhau. Trên thực tế, chúng có rất ít điểm chung ngoài việc chúng đều là vật liệu phổ biến để lát sàn tại nhà.

Việc lựa chọn vật liệu lát sàn phù hợp có thể rất khó khăn. Tìm hiểu về thảm và gỗ công nghiệp và sàn bằng cách đọc hướng dẫn so sánh của chúng tôi. Sau đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn giữa thảm và sàn gỗ công nghiệp cho từng phòng trong nhà của bạn.

So sánh sàn gỗ với thảm

Cách một vật liệu lát sàn cụ thể trông và cảm thấy dưới chân là rất quan trọng. Thảm và sàn gỗ hoàn toàn khác nhau khi nói đến giao diện tổng thể và cảm giác chúng sẽ mang lại cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn. đây là cách chúng xếp chồng lên nhau:

Sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp có dạng ván hoặc gạch, tạo cho nó vẻ ngoài của một loại vật liệu sàn cứng truyền thống. Sự xuất hiện của Sàn gỗ công nghiệp rất khác nhau, và nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn trên thị trường.

Các phong cách bắt chước gỗ, gạch sứ, đá tự nhiên và hơn thế nữa đều có sẵn. Các hoa văn và kết cấu độc đáo cũng có thể được thực hiện khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong nhà của bạn.

Dưới chân, Sàn gỗ công nghiệp có cảm giác chắc chắn, mặc dù nó mềm hơn đáng kể so với các vật liệu như đá tự nhiên và gỗ. Nhiều người sử dụng thảm để tạo thêm nét mềm mại cho những căn phòng lát sàn gỗ công nghiệp.

Thảm trải sàn

Thảm có rất nhiều kiểu dáng và kết cấu khác nhau. Hãy tưởng tượng một phong cách cọc thấp mà bạn có thể thấy trong một tòa nhà thương mại so với một tấm thảm lông xù trong một ngôi nhà dân dụng. Với thảm, bạn có nhiều lựa chọn về cả kiểu dáng và kết cấu mà bạn chọn.

Bạn cũng có thể chọn từ một loạt các màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Thảm màu trung tính, thảm tối màu, kiểu nhiều màu sắc và thậm chí cả kiểu có họa tiết và hoa văn đều có sẵn để phù hợp với mục tiêu thiết kế của bạn.

Vật liệu lót sàn mềm mại nhất mà bạn có thể có được, thảm là một lựa chọn thông minh khi bạn đang muốn tạo ra một không gian thư giãn. Điều đó làm cho thảm trở thành một lựa chọn phổ biến trong phòng ngủ, nơi sàn cứng không dễ chịu khi đi dưới chân.

Độ bền

Cho dù bạn đang xây dựng một không gian hoàn toàn mới hay thực hiện một dự án cải tạo một căn phòng, độ bền là vấn đề quan trọng khi nói đến sàn nhà. Rốt cuộc, bạn không muốn thay thế ván sàn mà bạn dường như chỉ mới lắp đặt vài năm trước đó.

Trong không gian có trẻ nhỏ và thú cưng, độ bền lâu dài cũng là một yếu tố quan trọng quyết định. Dưới đây là cách so sánh giữa Sàn gỗ công nghiệp và thảm về độ bền:

Sàn gỗ

Bền, chống trầy xước và dễ dàng lau chùi hàng ngày, sàn gỗ công nghiệp được thiết kế để tồn tại trong nhiều năm ngay cả ở những không gian có lưu lượng người sử dụng cao. Điều đó làm cho Sàn gỗ công nghiệp trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà gia đình bận rộn và những không gian nơi bạn có trẻ nhỏ và thú cưng chơi đùa.

Khi nói đến Sàn gỗ công nghiệp, chất lượng của ván sàn bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của nó. Sàn gỗ công nghiệp tiết kiệm chi phí vẫn bền, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn 15 năm thay vì 20 đến 25 mà bạn có thể nhận được với các loại Sàn gỗ công nghiệp hàng đầu.

Thảm trải sàn

Thảm tạo cảm giác tuyệt vời dưới chân bạn và trông tuyệt vời trong không gian như phòng ngủ. Tuy nhiên, nó không được biết đến với độ bền lâu dài, ít nhất là không trừ khi bạn đang nói về những tấm thảm thương mại rất cứng, chất lượng thấp. Chúng thường không được sử dụng trong nhà.

Với sự chăm sóc và bảo dưỡng cẩn thận, thảm có thể kéo dài từ 10 đến 15 năm hoặc hơn. Tuy nhiên, trong những không gian bận rộn, các đốm, vết bẩn và các hư hỏng khác có thể khiến bạn phải thay thảm nhanh hơn. Trong một số trường hợp, thay thế tại chỗ là một lựa chọn.

Một mẹo nhỏ để kéo dài tuổi thọ của thảm là chọn thiết kế có hoa văn hoặc màu tối trong những căn phòng bận rộn. Những cách này sẽ che đi các vết bẩn một cách hiệu quả và giúp bạn có thêm vài năm nữa khi hết tuổi thọ của thảm.

Cài đặt

Bất kỳ vật liệu lát sàn nào bạn chọn cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ phải lắp đặt nó một cách chính xác. Nếu bạn đang tự lắp đặt để tiết kiệm tiền, thì vật liệu lát sàn bạn chọn có thể ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả mà bạn có thể hoàn thành công việc.

Chi phí lắp đặt và làm việc với kết cấu sàn hiện có cũng là một yếu tố. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc lắp đặt cả sàn gỗ và thảm:

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn thương mại Khu dân cư

Sàn gỗ công nghiệp có một số loại khác nhau, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn khi lắp đặt. Nếu bạn đang lắp đặt tự làm, cán mỏng lưỡi và rãnh tương đối dễ dàng để lắp đặt.

Sàn gỗ công nghiệp cũng có thể được lắp đặt trên hầu hết các loại sàn hiện có, tất nhiên là không bao gồm thảm mềm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sàn của bạn có thể không đủ bằng phẳng để tạo điều kiện cho việc lắp đặt chất lượng. Điều này có thể dẫn đến bong tróc, nứt hoặc cong vênh, buộc bạn phải kéo phần lớn vật liệu lát sàn của mình lên.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào về sàn hiện có, tốt nhất bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp lắp đặt sàn gỗ cho bạn. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo một cấu trúc vững chắc đảm bảo Sàn gỗ công nghiệp bền của bạn sẽ tồn tại trong nhiều năm.

Thảm trải sàn

Sàn trải thảm nhìn chung khó lắp đặt hơn sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, nó có thể được lắp đặt trên các vật liệu sàn cứng hiện có, kể cả những vật liệu có vấn đề nhỏ. Trên thực tế, thảm có thể che giấu những vấn đề này và nó sẽ không bị cong, nứt hoặc cong như Sàn gỗ công nghiệp.

Phong cách thảm bóc và thảm dính đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, nhưng những phong cách này thường không được tạo ra để sử dụng lâu dài. Chúng không hoạt động tốt trong các phòng lớn, nơi bạn cũng muốn trải thảm từ tường đến tường.

Nếu bạn chọn thảm cho không gian của mình, bạn nên lắp đặt chuyên nghiệp. Các công cụ đặc biệt và kiến ​​thức của các chuyên gia sẽ giúp tấm thảm của bạn trông tuyệt vời, cảm giác tuyệt vời và bền lâu nhất có thể.

Sử dụng và Phòng tốt nhất

Đang cố gắng quyết định giữa sàn gỗ và thảm? Nơi bạn định đặt sàn mới là một điều quan trọng cần cân nhắc. Dưới đây là một số cách sử dụng và phòng tốt nhất cho từng vật liệu lát sàn:

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp hoạt động tốt nhất ở những không gian có lưu lượng người qua lại cao như khu vực ra vào, phòng bùn, phòng khách và phòng khách gia đình. Nó cũng có thể sử dụng ngay tại nhà trong các văn phòng và không gian làm việc tại nhà vì dễ dàng vệ sinh và chăm sóc.

Vật liệu sàn gỗ công nghiệp chất lượng cũng có khả năng chịu nước nên phù hợp cho nhà bếp và một số phòng tắm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải nhanh chóng xử lý sự cố tràn vì hầu hết các vật liệu Sàn gỗ công nghiệp không hoàn toàn chống thấm nước.

Phòng tốt nhất:

• Phòng bếp

• Phòng khách

• Phòng gia đình năng động

• Khu vực lối vào / tiền sảnh

• Phòng ăn

• Tầng hầm

• Văn phòng tại nhà hoặc khu vực tiện ích

Thảm trải sàn

Thảm có vẻ ngoài và cảm giác mềm mại, là sự lựa chọn lý tưởng cho những không gian bạn thư giãn hoặc đi chơi với bạn bè và gia đình. Nó cũng có thể hấp thụ âm thanh ở một mức độ nhất định, điều này làm cho nó trở thành một khu vực rạp hát gia đình và rạp hát tại nhà được ưa chuộng.

Nói chung, thảm không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho những không gian có lưu lượng người qua lại cao như khu vực lối vào. Việc đi lại nhiều có thể khiến thảm của bạn trông xấu hơn khi sờn. Giày dép, túi xách, ô dù ướt hoặc bẩn cũng sẽ làm thảm của bạn bị ố vàng và hư hại theo thời gian.

Phòng tốt nhất:

• Phòng ngủ

• Các

• Rạp hát tại nhà

• Cầu thang

• Phòng khách

Bảo trì và sửa chữa

Yêu cầu bảo trì hàng ngày là điều quan trọng cần nghĩ đến khi lắp đặt bất kỳ vật liệu lát sàn nào trong nhà của bạn. Cần xem xét mức độ thường xuyên sửa chữa cũng như chi phí của chúng.

Dưới đây là cách sàn gỗ và thảm so sánh khi nói đến bảo trì và sửa chữa:

Sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp cực kỳ dễ chăm sóc trong ngôi nhà của bạn. Làm sạch cơ bản như lau khô, quét hoặc hút bụi là tất cả những gì thực sự cần thiết trong hầu hết các ngày. Khoảng một hoặc hai tuần một lần, lau ướt sàn gỗ của bạn bằng dung dịch được thiết kế cho sàn gỗ của bạn sẽ giữ cho sàn trông đẹp nhất.

Khi nói đến việc sửa chữa, việc lắp đặt các tấm ván hoặc gạch Sàn gỗ công nghiệp mới thường khá dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Với Sàn gỗ công nghiệp, bạn sẽ có thể thay thế các điểm bị hư hỏng mà không cần kéo các tấm ván hoặc gạch khác lên.

Vì lý do này, chúng tôi thường khuyên bạn nên mua sàn gỗ công nghiệp nhiều hơn khoảng 10% so với mức bạn cần cho dự án của mình. Giữ thêm Sàn gỗ công nghiệp bên cạnh sẽ cho phép bạn sửa chữa và giữ cho sàn nhà của bạn ở trạng thái đẹp nhất trong một thời gian dài.

Thảm trải sàn

Thảm rất dễ bảo trì hàng ngày. Với thảm, tất cả những gì bạn thực sự cần làm là hút bụi thường xuyên để giữ cho bụi bẩn, bụi và các mảnh vụn khác bám vào các sợi vải. Làm sạch vết tràn khi chúng xảy ra và để thảm của bạn được làm sạch chuyên nghiệp khoảng một lần mỗi năm cũng sẽ giữ cho nó trông đẹp nhất.

Việc sửa chữa khó khăn hơn một chút khi nói đến thảm. Trong một số trường hợp, thảm của bạn có thể được sửa chữa tại chỗ. Tuy nhiên, những hư hỏng trên diện rộng có thể yêu cầu thay thế một phần lớn thảm của bạn.

Nên chuẩn bị thêm thảm để sửa chữa. Số lượng tùy thuộc vào số lượng thảm bạn có trong nhà. Liên hệ với Sàn gỗ Thái Trinh của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Chi phí

Mỗi dự án sửa chữa nhà đều có kinh phí. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền và cải thiện ngôi nhà của mình, chi phí là một yếu tố quan trọng khi quyết định chọn vật liệu lát sàn cho ngôi nhà của bạn. Đây là cách hai vật liệu này chia nhỏ về chi phí:

Sàn gỗ công nghiệp

Trung bình, sàn gỗ công nghiệp có giá từ 200.000đ-1.000.000đ/ mét vuông. Giá trung bình này đã bao gồm lắp đặt chuyên nghiệp. Điều đó làm cho sàn gỗ công nghiệp trở thành vật liệu tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều giá trị cho những không gian bận rộn như nhà bếp.

Một số sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể đắt hơn, mặc dù chúng thường thể hiện một giá trị tốt vì chúng có xu hướng kéo dài hơn. Chúng cũng có thể mặc theo kiểu dễ đoán hơn, giữ cho lớp sàn gỗ công nghiệp của bạn trông đẹp ngay cả khi nó cũ đi.

Tự cài đặt có thể giúp bạn tiết kiệm hơn nếu bạn tự tin vào khả năng hoàn thành công việc chính xác trong lần đầu tiên.

Thảm trải sàn

Thảm trải sàn thường có giá từ $ 2 đến $ 15 cho mỗi foot vuông, bao gồm cả công lắp đặt. Tuy nhiên, không có gì lạ khi thảm len chất lượng cao hoặc thiết kế chất đống cao có giá hơn $ 20 mỗi foot vuông.

Những phong cách thiết kế này thường được coi là một sản phẩm xa xỉ được bán trên thị trường hướng tới các chủ nhà và nhà xây dựng cao cấp. Trong một số trường hợp, thảm chất lượng cao cũng có thể bền hơn các loại thảm rẻ tiền.

Thông thường, bạn không nên tự xử lý việc lắp đặt thảm của mình, vì vậy đừng tìm cách tiết kiệm tiền ở đó trừ khi bạn được trợ giúp chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm với thảm trải sàn.

Nhận tư vấn sàn gỗ công nghiệp và thảm từ Sàn gỗ Thái Trinh

Sẵn sàng để cải tạo nhà của bạn hoặc bắt đầu xây dựng không gian trong mơ của bạn? Chúng tôi có thể giúp bạn tìm sàn gỗ hoặc thảm phù hợp cho dù bạn đang cập nhật một căn phòng hay thiết kế một không gian cao cấp từ đầu.

Hãy liên hệ với Sàn gỗ Thái Trinhcủa chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về việc lựa chọn giữa sàn gỗ công nghiệp và thảm cho ngôi nhà của bạn. Chúng tôi cũng có thể gửi cho bạn nhiều mẫu miễn phí để bạn có thể xem và cảm nhận lựa chọn của mình ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình bắt đầu từ hôm nay.

Trả lời