Cách chọn sàn gỗ phù hợp với phong cách nội thất của gia chủ

Lựa chọn sàn gỗ sử dụng trong gia đình là một quyết định dễ dàng và nhanh chóng đối với phần lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên, phong cách lát sàn gỗ của bạn cũng phải phù hợp với phong cách thiết kế của gia chủ . Chúng ta hãy xem xét 10 kiểu phong cách khác nhau : Đương đại, Hiện đại, Truyền thống, Công nghiệp, Farmhouse, Địa trung hải, Chiết trung, Shabby-Chic, Scandinavian và Bohemian. Bạn sẽ phát hiện ra một số kiểu sàn tốt hơn những kiểu khác cho mỗi kiểu dáng thiết kế nội thất nhà độc đáo.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Có một số nhầm lẫn về đương đại và hiện đại. Khi nói về thiết kế, đương đại và hiện đại là những thứ hoàn toàn khác nhau . Thiết kế đương đại có nghĩa là “của thời điểm”. Phong cách thiết kế này sạch sẽ, mượt mà và táo bạo.

Hiện tại, sàn cứng đang được lát và trải thảm. Các sơ đồ sàn mở cũng mang phong cách hiện đại cũng như màu sắc trung tính với màu nhấn.

Điểm phong cách đương đại:

Đa số những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đương đại sẽ tập trung vào phần không gian nhiều hơn. Bố cục của thiết kế đương đại tương đối đơn giản nhưng tinh tế và được tạo nên từ những đường thẳng, hình khối hay những gam màu cực kỳ táo bạo.

Nội thất đương đại được các chuyên gia đánh giá là tiện dụng hơn bởi các thiết kế ít rườm rà chi tiết. Phong cách thiết kế này sẽ rất phù hợp để cho trang trí nội thất các văn phòng hay nhà ở. Sàn trần và mịn. Trải tấm thảm ra và vẻ mặt đau khổ.

Lựa chọn phong cách sàn đương đại:

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn     Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Đặc trưng của phong cách đương đại là sạch sẽ, mượt mà, nhưng đậm. Trang trí mặt bằng mở theo phong cách hiện đại. Nếu bạn yêu thích màu sắc nổi bật trong phòng của mình, hãy chọn sàn trung tính như gỗ hoặc gạch với tông màu sáng . Nó sẽ làm cho màu sắc của bạn nổi bật và kết thúc nhẹ nhàng làm cho căn phòng của bạn trông rộng và thoáng hơn – hoàn hảo cho phong cách này.

Phong cách nội thất hiện đại

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Chủ nghĩa hiện đại là một phong trào bắt đầu vào cuối những năm 1800 và chủ yếu bắt đầu từ những năm 1920. Nguồn gốc của chủ nghĩa hiện đại chắc chắn lâu đời hơn bạn có thể mong đợi, nhưng điều đó không có nghĩa là nó  . Chủ nghĩa hiện đại vẫn là một phong cách rất phổ biến (trên thực tế, tôi yêu vẻ ngoài hiện đại giữa thế kỷ!) Và bạn có thể đã thấy nó trước đây. Lấy cảm hứng từ sự tự nhiên bóng bẩy của các thiết kế Scandinavian, thiết kế hiện đại bắt chước các phong cách tối giản và tôn vinh chức năng.

Tại sao chủ nghĩa tối giản lại trở thành một thứ? Trước chủ nghĩa hiện đại là thời đại Victoria, về cơ bản là tối tăm, buồn tẻ và đầy những tấm rèm dài. Hãy nghĩ đến bộ phim kinh dị lịch sử yêu thích của bạn ( Crimson Peak, Lady in Black?) Để đơn giản hóa, những đứa trẻ thời Victoria lớn lên, chúng rất nổi loạn và nhanh chóng đảo ngược mọi thứ . Họ kéo rèm cửa, quét sàn và đưa không khí vào. Họ không muốn có gì cầu kỳ , và do đó, chủ nghĩa hiện đại ra đời.

Điểm Phong cách nội thất hiện đại:

So với các phong cách thiết kế nội thất khác thì đồ nội thất hiện đại mang đến sự đơn giản trong màu sắc. Những gam màu trung tính thường sẽ được ưu tiên chọn lựa cho phong cách này như: màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen.
Và trong phong cách hiện đại, các kiến trúc sư sẽ chú ý đến màu sắc nội thất là chủ yếu, nhấn mạnh những hình khối, đường nét của nội thất bên trong căn hộ.

Lựa chọn phong cách sàn hiện đại:

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạnván sàn wiide ván gỗ trông trong một ktichen

Phong cách này ủng hộ cái nhìn của sự đơn giản và chức năng. Vẻ ngoài hiện đại không lãng phí không gian và yêu thích một kế hoạch sàn mở. Thường thì đồ nội thất có chân gỗ để tạo cho căn phòng một thiết kế thông thoáng hơn. Vì phong cách hiện đại là tất cả về vật liệu tự nhiên, bạn sẽ muốn có một sàn gỗ trông ở đây . Một vết màu xám hoặc nhạt sẽ trông tuyệt vời trong phong cách này.

Phong cách nội thất truyền thống

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Phong cách nội thất truyền thống Việt Nam là một trong các phong cách thiết kế nội thất phổ biến, sử dụng những vật liệu quen thuộc như tre, nứa, hoa sen, cọ, dừa,… làm điểm nhấn trong trang trí nội thất, thể hiện được vẻ đẹp chân chất của cong người Việt Nam.

Điểm phong cách truyền thống:

Màu sắc nội thất thiên về giản dị, nhẹ nhàng, ưu tiên hình dáng vật liệu như hình tròn, hình vuông, hình khối cố định. Phong cách này không chú trọng sự cầu kỳ, tỉ mỉ từng chi tiết như cổ điển. Đôi khi nhiều người nhầm tưởng 2 phong cách này là một nhưng thực tế đó là 2 kiểu thiết kế hoàn toàn khác nhau.

 • Màu sắc gần gũi với thiên nhiên
 • Hoa văn, hoạ tiết giản dị nhưng tinh tế
 • Đồ dùng trang trí mang một chút xưa cũ

Lựa chọn phong cách sàn truyền thống:

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn     Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Sự thoải mái nhất của phong cách là truyền thống. Bản chất nó thường vượt thời gian, vì nó là nơi chứa đựng tất cả những kỷ niệm đẹp của bạn. Hãy nghĩ về chiếc ghế dài sang trọng của mẹ bạn hoặc chiếc ghế bành màu xanh đậm thoải mái của bố bạn. Đồ nội thất mềm mại và thảm, ném và gối rất nhiều. Tường có thể là những gam màu tầm trung để tăng thêm sự ấm áp cho căn phòng.

Để tăng thêm sự ấm áp, bạn sẽ muốn có một sàn tối hơn. Vì gạch có thể lạnh và cứng, nên chọn loại mềm như vinyl, laminate hoặc sàn gỗ đã qua chế tạo có vết sẫm màu.

Phong cách nội thất công nghiệp

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp (Industrial) ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 20, tại Tây Âu, khi mà các nhà máy bị bỏ hoang nhiều. Khi đó, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, những nhà máy này trở thành khu tái định cư. Các kiến trúc sư đã tận dụng những gì có sẵn để tái tạo nhằm tạo nên không gian sống tiện nghi cho cư dân. Kết quả là họ đã sáng tạo nên những không gian sống hiện đại, tinh tế, độc đáo và cực kỳ phá cách.

Từ đó trở về sau, phong cách thiết kế nội thất industrial không ngừng được phát triển và hoàn thiện với những ý tưởng mới lạ, độc đáo dựa trên những nét đặc trưng cơ bản của phong cách này.

Điểm nhấn phong cách công nghiệp:

Để biến hóa một không gian thô sơ thành một tác phẩm độc đáo, hiện đại đòi hỏi người thiết kế phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định của phong cách. Dưới đây là những đặc trưng riêng biệt của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp bạn cầm nắm rõ khi thiết kế nhà ở theo phong cách này.

Thiết kế tường thô

Những bức tường gạch hay tường bê tông thô, để lộ đường ống nước chạy quanh không gian nhà mà không cần che chắn chính là các chi tiết thô đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp.

Tận dụng ánh sáng

Đặc trưng của phong cách nội thất công nghiệp là không gian mở rộng từ cửa sổ, cửa chính để tận dụng ánh sáng tối đa, cũng như đón gió tự nhiên tốt hơn. Nhằm tạo sự thông thoáng và gia tăng bảo vệ sức khỏe của gia chủ.

Màu sắc mộc, tối đặc trưng

Gam màu chủ đạo trong phong cách Industrial là các màu sắc mộc, tối, trầm từ các chất liệu gỗ. Những màu sắc này đem lại sự gần gũi và toát lên được sự mạnh mẽ trong thiết kế. Hơn nữa những gam màu này còn đem lại đẳng cấp, sự huyền bí. Do vậy phong cách này có thể chinh phục những người có tâm hồn mạnh mẽ phóng khoáng.

Chất liệu thi công công nghiệp

Các chất liệu thi công đặc trưng của phong cách Industrial thường mang đậm chất công nghiệp như bê tông, gạch, thép, gỗ, kính,… để tạo nên bề mặt thô mạnh mẽ. Ở phong cách này bạn sẽ thấy những tấm gỗ thô không được mài dũa tinh tế ốp lên trên tường cũng sẽ đẹp, sang trọng và ấn tượng không kém những bức tường ốp đá cao cấp.

Đồ dùng nội thất mang đường nét mạnh mẽ

Như bạn đã thấy, thiết kế bộ bàn ghế sử dụng bộ chân cao bằng thép mang lại đường nét gọn gàng, tinh giản làm toát lên phong cách phóng khoáng và cá tính của gia chủ. Những đồ nội thất luôn đảm bảo thiết kế thô, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi của cuộc sống.

Thiết kế cầu thang độc đáo

Đặc trưng của cầu thang phong cách Industrial là cầu thang bằng thép thô hoặc bằng gỗ thô. Đối với cầu thang bằng thép thì họ sẽ phủ sơn đen nhám, đối với các bậc thang bằng gỗ thì họ thường chỉ trải qua công đoạn chống ẩm, chống mối mọt rồi gia công làm nhám để chống trơn trượt. Hầu như việc gia công không quá cầu kỳ như phong cách thiết kế nhà theo phong cách hiện đại nhằm giữ được nét thô hài hòa với phong cách thiết kế công nghiệp.

Kết hợp với sàn nhà bằng gỗ

Gỗ từ lâu luôn được xem là một vật liệu hoàn hảo mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi và trung hòa không gian. Do vậy mà những tấm ván gỗ thô được ứng dụng khá nhiều trong thiết kế mang phong cách Industrial từ trần, tường đến sàn và các đồ dùng nội thất khác.

Những loại gỗ được lựa chọn thường là những tấm gỗ bản to. Sở hữu bề mặt thô, đơn giản với gam màu đậm đặc trưng. Đây là điểm nhấn mang đến sự phóng khoáng vốn có cho ngôi nhà.

Lựa chọn phong cách sàn công nghiệp:

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn     Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Công nghiệp là một cái nhìn sắc sảo, đô thị. Đó là tất cả về nguyên liệu thô. Trộn và kết hợp kim loại, gỗ, đá và gạch để có một cái nhìn thú vị, thu lại. Nếu bạn có gạch lộ ra ngoài, hãy bỏ nó đi. Mua thép không gỉ khi bạn có thể và sử dụng lớp mạ chrome cho đồ nội thất.

Kiểu dáng này rất phù hợp với sàn hoặc gạch lát bằng gỗ bị hạn chế . Gỗ hoặc cán mỏng được chế tạo bằng tay hoặc thô ráp rất hợp với vẻ ngoài này. Nếu bạn cảm thấy táo bạo, một loại gạch trông giống như xi măng sẽ hoàn toàn phù hợp trong không gian này.

Phong cách nội thất Farmhouse

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Phong cách Farmhouse ban đầu không phải là một phương án thiết kế có chủ đích trang trí nhà cửa, mà đơn giản là sự sáng tạo từ nhu cầu thực tiễn. Gốc rễ của khái niệm phong cách Farmhouse bắt nguồn từ thế kỷ 16 và 17 tại Châu Âu. Sau đó, nó nhanh chóng lan rộng đến Mỹ, nơi phong cách này được phát triển rất mạnh mẽ.

Với mục đích ban đầu là nơi ở và làm việc của những người nông dân, do đó, vật liệu xây dựng dễ kiếm ở vùng quê như những tấm gỗ lớn, thường là gỗ thông được tận dụng tối đa. Nội thất trong gia đình, chủ yếu là đồ thủ công, đều rất giản đơn, mộc mạc và tiện nghi cho công việc sinh hoạt thường ngày. Tùy vào từng đất nước, phong cách nội thất này sẽ có những bản sắc riêng. Nếu người dân Anh thể hiện tình yêu của họ với thiên nhiên hoa lá, cỏ cây thông qua các khung tranh trang trí trong nhà thì phong cách Farmhouse ở Pháp người ta sẽ liên tưởng ngay đến một không gian đầy hoa với nội thất gỗ mộc mạc, giản dị nhưng lại hết đỗi thanh lịch, cuốn hút.

Điểm phong cách Farmhouse

 • Điểm nhấn gỗ tự nhiên: Những tấm gỗ lớn vẫn giữ nguyên màu sắc thô mộc tự nhiên là đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất Farmhouse. Màu gỗ tối kết hợp với màu tường sáng tạo nên sự tương phản nổi bật cho căn nhà. Không gian được mở ra phía bên ngoài để lượng ánh sáng tràn vào trong phòng là lớn nhất..
 • Màu sắc: Gam màu sáng như trắng, xám, be hay những màu pastel thường được sử dụng nhiều trong phong cách Farmhouse vì nó mang lại cảm giác thư thái, mát mẻ, nhẹ nhàng.

Lựa chọn phong cách sàn nhà Farmhouse:

nhựa vinyl trông bằng gỗ nghiền dây trong nhà bếpVán vinyl vân gỗ TritonCORE

Phong cách trang trại là mộc mạc, nhưng với nhiều đường nét duyên dáng và sạch sẽ hơn. Phong cách này rất phù hợp ngay bây giờ. Điều này có lẽ là bởi vì nó kết hợp cái cũ và cái mới theo một cách đẹp và thú vị. Thông thường, bảng màu là tường, tủ và trần nhà màu trắng rõ nét với dầm lộ ra ngoài và gỗ màu ấm.

Tương phản sàn của bạn với màu tường làm cho sàn trở thành ngôi sao của buổi biểu diễn. Chọn một vẻ ngoài đau khổ hoặc tái tạo cho sàn nhà của bạn bằng ván gỗ hoặc vinyl đã được chế tạo . Tôi sẽ đi với vẻ ngoài bằng gỗ sồi màu xám đậm hoặc màu nâu sẫm với các biến thể màu sắc. Càng đau khổ càng tốt!

Nội dung liên quan >> Xu hướng lát sàn nhà bếp

Phong cách nội thất Địa Trung Hải

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Phong cách ven biển đã có từ những năm 1800. Nó bắt đầu với những ngôi nhà bãi biển theo phong cách New England, và tính thẩm mỹ đó đã truyền sang người dân đại lục chúng tôi. Vào đầu những năm 1800, nước Mỹ đang mở rộng dọc theo bờ biển, và sau đó, vào những năm 1920, các xã hội đã xây dựng những ngôi nhà trên bãi biển (đúng hơn là). Như bạn có thể tưởng tượng, các bãi biển hơi nóng và ẩm ướt, vì vậy vải bông nhẹ, vải lanh và thoáng mát trở nên có giá trị trong nhà. Điều này vẫn đúng cho đến ngày nay.

Đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất Địa Trung Hải

Thiết kế nội thất Địa Trung Hải gần như hướng đến vẻ đẹp vừa rực rỡ, vừa tràn ngập sức sống, đồng thời mang đến không gian màu sắc hòa trộn đa dạng. Khi lựa chọn thiết kế nội thất Địa Trung Hải bạn sẽ dễ dàng ấn tưởng với những bức tranh nhiều màu sắc, nhiều mảng cá tính, nhiều góc ấn tượng. Nhất là với những không gian nội thất vùng nhiệt đới vừa duyên dáng, trang trí ấn tượng và màu sắc bắt mắt.

Dưới đây là một số đặc điểm của kiến trúc thiết kế phong cách nội thất Địa Trung Hải bạn cần lưu ý:

 • Thiết kế nội thất Địa Trung Hải theo màu sắc,
 • Chú ý chất liệu và yếu tố thiên nhiên trong phong cách nội thất Địa Trung Hải,
 • Chú trọng trang trí phần tường,
 • Hệ thống cửa theo phong cách nhà mái vòm nội thất Địa Trung Hải,
 • Lựa chọn sử dụng đồ nội thất và phụ kiện trang trí.

Lựa chọn phong cách sàn Địa Trung Hải:

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn     Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Phong cách Địa Trung Hải mang đến bãi biển cho bạn. Đừng nhầm đây là phong cách chỉ dành cho bãi biển; người đại lục cũng đang áp dụng nó. Phong cách ven biển nhẹ nhàng, thoáng mát, với nhiều màu sắc của bãi biển như trắng, xám, xanh lam và nâu cát. Vì các bãi biển thường nóng và ẩm ướt, nên bọc vải lanh rất phổ biến với các phong cách ven biển. Bàn cuối, bàn cà phê và các phụ kiện khác nên có vẻ ngoài bằng gỗ chưa hoàn thiện.

Đối với giao diện này, tôi khuyên bạn nên sử dụng sàn gỗ hoàn thiện màu sáng hoặc tự nhiên , chẳng hạn như sàn gỗ mịn hoặc gỗ đã qua chế tạo.

Phong cách nội thất chiết trung

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Phong cách chiết trung đã trở nên phổ biến ở châu Âu và Nga vào những năm 1830, và sau đó vào những năm 1890 ở Mỹ. Về cơ bản, các nhà thiết kế đã đụng phải một bức tường khi cố gắng tạo ra một “diện mạo” mới cho nghệ thuật. Họ cảm thấy rằng mọi thứ đã được thực hiện trước đó và không có gì mới để tạo ra. Tuy nhiên, những gì họ quyết định là lấy các mảnh từ một số phong cách thiết kế khác nhau và đặt chúng trong cùng một phòng, tạo ra phong cách chiết trung.

Một người có thể kê một chiếc ghế kiểu Nữ hoàng Anne bên cạnh một chiếc bàn cà phê theo chủ nghĩa hiện đại và sự tương phản chính là điều khiến căn phòng trông mới mẻ và thú vị. Phong cách thiết kế chiết trung phụ thuộc vào kiểu “xuyên suốt”. Điều này có nghĩa là mặc dù căn phòng có phong cách khác nhau, nó có thể giữ nguyên màu sắc hoặc hình dạng. Điều này tạo ra sự thống nhất.

Điểm phong cách chiết trung:

Phong cách chiết trung là phong cách đại diện cho sự bình đẳng. Phong cách này không  tuân theo những luật lệ trước đó mà pha trộn kết hợp cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh. Phong cách này khuyến khích người sử dụng cùng tham gia đóng góp những yếu tố mà họ yêu thích. Đơn giản, phong cách này thể hiện “cái tôi” của mỗi người.

Nói như vậy, đây không phải là một phong cách tự do. Bạn không thể bố trí một chút của mình, một chút của người khác vào trong phòng theo cách tùy hứng, trông căn phòng lúc này sẽ thực sự hỗn độn. Tự do trong thiết kế và cần đầu tư thời gian để sắp đặt là điểm hấp dẫn nhất của phong cách này nhưng cũng sẽ là khó khăn dành cho bạn.

Lựa chọn phong cách sàn gỗ chiết trung:

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn     Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Phong cách chiết trung có xu hướng kết hợp các ngoại hình khác nhau với nhau thành một thứ gì đó gắn kết nhưng vẫn tương phản. Bạn có muốn ghép một tấm thảm ngựa vằn với những chiếc ghế hoa không? Với phong cách chiết trung, bạn có thể! Ghép các mẫu tương phản với nhau, cũng như các loại vải tương phản. Tạo sự gắn kết bằng bố cục và màu sắc. Với phong cách chiết trung, bạn có thể sử dụng phổ màu đầy đủ, nhưng nên giữ phông nền trung tính và để đồ đạc và phụ kiện tự nói lên ý kiến ​​của mình.

Đối với một phông nền hiện đại và sạch sẽ, tôi sẽ đề xuất một loại gạch sứ nhẹ với vẻ ngoài bằng đá cẩm thạch , hoặc một loại gạch có kết cấu mịn, đều. Bạn muốn có một sàn nhà mà không bị phân tâm khỏi tấm thảm ngựa vằn.

Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Shabby-Chic là một phong cách thiết kế khá mới. Nó bắt đầu vào những năm 1980 với việc thanh lý đồ nội thất cũ. Các nghệ nhân địa phương bắt đầu thu thập và biến chúng thành những tác phẩm có chữ ký và mang đến cho chúng một sức sống mới. Shabby-Chic cực kỳ phổ biến ở Bờ Tây , nơi có ảnh hưởng mạnh mẽ của Địa Trung Hải trong nghệ thuật.

Các chuyên gia cho rằng sự phổ biến của Shabby-Chic đang suy yếu, nhưng với sự ra đời của Pinterest, khía cạnh DIY của shabby-chic vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết .

Điểm nhấn Phong cách thiết kế nội thất Shabby-Chic:

Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic là lối thiết kế nội thất theo phong cách Vintage kiểu Anh với nhiều đồ đạc cũ kỹ, sáng màu và có chút dáng vẻ hư hỏng theo thời gian. Trang trí nội thất phong cách này bắt nguồn từ những ngôi nhà tại đồng quê nước Anh. Đặc trưng truyền thống của Shabby Chic là sử dụng những món đồ cũ như vải vóc, tranh ảnh, bàn ghế nội thất với màu sơn nhạt. Cách trang trí phong cách Shabby Chic đem lại môt không gian nội thất thanh lịch, trang nhã mà rất tự nhiên và thân thiện. Ngoài việc sử dụng những món hàng xuống cấp (wear and tear), những vật dụng mới cũng được sử dụng nếu nó được làm trông có vẻ cũ kỹ.

Lựa chọn phong cách sàn gỗ Shabby-Chic

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn     Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Shabby-Chic là một phong cách tự làm trong mơ. Nếu các hoạt động yêu thích của bạn là đồ cổ, dạo chơi chợ trời và sơn lại đồ nội thất bằng phấn màu, thì phong cách này là của bạn. Phong cách này thiên về những gam màu hồng bụi và xanh dương nhạt. Hoa oải hương, trắng, xám và hoa nhạt cũng rất phổ biến. Nếu bạn là người yêu thích tính cách cổ điển và tìm kiếm các mẫu tuyên bố và sơn cho chúng một lớp sơn mới, bạn là một nhà trang trí tồi tàn.

Đối với phong cách này, tôi muốn giới thiệu một loại sàn có vẻ ngoài cổ điển như một loại gỗ tối màu, trông giống như gỗ công nghiệp, nhựa vinyl hoặc gỗ đã qua chế tạo . Để có thêm vẻ cổ điển, hãy chọn lớp sơn hoàn thiện bằng gỗ có tông màu đỏ hoặc vàng.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Triết lý thiết kế Scandinavian bắt đầu từ những năm 1930. Thiết kế Scandinavian ban đầu bao gồm 5 quốc gia Bắc Âu: Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển . Mục tiêu là hoạt động hiệu quả và tối giản. Thiết kế Scandinavian hy vọng sẽ cải thiện cuộc sống của người dân bằng cách mang đến cho họ những khu vực sống được thiết kế tốt. Nó thực tế. Triết lý của họ xoay quanh các vật liệu tự nhiên, cũng làm cho phong cách thiết kế này rất thân thiện với môi trường .

Điểm phong cách thiết kế nội thất Scandinavian:

Phong cách Scandinavian (còn có tên gọi khác là Bắc Âu) là phong cách có sự kết hợp cân bằng giữa 3 yếu tố: vẻ đẹp – tối giản – chức năng tiện dụng. Hiện nay, phong cách này rất được ưa chuộng bởi sự giản dị, ấm áp, thông thoáng tạo cho không gian sống đầy sự thoải mái.

Chất liệu sử dụng

 • Gỗ: Là vật liệu luôn luôn xuất hiện trong phong cách nội thất Bắc Âu. Loại gỗ được sử dụng phổ biến nhiều nhất là gỗ tếch. Dùng gỗ để trang trí cho căn nhà bạn thêm sức sống, ấm cúng hơn là lựa chọn không bao giờ sai.
 • Đá: Ngoài gỗ thì đá cũng là một vật liệu quan trọng trong việc tạo nên chất Scandinavian trong thiết kế. Đá sử dụng cho nội thất Scandinavian thường sẽ là loại đá trắng tinh khiết nhằm trang trí ở các vị trí quan trọng như vách ốp tường, bề mặt bếp. Một điểm cần lưu ý là trong thiết kế phong cách Scandinavian sẽ không bao giờ chọn đá marble để sử dụng.
 • Lông thú: Đề cao sự đơn giản, nội thất thiết kế Bắc Âu sử dụng đa phần là da lông thú khi trang trí từng không gian của căn hộ. Lông thú làm cho các không gian nội thất trở nên sang trọng, được sử dụng làm thảm hoặc decor trên tường.

Lựa chọn phong cách sàn Scandinavian:

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn     Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Có lẽ bạn giống tôi và ước bạn có thể sống ở IKEA. Tôi thích phong cách của họ vì mọi thứ đều rất ngăn nắp và đơn giản. Nếu bạn cũng là một người theo chủ nghĩa tối giản với mong muốn làm mới cuộc sống của mình, thì phong cách Scandinavian chính là gu thẩm mỹ của bạn. Mặc dù bảng màu tổng thể là đen, xám, trắng và các màu trung tính khác, hãy thêm một chút màu sáng để bạn quan tâm, chẳng hạn như đỏ hoặc vàng.

Đối với vẻ ngoài siêu sạch này, sàn tốt nhất là gạch có tông màu trắng hoặc xám hoặc tấm ván vinyl . Hãy để điểm nhấn của bạn nổi lên!

Phong các nội thất Bohemian

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Lịch sử:

Phong cách Bohemian có một chút lịch sử phức tạp. Đầu tiên, những người phóng túng ban đầu được biết đến như một văn hóa phản văn hóa ở Pháp trong những năm 1800. Họ là một nền văn hóa du mục và nghệ thuật. Bohemian như một phong cách, có nguồn gốc tương tự. Phong cách bohemian gắn liền với các nghệ sĩ, nhà văn và người theo chủ nghĩa dân tộc .

Vào đầu những năm 1900, phong cách phóng túng là một kiểu phản văn hóa chống lại các quy tắc cứng nhắc của xã hội Victoria. (Như bạn có thể nhận thấy, nhiều phong cách thiết kế này là một phản ứng dữ dội chống lại xã hội thời Victoria.) Ngày nay, phong cách bohemian vẫn đi vào phản văn hóa, nhưng có liên quan chặt chẽ hơn đến “hippy-chic”. Đó không phải là một phong cách sống, mà nhiều hơn là một “cái nhìn”.

Phong cách Bohemian trong nội thất đặc trưng bởi cách sử dụng màu sắc. Đó đều là những màu rực rỡ, tươi mới nhưng vẫn có nét hoang dã, bí ẩn và đầy sức hút. Bohemian còn thể hiện nét đặc trưng qua những món đồ phụ kiện được thêu dệt tinh xảo, khéo léo. Mỗi món đồ là một tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao.

Điểm phong cách Bohemian:

Phong cách Bohemian trong nội thất đặc trưng bởi cách sử dụng màu sắc. Đó đều là những màu rực rỡ, tươi mới nhưng vẫn có nét hoang dã, bí ẩn và đầy sức hút.

Bohemian còn thể hiện nét đặc trưng qua những món đồ phụ kiện được thêu dệt tinh xảo, khéo léo. Mỗi món đồ là một tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mỹ cao.

Một trong những đặc trưng khác của Bohemian chính là sự tự do, phóng khoáng trong cách sắp xếp. Các màu sắc, kiểu dáng được sắp xếp một cách đầy ngẫu hứng nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế và thuận lợi cho sinh hoạt.

Lựa chọn phong cách sàn gỗ Bohemian:

Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn     Cách chọn sàn để phù hợp với phong cách của bạn: Hướng dẫn thú vị để tìm ra phong cách sàn và kiểu dáng độc đáo của bạn

Phong cách boho đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua và không có dấu hiệu dừng lại sớm. Có thể một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy bị lỗi mốt, nhưng nếu bạn có phong cách boho, có lẽ bạn sẽ không quan tâm. Phong cách bohemian là tất cả về hàng dệt may. Đồ nội thất có rèm, vải rằn ri và ghế với nhiều loại vải và họa tiết. Lông thú giả là bạn của bạn ở đây, và chiếc túi đựng quần áo bằng vải là phụ kiện đi kèm của bạn.

Kết luận

Hãy nhớ rằng, đây không phải là những quy tắc khó và nhanh cho phong cách. Như bạn có thể thấy từ các bức ảnh, nhiều vẻ ngoài được truyền cảm hứng kết hợp và kết hợp với các phong cách khác. Nhiều người có một phong cách duy nhất là họ. Cho dù bạn muốn sàn nhà của mình trở thành ngôi sao hay bối cảnh cho phong cách táo bạo của bạn, hãy tìm một sàn phù hợp với bạn!

Trả lời