5 cách chọn màu sắc cho sàn gỗ mà bạn nên biết

Đa số mọi người đều cho rằng, việc lựa chọn sàn gỗ để sử dụng trong căn nhà là một điều vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng để ý đến màu sắc của sàn gỗ lại có quyết định lớn thế nào tới tính thẩm mỹ của tổng thể không gian hay phong cách đặc trưng của ngôi nhà bạn. Sàn gỗ Thái Trinh xin đưa ra cho bạn những gợi ý cơ bản nhất để bạn có thể dựa vào đó tìm kiếm chính xác màu sắc sàn gỗ phù hợp

Chọn màu sắc cho sàn gỗ

Lựa chọn màu sáng trong phòng nhỏ

Nếu cần lắp sàn gỗ trong một căn phòng nhỏ hơn, hãy xem xét một màu sáng hơn. Trong hầu hết các trường hợp, sàn gỗ sáng màu sẽ làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn. Sở dĩ như vậy vì nó sẽ giúp không gian có vẻ rộng và thoáng. Hai ví dụ về điều này là gỗ cứng màu be hoặc trắng nhạt. Chúng cũng rất linh hoạt khi trang trí phần còn lại của căn phòng. Bạn có thể thêm màu sáng hơn vào các phương pháp điều trị và trang trí cửa sổ hoặc làm chệch hướng ánh sáng mặt trời. Hoặc, bạn có thể thêm các mảng tối hơn để tạo độ tương phản.

Màu tối giúp tăng thêm sự tinh tế

Trong những năm gần đây, các loại gỗ kỳ lạ và có màu tối hơn đã trở thành một xu hướng. Như đã đề cập, tre là một lựa chọn kỳ lạ, thân thiện với môi trường và có xu hướng có màu tối hơn. Không có sai lầm, gỗ tối hơn tăng thêm sự tinh tế và sang trọng. Nhưng, chúng không dành cho mọi nhà. Trong nhiều trường hợp, sàn tối hơn làm cho các phòng trông nhỏ hơn. Tuy nhiên, nó rất phổ biến để lắp đặt nó trong nhà bếp và phòng tắm.

Sàn Gỗ có hoa văn

Nếu bạn thích vẻ mộc mạc sang trọng, gỗ có hoa văn có thể phù hợp với ngôi nhà của bạn. Sàn gỗ là một trong những loại được sử dụng chính trong danh mục này. Các sắc thái khác nhau bổ sung cho nhiều phong cách và trang trí khác nhau. Nhưng sàn gỗ không phải là loại gỗ duy nhất có hoa văn. Ván gỗ khai hoang cũng rất phổ biến. Chúng có sự khác biệt tự nhiên về màu sắc dẫn đến kết cấu phong phú hơn. Một số loại gỗ có vân sẫm màu hơn những loại gỗ khác. Hickory, Knotty Pine, và Mixed-Grain Cherry có vẻ đẹp tự nhiên vì sự khác biệt về màu sắc của chúng.

Nếu bạn quyết định chọn một loại gỗ có hoa văn, hãy nghĩ đến bức tranh lớn. Mặc dù nó có thể trông mộc mạc và có nét đặc trưng trong phòng khách hoặc phòng gia đình của bạn, nhưng nó có thể hơi đáng lo ngại trong nhà bếp. Bạn có thể nghĩ rằng có vết tràn hoặc vết bẩn khi đó chỉ là màu tự nhiên của gỗ. Điều này sẽ không khiến bạn phải quyết định hoặc phá vỡ quyết định của mình, nhưng bạn nên cân nhắc nếu sử dụng ánh sáng dịu hơn trong nhà bếp của mình.

Xem xét ánh sáng mặt trời

Ánh sáng tự nhiên có thể thay đổi diện mạo của sàn gỗ suốt cả ngày. Nếu bạn lắp đặt sàn gỗ trong một căn phòng có nhiều ánh sáng mặt trời, vào ban ngày nó sẽ trông khác so với ban đêm. Tia UV cũng có thể làm hỏng sàn gỗ theo thời gian. Trong một số loại gỗ, nó sẽ tẩy trắng trong khi có thể làm sẫm màu những loại khác. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hỏi chuyên gia lát sàn của bạn về ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến gỗ của bạn như thế nào. Nếu trái tim của bạn được đặt trên một chất liệu và màu sắc cụ thể, bạn có thể hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng các phương pháp điều trị bằng cửa sổ.

Lấy Mẫu Về Nhà thử xem có hợp không

Cách duy nhất bạn có thể biết mình thích một màu – hay không – là mang mẫu về nhà. Đảm bảo rằng bạn lấy mẫu tất cả các màu bạn đang xem xét. Thiết lập chúng trong phòng bạn sẽ cài đặt chúng. Trong vài ngày đầu tiên, hãy giữ chúng cách xa nhau. Sau đó, đưa chúng lại gần để so sánh cạnh nhau. Đặt chúng gần đồ nội thất của bạn để bạn có thể hình dung nó sẽ trông như thế nào với trang trí của bạn. Cũng nên di chuyển chúng đến gần cửa sổ và nguồn sáng. Bạn sẽ có ý tưởng về cách ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến màu sắc của gỗ trong suốt cả ngày.

Kết luận

Sau khi bạn lựa chọn vật liệu nào phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình, việc chọn màu sắc cho sàn gỗ phù hợp nhất sẽ dễ dàng hơn.

Trả lời