50 Mẹo Trang trí Nội thất

Tất cả chúng ta đều muốn phòng trưng bày đó là nhà – nơi trông giống như nó được lấy thẳng từ các trang của một tạp chí. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể mua được một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp và thay vào đó, họ phải tự lo cho mình, thường mà không biết bắt đầu từ đâu. 

Nhưng một nội thất tuyệt đẹp không nên dành riêng cho những người có thể trả tiền để được trợ giúp chuyên nghiệp. Ngay cả sân chơi, chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia trang trí nội thất để tìm hiểu cách bất kỳ chủ nhà nào có thể làm cho không gian của họ trông tuyệt vời.

Không cần quảng cáo thêm, hãy cùng xem qua 50 mẹo thiết kế nội thất hay nhất.

Màu sắc

 1. Hình dung ý tưởng của bạn:  Bắt đầu hình dung bảng màu của bạn bằng cách tạo một bảng tâm trạng (Pinterest rất phù hợp cho việc này!)
 2. Sử dụng bảng bánh xe màu:  Bánh xe màu minh họa các mối quan hệ màu sắc – sử dụng một bảng màu để giúp bạn quyết định cách phối màu.
 3. Lấy cảm hứng từ nghệ thuật:  Đấu tranh cho ý tưởng? Tìm một món đồ mà bạn yêu thích và lấy màu sắc và kết cấu nội thất của bạn từ nó.
 4. Giới hạn số lượng màu của bạn:  Khi chọn một bảng màu, hãy chọn không quá ba màu cốt lõi.
 5. Đặt ra các quy tắc và chơi theo chúng:  Thiết lập một bảng màu cơ bản cho toàn bộ ngôi nhà, nhưng hãy thoải mái sử dụng nó theo cách khác nhau trong mỗi phòng.
 6. Quy tắc 60/30/10:  60% bất kỳ căn phòng nào nên có màu chủ đạo, 30% là màu phụ và 10% còn lại là màu nhấn.
 7. Nhân đôi điểm nhấn của bạn:  10% màu nhấn có thể là một màu duy nhất hoặc chia đều thành hai màu bổ sung (5% mỗi màu.)
 8. Yếu tố ‘wow’:  Thêm màu sắc tươi sáng và đậm thông qua việc sử dụng các mảnh ghép và các mảng sơn điểm nhấn nhỏ.
 9. Quy tắc 80/20:  Bạn nên cân bằng việc sử dụng các màu mạnh với một lượng trung tính lớn hơn. Hãy nhắm đến tỷ lệ từ 80% trung tính đến 20% đậm.
 10. Kiểm tra màu sơn của bạn:  Trước khi cam kết với một màu nhất định, hãy đánh lên các mẫu sơn nhỏ để biết chúng trông như thế nào trên tường của bạn.
 11. Giữ cho mọi thứ luôn tươi mới:  Có thể sơn lại những vùng nhỏ có màu sơn nhấn bất cứ khi nào bạn muốn, làm cho chúng trở thành một cách tuyệt vời để mang lại diện mạo mới cho không gian (và không cần cam kết lâu dài.)
 12. Bạn nóng trong khi bạn lạnh:  Kết hợp màu sắc ấm và lạnh trong ngôi nhà của bạn để có một cái nhìn tương phản nhưng cân bằng .
 13. Cổ điển hoặc đương đại:  Màu ấm gắn liền với vẻ ngoài cổ điển hoặc truyền thống, trong khi màu lạnh thường được sử dụng nhiều hơn trong nội thất hiện đại.
 14. Cường độ chiến lược:  Màu sắc ấn tượng được sử dụng tốt nhất ở hành lang, hành lang và các không gian khác mà bạn đi qua.
 15. Đừng quá bận rộn:  Để ‘khoảng trắng’ trong phòng để mắt được nghỉ ngơi.
 16. Tránh bốc đồng:  Lưu bảng tâm trạng và bảng màu đã chọn trên điện thoại của bạn để bạn luôn có thể tra cứu chúng, để đảm bảo rằng bất kỳ phần hấp dẫn nào mà bạn tình cờ gặp phải đều phù hợp.

Ánh sáng nhẹ

 1. Chiếu ánh sáng vào màu sắc của bạn:  Màu sắc có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, vì vậy hãy đảm bảo bạn hài lòng với cách lựa chọn của mình trong cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.
 2. Một loại ánh sáng khác:  Thật vậy, bạn nên xem xét tất cả các loại ánh sáng – không chỉ chung chung mà còn cả môi trường xung quanh, nhiệm vụ, tâm trạng và điểm nhấn.
 3. Chơi với ánh sáng:  Bằng cách tạo ra ánh sáng từ nhiều nguồn, tâm trạng và không khí trong nhà của bạn có thể được cải thiện.
 4. Trong ánh đèn sân khấu:  Thêm một điểm sáng để tạo điểm nhấn cho một tác phẩm nghệ thuật.
 5. Phản chiếu:  Mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên hơn bằng cách treo gương đối diện cửa sổ.
 6. Tạo ánh sáng sạch:  Gắn đèn tường ở mỗi bên gương để giảm thiểu bóng tối.

Chuẩn bị không gian

 1. Tra cứu:  Thường bị bỏ qua, trang trí trần nhà thực sự có thể xác định lại một căn phòng, vậy tại sao không trang trí nó bằng sơn, sơn mài, giấy dán tường hoặc khuôn?
 2. Tìm tiêu điểm của bạn:  Mọi căn phòng đều cần có tiêu điểm, dù là tác phẩm nghệ thuật, bức tường nổi bật hay một món đồ nội thất nổi bật.
 3. Thêm không gian với màu sắc:  Tạo ảo giác về nhiều không gian hơn bằng cách sơn chân tường, tường và trần nhà của bạn cùng một màu.
 4. Dán giấy lên tường:  Làm sống động các căn phòng và khu vực chuyển tiếp bằng giấy dán tường đậm.
 5. Nghệ thuật là gì ?:  Khi được sử dụng như một bức tường điểm nhấn, giấy dán tường có thể thay thế các tác phẩm nghệ thuật đắt tiền.
 6. Mua sắm cho vừa vặn:  Đừng để trái tim đè lên đầu bạn. Luôn đo lường không gian của bạn và lên kế hoạch thiết kế nội thất trước khi mua bất cứ thứ gì.
 7. Khai thông những nút thắt cổ chai:  Cố gắng làm cho các ô cửa và vòm giữa các phòng càng cao càng tốt, đưa ánh sáng vào để không gian có cảm giác thông thoáng hơn.
 8. Lưu ý đến khoảng trống:  Một căn phòng sẽ có vẻ lớn hơn và rộng rãi hơn khi đồ nội thất được đặt cách xa bức tường.

Trang trí

 1. Bắt đầu lớn:  Những món đồ nội thất lớn nhất, dù là ghế sofa, tủ quần áo hay giường ngủ, sẽ chiếm ưu thế trong không gian của bạn, vì vậy, khôn ngoan trước tiên hãy chọn những món đồ lớn và xây dựng không gian của bạn xung quanh chúng.
 2. Dành thời gian của bạn:  Không cần phải trang trí toàn bộ căn phòng cùng một lúc. Nếu bạn không thể tìm thấy mảnh phù hợp, đừng thúc ép nó – hãy kiên nhẫn và cuối cùng món đồ hoàn hảo sẽ xuất hiện.
 3. Vải trước khi sơn màu:  Để đảm bảo màu sơn của bạn phù hợp với phần còn lại của căn phòng, trước tiên hãy cân nhắc mua đồ dệt của bạn.
 4. Vải dệt có họa tiết:  Thay đổi tỷ lệ của các mẫu vải khác nhau mà bạn chọn trong một căn phòng.
 5. Hình thức và chức năng:  Sử dụng các phần có chức năng như chúng đẹp cho phép bạn tạo ra một cái nhìn tối giản hoàn hảo.
 6. Mang không gian bên ngoài vào:  Các loại cây lớn có thể thêm một yếu tố tự nhiên êm dịu vào không gian trong nhà của bạn.
 7. Thường xanh:  Để có được cảm giác sạch sẽ và hiện đại, hãy trang trí bằng những cây lớn không nở hoa.
 8. Tiếp tục đoán:  Để có thêm sự quan tâm về hình ảnh, hãy nhóm các phụ kiện và các mặt hàng có kết cấu, tông màu và độ cao khác nhau.
 9. Giống nhau, nhưng khác nhau:  Ghép các mẫu và kết cấu khác nhau cân bằng với nhau về mặt thị giác.
 10. Thêm không gian với gương:  Những tấm gương lớn có thể tạo thêm cảm giác về không gian – có khả năng nhân đôi nó trong những căn phòng nhỏ hơn.
 11. Treo rèm cao:  Treo rèm cửa sát trần nhà có thể làm cho căn phòng trông cao hơn.
 12. Bên dưới chân của bạn:  Thảm là một cách hiệu quả và rẻ tiền để thêm màu sắc và kết cấu cho căn phòng.
 13. Cố định tấm thảm của bạn:  Đảm bảo ít nhất hai chân trước của ghế sofa và ghế bành nằm trên tấm thảm khu vực.
 14. Tạo tình bạn bằng kim loại:  Trộn các kim loại khác nhau trong các lớp hoàn thiện khác nhau tạo ra một cái nhìn gắn kết nhưng năng động.
 15. Pha trộn thời đại:  Trộn các tác phẩm hiện đại với đồ cổ để có một kết quả bắt mắt.
 16. Một quy tắc 80/20 khác:  Khi kết hợp các phong cách nội thất, hãy dành 80% thiết kế căn phòng cho một phong cách và 20% cho phong cách khác.
 17. Nhận một số cảm hứng cuộc sống thực:  Tìm kiếm cảm hứng phong cách? Các phòng trưng bày và nhà mở có thể là một nguồn ý tưởng tuyệt vời.
 18. Một chiếc cầu gối:  Những chiếc gối trang trí là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để làm cầu nối giữa hai phong cách trang trí.
 19. Kể câu chuyện của bạn:  Xây dựng trang trí nội thất của bạn xung quanh một câu chuyện độc đáo và đảm bảo mọi đồ vật đều phù hợp với tầm nhìn đó.
 20. Tiêm một chút của bạn:  Luôn đưa một chút cá tính của riêng bạn vào nội thất của bạn. Hãy nắm bắt xu hướng và biến nó thành của riêng bạn.

Thiết kế nội thất không hề dễ dàng – nếu có thì mọi người sẽ rất giỏi! Tuy nhiên, trang trí ngôi nhà của riêng bạn có thể vô cùng bổ ích và nếu bạn hài lòng tin tưởng vào bản năng của mình, bạn có cơ hội tạo ra một không gian tuyệt đẹp như độc nhất vô nhị.

 

 

 

Và với sự trợ giúp của 50 mẹo này, bạn có thể tự tin rằng mình đang đi đúng hướng.

Trả lời