5 sai lầm khi lắp đặt sàn gỗ

Sàn gỗ là một khoản đầu tư lớn của nhiều gia chủ. Chúng trông rất phong cách, tạo cảm giác tuyệt vời dưới chân và có thể làm tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù bạn có thể thêm nhiều loại sàn gỗ vào nhà bằng cách lắp đặt tự làm, nhưng chủ nhà có thể không chịu được nhiều cạm bẫy trong quá trình này. Tìm hiểu thêm về năm lỗi lắp đặt sàn gỗ phổ biến nhất và tìm ra cách bạn có thể tránh chúng khi thêm kiểu sàn này vào nhà của mình.

Những sai lầm khi lắp đặt sàn gỗ cần tránh

1. Không chuẩn bị sàn phụ

Tình trạng của sàn phụ của bạn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sàn gỗ  Khi sàn phụ không được chuẩn bị đúng cách trước khi lắp đặt, nó có thể dẫn đến một số vấn đề, chẳng hạn như bo mạch lỏng lẻo và tiếng kêu cót két lớn. Theo thời gian, bạn có thể cần thay ván gỗ chọn lọc hoặc xử lý sàn bị nứt hoặc cong vênh do những vấn đề này.

Đừng vội vàng quy trình khi làm việc trên sàn phụ của bạn trước khi lắp đặt sàn gỗ mới. Tình trạng của các tầng phụ của bạn càng tốt thì sàn gỗ của bạn sẽ càng duy trì được tình trạng tốt trong những năm tới.

2. Quên kiểm tra độ ẩm

độ ẩm

Độ ẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sàn gỗ . Khi điều kiện khô, ván gỗ co lại. Khi có hơi ẩm, sàn gỗ bắt đầu bị giãn nở. Khi các bo mạch được lắp đặt ở một trong hai thái cực này, bạn có nhiều khả năng thấy các vấn đề phát triển theo thời gian.

Ví dụ, sàn gỗ được lắp đặt trong mùa đông khô hạn sẽ ở trạng thái co cứng nhất, và khi thời tiết nóng lên và trở nên ẩm ướt hơn, các tấm ván sẽ nở ra và có thể bắt đầu nứt do áp lực tăng lên. Tuy nhiên, sàn gỗ được lắp đặt khi thời tiết khá ẩm và ấm áp đã bị giãn nở. Khi thời tiết trở nên mát mẻ và khô ráo trong mùa đông, các tấm ván co lại và chủ nhà nhận thấy những khoảng trống giữa các tấm ván.

Nếu bạn sống trong một vùng khí hậu có mùa đông lạnh, khô và mùa hè nóng ẩm, hãy tính đến độ ẩm trước khi lắp đặt sàn gỗ. Những người sống ở vùng khí hậu ôn hòa hơn có thể không gặp phải những vấn đề này.

3. Bố cục kém

Ngay cả khi ngôi nhà của bạn có các góc vuông ở mọi góc, các phòng của bạn không có khả năng là hình vuông hoàn hảo. Khi bạn vội vàng bắt đầu lắp đặt sàn gỗ, bạn có thể phát hiện ra rằng các tấm ván trông kỳ lạ ở một số vị trí nhất định hoặc cần phải được cắt ở những góc lạ để phù hợp.

Vì ván gỗ tạo ra các đường dài chạy ngang qua sàn nhà của bạn, nên một bố cục kém sẽ đặc biệt dễ nhận thấy. Bạn muốn tạo ra các phép đo chính xác cao về các tầng mà bạn sẽ bao phủ trước khi bắt đầu lắp đặt. Bằng cách lên kế hoạch trước tất cả công việc của mình, bạn có thể phát hiện ra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trước khi quá muộn để hoàn tác công việc của mình.

4. Không đóng ván sàn gỗ

shutterstock_1079617421

Với sàn gỗ, “giá đỡ” đơn giản có nghĩa là lập kế hoạch thứ tự lắp đặt các tấm ván. Xếp một sàn gỗ cứng giúp quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ đồng thời đảm bảo vẻ ngoài hấp dẫn khi mọi thứ đã ở đúng vị trí. Khi bạn không đóng ván gỗ hoặc quá trình xử lý gấp rút, bạn có thể kết thúc với một sàn có quá nhiều khớp nối lại với nhau tại một vị trí hoặc một vị trí lẻ có độ dài, kiểu vân hoặc tông màu gỗ khác nhau.

5. Không đủ đóng đinh

Có vẻ như bo mạch của bạn đã được đặt an toàn khi bạn thực hiện quá trình cài đặt. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn lắp đặt cẩn thận từng tấm ván với đủ dây buộc để ngăn ván lỏng lẻo, ọp ẹp và các vấn đề khác trong tương lai. Đừng dựa vào các tấm ván được lắp đặt vừa khít để giữ đủ các mảnh khác tại chỗ. Ngoài ra, hãy tránh thực hiện dự án một cách vội vàng vì vội vàng có thể khiến bạn quên đóng từng tấm ván đúng cách.

Làm thế nào để tránh những sai lầm lắp đặt sàn gỗ phổ biến này?

Những sai lầm sàn nhà ở trên có thể là phổ biến nhất, nhưng may mắn thay, chúng cũng dễ dàng tránh được. Sử dụng các mẹo sau để đảm bảo sàn gỗ của bạn được lắp đặt đúng cách.

  • Để Sàn gỗ Thích nghi với Môi trường :  Hãy để sàn gỗ trong nhà bạn thích nghi trong vài ngày trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt . Tránh các vấn đề về độ ẩm trong không khí bằng cách lắp đặt sàn gỗ của bạn vào mùa xuân hoặc mùa thu khi độ ẩm ở giữa hai điều kiện khô và ẩm.
  • Chuẩn bị sàn phụ đúng cách : Sàn phụ  của bạn phải sạch sẽ, khô ráo và bằng phẳng trước khi lắp đặt sàn gỗ. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn không lắp đặt sàn gỗ của mình trên một sàn phụ không phù hợp, chẳng hạn như ván dăm.
  • Đo lường cẩn thận :  Sử dụng các phép đo chính xác để giúp lát sàn theo cách trông đẹp nhất trong ngôi nhà của bạn. Tránh định vị khó khăn, chẳng hạn như bảng cần phải được cắt rất hẹp để lắp trước cửa ra vào hoặc cầu thang.
  • Bố trí mọi thứ : Sử dụng quy trình giá đỡ như một cơ hội để bố trí các tầng của bạn và đảm bảo rằng bạn thích giao diện trước khi bắt đầu cài đặt. Di chuyển các tấm ván khi cần thiết để có được vẻ ngoài đẹp hơn, đặc biệt là ở những khu vực dễ nhìn thấy như lối vào, cầu thang hoặc phía trước lò sưởi.
  • Bao gồm Đủ Chốt : Bạn nên có ít nhất hai chốt trên mỗi tấm ván. Nếu tấm ván rộng, bạn có thể cần thêm dây buộc.
  • Thuê một chuyên gia lắp đặt sàn gỗ: Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, hãy thuê thợ là chuyên gia để lắp đặt sàn gỗ của bạn thay thế. Mặc dù có những ưu điểm, chẳng hạn như Sàn gỗ Thái Trinh, việc lắp đặt hoàn thiện sàn gỗ của bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn, bạn sẽ tránh được chi phí sửa chữa có thể cần thiết nếu bạn không tự lắp đặt chúng đúng cách. Thuê một chuyên gia cũng là một ý tưởng hay cho sàn hoàn thiện tại chỗ, sàn hoàn thiện và cấu hình phòng khác thường.

Bây giờ bạn đã biết những lỗi lắp đặt sàn gỗ phổ biến nào cần lưu ý, bạn sẽ có thể dễ dàng hoàn thành dự án cải tạo nhà tự làm này thành công hơn. Việc lát sàn gỗ tốn nhiều công sức, vì vậy nếu bạn cảm thấy quá tải với công việc, đừng ngần ngại nhờ các chuyên gia giúp đỡ công việc.

Trả lời