Các thủ thuật trang trí nội thất để tạo điểm nhấn hoàn hảo cho sàn nhà của bạn

Phong cách nội thất muốn có sự hoàn hảo và tinh tế cần phải có điểm nhấn. 4 cách tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới hơn cho ngôi nhà của mình.

Nếu kiến trúc đem đến sự chắc chắn, choáng ngợp; thì nội thất giúp ta chìm sâu trong cảm thức thực sự của ngôi nhà hạnh phúc. Một ngôi nhà với không gian sống thoáng rộng, nội thất tiện nghi và thiết bị hiện đại, giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể hưởng thụ trọn vẹn cuộc sống.

Xem thêm: Sàn gỗ xương cá – Xu thế lát sàn độc đáo năm 2022

Cho dù bạn đang tìm kiếm một cái nhìn và cảm giác sang trọng với sàn gỗ trong phòng khách hay nếu bạn đang muốn tạo ra thiết kề phòng tắm yên bình với một mẫu gạch tuyệt đẹp , thì không thiếu khả năng sáng tạo để làm cho ngôi nhà của bạn tỏa sáng. Để làm nổi bật sàn nhà của bạn vừa phải, hãy thử các thủ thuật trang trí này.

Tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất sử dụng thảm trải sàn cho phòng khách

thảm màu xanh xám trong phòng khách với đi văng màu vàng và sọc sọc

Đây là điều mà các nhà thiết kế nội thất hiện đại có thể gây tranh cãi: sàn trải thảm thật tuyệt vời. Và vì một số lý do! Mặc dù sàn trải thảm từ tường đến tường có thể không phải là giải pháp phổ biến nhất, nhưng nó vẫn tự hào có nhiều lợi ích bao gồm chức năng và thẩm mỹ, vì vậy đừng bỏ qua nó.

Nếu bạn có sàn trải thảm trong bất kỳ phòng nào, đã đến lúc làm cho nó hoạt động với phần trang trí còn lại. Dưới đây là một số điểm chính cần tuân thủ :

 • Chọn màu sắc hoặc hoa văn rực rỡ cho phòng trẻ em.
 • Hãy sử dụng nền trung tính trong mọi phòng khác.
 • Xếp lớp thảm tạo điểm nhấn ở các khu vực chính, chẳng hạn như khu vực tiếp khách trong phòng khách hoặc bên dưới giường trong phòng ngủ.
 • Mang những điểm nhấn rực rỡ vào căn phòng để phá vỡ sự đơn điệu của mảng màu đồng nhất khổng lồ. Những điểm nhấn này có thể là bất cứ thứ gì, từ cây xanh trong chậu ở các góc phòng đến tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc trên tường.
 • Ngoài ra, bạn có thể muốn sử dụng sàn trải thảm để thống nhất thiết kế của không gian. Chỉ cần tưởng tượng những tấm rèm trắng, những bức tường trắng và một tấm thảm từ tường đến tường màu be nhạt tuyệt đẹp – sự thanh bình thuần khiết.

Cân nhắc về lát sàn gạch

gạch trông bằng gỗ trong nhà bếp hiện đại với một hòn đảo và tủ

Đối với một trong những vật liệu lát sàn được yêu thích và linh hoạt nhất: gạch. Sàn gạch có thể hoạt động ở mọi phòng trong nhà bạn và mặc dù đa số sẽ nói với bạn rằng gạch là tốt nhất dành cho phòng tắm , nhưng không có quy tắc nào nói rằng bạn không được mang nó vào nhà bếp và thậm chí là phòng khách. Điều quan trọng là chọn màu sắc, hoa văn và kết thúc phù hợp để bổ sung chức năng của không gian.

Khi cố gắng làm nổi bật sàn gạch, hãy tuân thủ những điều sau :

 • Xem xét màu sắc của ngói và những gì nó đại diện. Nếu nó bắt chước gỗ cứng, thì những loại tương phản nhẹ hơn nên là lựa chọn đầu tiên của bạn.
 • Mặt khác, màu gạch sáng nên có điểm nhấn bằng gỗ tối hơn, chẳng hạn như bàn trang điểm bằng gỗ cứng trong phòng tắm.
 • Hãy nhớ rằng một tấm thảm mềm mại có thể tạo nên sự khác biệt. Đặt một tấm thảm mềm ở những khu vực quan trọng trong mỗi căn phòng lát gạch – đặc biệt là những khu vực bạn có xu hướng đứng nhiều, chẳng hạn như đảo bếp.

Sàn gỗ với trang trí nội thất có điểm nhấn

sàn gỗ cứng sáng màu trong phòng khách với đi văng trắng

Sàn gỗ có xu hướng gợi lên một cảm giác đẳng cấp và tinh tế nhất định. Khi được bổ sung với đồ nội thất có điểm nhấn, như đi văng bằng da và vải tương phản , sàn gỗ cứng có thể thực sự tỏa sáng trong tất cả ánh hào quang của nó và tạo khung cho thiết kế của toàn bộ căn phòng.

Nhưng bạn cần biết mình đang làm gì.

Để làm nổi bật sàn gỗ cứng, hãy thử các thủ thuật trang trí sau:

 • Thêm đồ nội thất điểm nhấn với màu sắc tương phản. Sàn gỗ tối màu hoạt động tuyệt vời với đồ nội thất sáng màu.
 • Che các phần của sàn nhà bằng những tấm thảm thoải mái có màu sắc bổ sung – gỗ cứng sáng màu be, gỗ cứng sẫm màu với màu xám hoặc màu hạt dẻ, v.v.
 • Thêm ánh sáng điểm nhấn vào các góc của căn phòng – ví dụ, hãy thử đèn chiếu sáng tự do được trang trí công phu.
 • Đừng quên về cây xanh trong chậu! Gỗ đi với màu xanh lá cây một cách tự nhiên.
 • Trang trí mọi bề mặt bằng một điểm nhấn rực rỡ, chẳng hạn như một ngọn nến thơm trên bàn cà phê hoặc những món đồ đầy màu sắc trên ghế sofa và ghế bành.

Sàn nhựa Vinyl và Laminate

sàn vinyl trong phòng ngủ với khung giường tối và ngăn kéo màu trắng

Không có nghĩa là laminate và vinyl đều giống nhau, nhưng chúng ta có thể yên tâm đặt chúng vào cùng một giỏ – chúng có tính thẩm mỹ như nhau và đều bền hơn và dễ lau chùi hơn gỗ cứng . Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ rằng các nguyên tắc trang trí tương tự áp dụng cho gỗ cứng cũng áp dụng cho các vật liệu này – bạn cần phải xem xét các đặc tính của vật liệu.

Hãy ghi nhớ những điều sau :

 • Vinyl là nhựa, vì vậy nó có thể trông không tự nhiên.
 • Vinyl cũng cứng hơn trên đôi chân của bạn, vì vậy bạn cần có thảm.
 • Laminate tự hào có giá trị bán lại cao hơn , vì vậy càng có nhiều lý do để kết hợp nó với các điểm nhấn có giá trị khác.
 • Laminate bảo tồn sự ấm áp và nhẹ nhàng hơn trên đế, vì vậy bạn có thể bỏ thảm nếu bạn yêu thích vẻ ngoài bằng gỗ trần.
 • Những vật liệu “hiện đại” này hoạt động tuyệt vời với điểm nhấn hiện đại như kim loại.
 • Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích cho laminate và vinyl, nhưng hãy nhớ rằng các điểm nhấn sáng hơn có xu hướng tốt hơn với sàn tối và ngược lại.

Cuối cùng khi bạn chọn vật liệu, màu sắc và hoàn thiện cho các tầng trong mỗi phòng, đã đến lúc làm nổi bật vẻ ngoài bằng việc lựa chọn các yếu tố trang trí sẽ làm cho vật liệu trở nên sống động. Sử dụng những thủ thuật này để tạo ra chủ đề phù hợp trong mọi căn phòng và xây dựng nội thất mà bạn và gia đình sẽ yêu thích.

Sàn gỗ Thái Trinh

Trả lời