Cách tận dụng sàn gỗ dư thừa còn sót lại khi lắp đặt sàn xong

Các dự án sửa sang và tu sửa nhà không phải lúc nào cũng diễn ra như kế hoạch. Từ các vấn đề cấu trúc ẩn không lường trước được đến xung đột lịch trình, nhiều rủi ro muốn tự nhận ra trong quá trình cải tạo dày đặc. Đôi khi, mọi thứ diễn ra không như ý muốn và nằm ngoài tầm kiểm soát của mỗi người. Để giảm thiểu việc cải tạo các câu chuyện kinh dị và nâng cao cơ hội thành công, nhiều người thích tính toán quá nhiều tài liệu hơn tính toán thiếu, để lại cho mình những thứ còn thừa. Những tính toán sai lầm thường khiến nhiều người mất cảnh giác, khiến nhiều người phải thêm một vài đơn hàng thưởng vào giỏ hàng của họ.

Tận dụng sàn gỗ còn thừa

Nếu bạn cũng vậy, thích sai lầm khi chuẩn bị quá mức, bạn có thể thấy mình bị bỏ lại với những tấm ván thừa sau khi lắp đặt một số sàn gỗ cứng chế tạo mới, kiểu dáng đẹp do Hoa Kỳ sản xuất . Thay vì nhét chúng vào kho hoặc vứt chúng ra ngoài, hãy tìm hiểu một số dự án gia đình thú vị khác để sử dụng tốt những tấm ván sàn dự phòng của bạn. Dưới đây là cách tái sử dụng sàn gỗ còn sót lại của bạn và tận dụng tối đa những tấm ván gỗ đã qua chế tạo của bạn.

Đồ nội thất bằng gỗ tự làm

Gỗ kỹ thuật có nhiều phẩm chất có lợi, từ độ bền đến điện trở cao và vô số kiểu dáng khác nhau. Ngoài việc cung cấp các đặc tính lý tưởng cho sàn, nhiều tính năng có lợi này tạo nên các thuộc tính chất lượng cho các mặt khác của ngôi nhà như đồ nội thất. Với các công cụ phù hợp, bạn có thể biến đổi sàn gỗ còn sót lại của mình thành đồ nội thất DIY, nâng cao ngôi nhà của bạn với nhiều đặc điểm bằng gỗ hơn.

Băng ghế

Bạn có cần thêm một chỗ ngồi không? Ghế băng gỗ là giải pháp hoàn hảo để sử dụng ván dự phòng của bạn và cung cấp chỗ ngồi bổ sung trong nhà của bạn. Ngoài chỗ ngồi, ghế dài cung cấp nhiều mục đích chức năng, từ thêm mặt bàn cho đến kệ trưng bày trang trí. Thêm vào đó, họ thường làm những chiếc ghế đẩu tuyệt vời cho những chiếc tủ cao khó xử. Tất cả những gì bạn cần để tự làm một chiếc ghế dài là tấm ván dự phòng, chân đồ nội thất và một vài chiếc đinh. Thông thường, bạn sẽ muốn sử dụng nhiều tấm ván để dựng phần trên cùng của băng ghế, mang lại nhiều diện tích bề mặt hơn để ngồi.

Bàn cà phê

Tương tự như làm một băng ghế gỗ, sàn nhà còn sót lại cũng có thể làm bàn cà phê tự làm. Tuy nhiên, chúng yêu cầu nhiều ván hơn và vật liệu bổ sung để có thêm không gian bề mặt, độ chắc chắn và chức năng bổ sung như không gian lưu trữ. Cách bạn tạo khuôn các tấm ván riêng lẻ với nhau để tạo ra mặt bàn sẽ quyết định phong cách và thẩm mỹ cho chiếc bàn cà phê mới của bạn. Các phần đính kèm bằng ván sạch tạo ra bề mặt bàn cà phê hiện đại kiểu dáng đẹp trong khi giữ các tấm ván tách ra một chút tạo ra mặt bàn mộc mạc và nông trại.

Cửa tủ

Cho dù bạn muốn tự làm một ngăn kéo mới từ đầu hay chỉ đơn giản là thay thế cánh cửa, sàn gỗ dự phòng của bạn có thể thực hiện công việc. Hầu hết các ngăn kéo tủ trượt có cùng chiều rộng như một tấm ván sàn. Việc gắn một tay cầm và cắt bỏ một số miếng đệm để trượt các bức tường ngăn kéo sẽ biến những tấm ván sàn đã qua thiết kế còn sót lại của bạn thành một cánh cửa tủ chức năng. Việc kết nối nhiều tấm ván với nhau và chà nhám chúng thành một bề mặt cũng tạo ra cánh cửa hoàn hảo cho tủ và các cấu trúc lưu trữ khác.

Giá sách và giá đỡ

Giá sách và giá đỡ mang lại nhiều lợi ích. Họ cung cấp các giải pháp lưu trữ, giữ cho không gian và các vật dụng được ngăn nắp, đồng thời bổ sung cho vẻ ngoài đầy đủ tiện nghi của căn phòng. Thêm vào đó, kệ giúp trang trí và thêm mục đích cho không gian tường đơn giản. Giống như với bàn cà phê và ghế dài, sàn được thiết kế dự phòng của bạn cung cấp một bề mặt đẹp cho phần trên cùng của các kệ và giá sách của bạn. Cấu trúc bền và chắc của tấm ván được thiết kế riêng làm cho nó trở nên phù hợp hoàn hảo để chứa các vật có trọng lượng và mang các vật khác nhau cùng một lúc.

Trang trí và tác phẩm nghệ thuật

So với các vật liệu tự nhiên khác, gỗ cung cấp vô số mục đích. Nhiều đồ thủ công và vật dụng sử dụng gỗ làm nguồn nguyên liệu chính, khiến nó trở thành một công trình đa năng và thành phần nghệ thuật. Cắt bớt sàn nhà còn sót lại của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều gỗ cho một loạt các dự án chế biến gỗ nhỏ hơn. Một số cách phổ biến nhất để sử dụng lại sàn nhà của bạn thành đồ trang trí và tác phẩm nghệ thuật bao gồm sử dụng gỗ để:

  • Làm Khung ảnh
  • Bảng hiệu tường
  • Lót ly uống nước
  • Thớt
  • Người tổ chức ngăn kéo
  • Giá thể thực vật
  • Khay ăn
  • Và các món trang sức

Dấu hiệu thiết kế nhà

Các điểm nhấn thiết kế gỗ xuất hiện thường xuyên trong nhiều kiến ​​trúc và thẩm mỹ nội thất. Chúng kết hợp một nét chấm phá chân thực và chân thực vào không gian, tạo ra bầu không khí hấp dẫn và ấm cúng. Ngoài ván sàn, có nhiều cách khác để tạo điểm nhấn bằng gỗ trong nhà của bạn.

Tấm tường

Những tấm tường bằng gỗ tạo ra những khoảng tường độc đáo mang đến nhiều sự thu hút về mặt thị giác. Hiểu tất cả những gì cần biết về ván tường cho phép bạn lật sàn của mình lên tường và tạo cho chúng một mục đích khác trong thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn. Phần tốt nhất của việc sử dụng ván sàn làm ván tường là chúng liên quan đến quá trình lắp đặt giống nhau, chỉ với việc tăng cường bảo mật trọng trường.

Trang trí chống thấm

Một điểm nhấn tường thú vị khác để tự làm với những tấm ván còn sót lại của bạn là đồ trang trí bằng sơn. Chúng có nhiều biến thể thiết kế, cho phép bạn khám phá các cách sắp xếp sáng tạo khác nhau với ván và bất kỳ cành giâm nào. Là một tính năng nội thất, chúng thực hiện các cải tiến về kết cấu và hình ảnh cho không gian, nâng cấp giao diện của ngôi nhà của bạn.

Tấm trần

Tấm trần không chỉ áp dụng cho các bức tường. Tấm trần thay đổi trần nhà trắng trơn thông thường để có một phiên bản sáng tạo hơn, thêm một thành phần thiết kế đích thực cho ngôi nhà của bạn. Về lý thuyết, trần nhà có vẻ không quan trọng, nhưng mọi người có xu hướng nhìn lên thường xuyên hơn bạn mong đợi. Chúng cũng định hình cảm giác của một căn phòng, thay đổi kích thước và độ mở của không gian. Đưa những tấm ván dự phòng của bạn lên bầu trời cho phép bạn nhìn thấy chúng từ một góc nhìn mới, tạo ra một ngôi nhà kiểu cabin hơn và hoàn thiện diện mạo không gian của bạn.

Các tính năng khác của nhà

Tích trữ trên gỗ không bao giờ đau. Ngoài việc cung cấp số lượng lớn chính cho nhiều dự án tự làm và gia đình, gỗ còn có chức năng như một chất trang trí thiết kế thêm các chi tiết bổ sung cho một số mặt hàng như trang trí và nội thất. Cắt ván của bạn thành dải hoặc cắt ván lạng gỗ cứng mang lại cho bạn những công cụ hoàn hảo để tạo ra các món đồ trang trí khác nhau.

Chi tiết trang trí

Với lớp ván mỏng bằng gỗ cứng của tấm ván được chế tạo dự phòng, bạn có thể cắt ra các chi tiết trang trí đơn giản, nổi bật để nâng cao kết cấu và kiểu dáng của các đồ nội thất và bề mặt khác nhau. Bạn càng thêm nhiều lớp vào khuôn cắt ra của mình, bạn càng có thêm chiều sâu và kết cấu vào món đồ bạn tô điểm. Thêm vào đó, với một số sơn và vết bẩn, bạn có thể tạo ra một loạt các chi tiết bằng gỗ sẽ hỗ trợ hầu hết mọi thứ.

Khám phá các cách khác nhau để sử dụng lại các tấm ván sàn còn sót lại của bạn cho phép bạn tận dụng tối đa các lợi ích khác nhau của gỗ đã qua chế tạo. Giữa độ bền, khả năng chống ẩm, sức mạnh và bề mặt gỗ cứng tuyệt đẹp của chúng, những tấm ván được chế tạo không tạo ra vết cắt vẫn xứng đáng có cơ hội thứ hai.

Trả lời