Sàn gỗ công nghiệp Trung quốc có thể làm tăng nguy cơ ung thư

Chúng ta lại tiếp tục … đầu tiên là vách thạch cao của Trung Quốc đã mang hóa chất dễ bay hơi vào nhà của chúng ta. Hiện CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ) đang nhắm mục tiêu đến sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc . Trọng tâm của vấn đề là việc sử dụng formaldehyde. Ngoài việc được biết đến là chất gây ung thư ở người, nó cũng là thứ dùng để ướp xác và bảo quản những vật đã chết. Bây giờ bạn có thể ngửi thấy nó trong sàn nhà của bạn… và điều đó không tốt.

Mặc dù có khả năng gây ung thư, nhưng formaldehyde vẫn được sử dụng nhiều trong các ứng dụng công nghiệp và xây dựng. Việc sử dụng nó như một hóa chất cơ bản dẫn đến việc sản xuất một số loại nhựa và nhựa có gốc formaldehyde. Nó là nền tảng cho nhiều bộ phận ô tô, có công dụng trong việc xử lý gỗ và được sử dụng để làm thảm. Nó thậm chí còn được sử dụng như một chất hoàn thiện để làm quần áo chống nhăn trong số rất nhiều ứng dụng khác.

Rõ ràng là formaldehyde không phải là xấu – nó chỉ có ở mọi nơi bạn nhìn. Tuy nhiên, hiện nay việc xử lý các sản phẩm gỗ có chứa formaldehyde ở ghế nóng. CDC xác định các sản phẩm sàn gỗ Trung Quốc có thể gây ra từ 6 đến 30 trường hợp cho mỗi 100.000 người sống với sàn được lắp đặt trong nhà của họ.

PHẢI LÀM GÌ NẾU BẠN CÓ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TRUNG QUỐC

Nếu bạn là nhà cung cấp sàn gỗ sử dụng các sản phẩm này từ Lumber Liquidators, hãy đảm bảo thực hiện thẩm định và trao đổi với khách hàng của bạn trước khi lắp đặt bất kỳ loại sàn mới nào. Tiếp tục cài đặt với hiểu biết rằng nó có thể là một vấn đề có thể khiến doanh nghiệp của bạn dẫn đến một vụ kiện dân sự sau này.

CDC khuyến nghị bất kỳ ai có vấn đề về sàn tại chỗ nên giữ cho ngôi nhà của họ mát mẻ nhất có thể trong khi vẫn cảm thấy thoải mái. Điều này giúp giảm lượng formaldehyde bay vào không khí dưới dạng khí. Bạn cũng nên mở cửa sổ hoặc bật hệ thống thông gió để thoát khí suốt cả ngày.

Những người bị hen suyễn và COPD có khả năng có các phản ứng thường xuyên hơn bình thường khi lượng khí tăng lên. Mọi người có thể bị kích ứng mắt, mũi và cổ họng ngoài mức bình thường. Thực hiện các bước để giảm bớt kích thích cũng sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư.

Trả lời