Hướng dẫn phong cách của bạn để kết hợp đồ nội thất với sàn gỗ

Chọn một sàn gỗ không dễ dàng như chọn màu sắc và kiểu dáng thu hút bạn về mặt thị giác, vì có nhiều cân nhắc khác mà bạn cần phải tính đến nếu bạn định làm cho sàn gỗ mới của mình phù hợp với không gian. Với rất nhiều màu sắc, quá nhiều lớp hoàn thiện và rất nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn, có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn – bây giờ hãy tưởng tượng bạn phải tìm món đồ nội thất lý tưởng để bổ sung cho mọi khu vực.

Nó có thể là một trò chơi thú vị, chắc chắn, nhưng chỉ khi bạn biết mình đang làm gì. Hôm nay, chúng ta sẽ giải quyết một chủ đề khá phức tạp – kết hợp sàn gỗ với phong cách nội thất phù hợp để nâng cao sức hấp dẫn thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn và làm nổi bật sàn nhà của bạn một cách hoàn hảo . Dưới đây là những lời khuyên bạn cần ghi nhớ.

Pha trộn và kết hợp các độ tương phản

Anderson Bandsaw Gỗ tự nhiên

 

“Quy tắc” phong cách đầu tiên bạn nên biết là sự tương phản làm một công việc tuyệt vời trong việc làm nổi bật thiết kế của toàn bộ căn phòng, chúng phá vỡ thành công mọi sự đơn điệu và chúng làm cho các mảng riêng lẻ trở nên nổi bật. Bây giờ quy tắc này không được viết bằng đá, bạn luôn có thể thử với các thiết kế khác nhau và thậm chí chúng ta sẽ khám phá các màu sắc và kết cấu bổ sung sau này. Điều đó nói rằng, trộn và kết hợp các tương phản luôn là một ý tưởng hay nếu bạn không chắc chắn về cách tiếp tục.

Dưới đây là những điểm cần thiết bạn cần lưu ý về sự tương phản:

 • Vật liệu khung và bọc đồ nội thất sáng màu kết hợp tuyệt vời với sàn gỗ tối màu.
 • Tương tự như vậy, những món đồ nội thất tối màu như ghế sofa da sẽ làm rất tốt việc thuần hóa sàn gỗ sáng màu rực rỡ.
 • Cố gắng để được nhất quán. Nếu sàn nhà tối, thì đồ đạc của bạn phải nhẹ nhàng và có sức sống.
 • Cố gắng kết hợp sự tương phản giữa các phần tương tự có thể không hiệu quả – như một chiếc ghế bành màu sáng và một chiếc ghế sofa da tối màu.
 • Sử dụng các điểm nhấn như gối, chăn, và thậm chí cả da cừu giả để làm cho đồ nội thất tương phản trở nên thú vị hơn và mang lại nét tinh tế độc đáo cho nó.

Gỗ trên Gỗ? Có, nó có thể hoạt động

Làm thế nào để làm sạch gỗ cứng kỹ thuật câu hỏi thường gặp: Johnson Hardwood Toscana Hickory gỗ kỹ thuật

 

Thông thường, bạn sẽ muốn trộn và kết hợp các vật liệu để làm cho không gian trông có vẻ rực rỡ và có sức sống hơn, cũng như độc đáo và thú vị đối với mắt. Kết hợp các yếu tố trang trí tương tự trong một căn phòng (chẳng hạn như đồ nội thất bằng gỗ với sàn gỗ) cũng giống như việc cố gắng kết hợp áo sơ mi denim với quần denim – đó là một canh bạc, nhưng nó có thể thành công nếu bạn làm đúng.

Bây giờ, bất kể bạn chọn sàn gỗ công nghiệp , sàn nhựa vinyl hay sàn gỗ tự nhiên, điều quan trọng là phải ghi nhớ một số mẹo thiết kế:

 • Thông thường, đồ nội thất có khung gỗ sẽ bổ sung cho màu sắc của sàn nhà bạn.
 • Bạn có thể sử dụng thiết kế của vải bọc làm sự tương phản, nhưng hãy tạo sự chuyển đổi liền mạch với các màu bổ sung khi nói đến sàn và khung.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đang trang trí sân trong hoặc bất kỳ khu vực sinh hoạt ngoài trời nào khác, đồ nội thất trong sân nên tương phản với sàn gỗ. Đồ nội thất bằng gỗ sáng màu với gỗ sẫm màu và đồ nội thất bằng gỗ tối màu với sàn sáng màu.

Chọn kết cấu và kiểu dáng vượt thời gian

Sàn gỗ chống thấm FlooringInc trong phòng khách

Có những lúc bạn cần phải lộng lẫy với những lựa chọn trang trí của mình, và cũng có những lúc bạn cần phải tuân theo những quy tắc và mẫu thiết kế đã thiết lập để tận dụng tối đa nội thất đẹp của mình.

Hãy mạnh dạn với những điểm nhấn của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng đồ nội thất hoàn toàn phù hợp với gỗ, nhưng cũng có một số mẹo chính mà bạn nên biết:

 • Da là một trong những vật liệu vượt thời gian sẽ phù hợp với bất kỳ loại sàn gỗ nào.
 • Bạn cũng có thể thử nghiệm với đồ nội thất bằng vải, chẳng hạn như khung giường vải trong phòng ngủ hoặc trên bề mặt gỗ sáng màu.
 • Hãy đảm bảo rằng miếng dán có dạng mô-đun và bạn có thể dễ dàng di chuyển nó xung quanh phòng nếu cần – đừng có nguy cơ làm trầy xước những sàn nhà đẹp đẽ đó.
 • Hãy nhớ rằng một tác phẩm vượt thời gian luôn có thể sử dụng một tấm thảm trải sàn hoặc thảm khu vực vượt thời gian để tạo khung cho thiết kế của nó và khu vực cụ thể đó của căn phòng.

Thử gỗ nhẹ với các mối bổ sung

 

Gỗ kỹ thuật Johnson Hardwood Toscana Hickory

Thiết kế nội thất trung tính ngày nay khá phổ biến, vì vậy hãy nhớ rằng bất kể bạn chọn giải pháp lát sàn nào , bạn luôn có thể bổ sung màu sắc của gỗ với đồ nội thất có cùng tông màu.

Ví dụ: kết hợp sàn gỗ sáng màu với ghế sofa màu trắng nhạt hoặc xám nhạt là một cách tuyệt vời để tạo ra giao diện Hygge đang được săn lùng mà mọi người đang say mê hiện nay. Thêm một vài chậu cây xanh và một vài loại vải tạo điểm nhấn, bạn đã có cho mình một căn phòng trung tính tỏa ra ánh sáng, sự tích cực và thanh bình.

Khi sử dụng các kiểu bổ sung, hãy nhớ những điều sau:

 • Đồ nội thất sáng màu phù hợp với sàn gỗ sáng màu, nhưng hãy cẩn thận với màu tối.
 • Việc kết hợp màu nâu sẫm với sàn gỗ tối màu đòi hỏi sự cẩn thận, vì bạn cần tạo điểm nhấn nhẹ ở các khu vực khác để phá vỡ sự đơn điệu.
 • Luôn cố gắng tạo các lớp màu trung tính khác nhau để tạo thêm nét độc đáo cho căn phòng, vì vậy đừng ngại thêm màu trắng và phấn màu vào hỗn hợp.

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn lát sàn tuyệt vời, nhưng chỉ có điều gì đó về vẻ ngoài và cảm giác vượt thời gian của gỗ. Thành thật mà nói, mua sàn gỗ là một khoản đầu tư và bạn muốn chắc chắn rằng nó sẽ được đền đáp về lâu dài – vì vậy hãy đảm bảo làm theo những lời khuyên sau để bổ sung cho sàn nhà đẹp như mới của bạn với đồ nội thất phù hợp trong mọi căn phòng.

Trả lời