So sánh Sàn tre và Sàn gỗ Công nghiệp: Nên chọn mua loại nào?

Sàn tre và sàn gỗ công nghiệp là hai vật liệu sàn phổ biến nhất đang được các doanh nghiệp và chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Cùng là các sản phẩm từ thiên nhiên qua chế biến nhưng sàn tre lại có giá thành cao hơn hẳn và được ưu tiên hơn trong các công trình cao cấp. Tại sao vậy? Hãy cùng so sánh hai vật liệu sàn này qua các tiêu chí cơ bản dưới đây.

Sàn tre

Sàn tre được làm bằng gì?

Sàn tre là vật liệu lót sàn thuộc dòng sàn gỗ có cấu tạo chính từ cây tre được sản xuất bằng việc đập dập nan tre thành sợi và ép dưới áp lực cao, sử dụng công nghệ ép lạnh với lực ép cực lớn. Ngoài ra còn có keo gắn an toàn, kết dính các nan tre tạo thành một khối như ván sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ công nghiệp được làm bằng gì?

Sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo từ: bột gỗ, hạt nhựa, keo dính, và phụ gia và bao gồm 4 lớp: – Lớp đáy sàn gỗ (lớp đế): Là một lớp nhựa tổng hợp, có tác dụng chống ẩm, chống sự thâm nhập của hơi nước cũng như bệ đỡ chịu lực cho sàn gỗ công nghiệp

Sàn tre hay sàn gỗ công nghiệp, sàn nào đắt hơn?

Ok, vì vậy câu trả lời dễ dàng cho cuộc tranh luận về giá sàn tre và sàn gỗ công nghiệp là: sàn tre đắt hơn.

Nhưng bạn có thể biết điều đó rồi. Tre là một sản phẩm tự nhiên, và các sản phẩm tự nhiên hầu như luôn có giá cao hơn. Điều bạn có thể không biết là chi phí cao hơn bao nhiêu – hoặc tại sao. May mắn thay, cả hai đều có giá cả phải chăngcác loại sànvới một mức giá rộng.

Sàn Tre có giá hợp lý

Ưu điểm vượt trội của sàn gỗ công nghiệp là giá thành rẻ do sàn gỗ công nghiệp tận dụng các ván ép gỗ mỏng, hoặc bột gỗ trộn keo và tiến hành ép lại. Công nghệ ép của sàn gỗ công nghiệp sử dụng những loại keo ép giá thành thấp để giảm thiểu chi phí.

Sàn tre lại là loại vật liệu lát sàn có mức giá khá cao so với sàn công nghiệp nhưng so với sàn gỗ tự nhiên giá sàn tre thấp hơn nhiều.  Mức giá cao hơn sàn công nghiệp nhưng lại có được độ bền và chất lượng như sàn tự nhiên thì sàn tre chắc chắn là một lựa chọn thông minh.

Lắp đặt sàn tre so với sàn gỗ công nghiệp

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thay thế sàn sàn tre hay sàn gỗ công nghiệp, bạn thật may mắn: cả hai sản phẩm này đều dễ dàng thay thế được.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tương đối dễ dàng

Sàn gỗ công nghiệp hầu như luôn được bán dưới dạng sàn nhấp vào nhau, có nghĩa là chúng có một hệ thống ván lồng vào nhau có thể gắn vào nhau dễ dàng trên các bề mặt hiện có. Bởi vì nó được giữ cố định bởi ma sát, đây còn được gọi là “sàn nổi”. Nếu được lắp đặt đúng cách, bạn sẽ không cần bất kỳ chất kết dính hoặc đinh nào.

Và việc lắp đặt sàn tre có thể dễ dàng như bạn muốn

  • Đối với thanh ván sàn đầu tiên, cần tạo khoảng cách tối thiểu 12mm đối với tường (cả chiều dọc và đầu thanh ván tiếp giáp với tường) để tạo khe giãn nở vật liệu. Nên dùng các miếng chốt có độ dày 12mm để tạo ngưỡng cố định giữa thanh sàn tre và tường.
  • Dùng keo sữa bôi vào mộng âm của các thanh ván sàn, sau đó lắp ghép tiếp cho đến khi hoàn thiện diện tích cần lắp.
  • Kiểm tra toàn bộ mặt sàn, nếu có khe hở giữa hai thanh ván sàn thì cần có thêm thao tác dồn lại các thanh ván cho khít. Tháo các miếng chốt trước khi lắp len chân tường.
  • Dùng lớp lót thừa vén lên tường để làm lớp lót cho len chân tường, sau khi đóng cố định len tường vào tường bằng đinh bê tông, dùng dao dọc giấy cắt bỏ phần thừa của lớp xốp.
  • Úp nẹp kết thúc sàn tại các vị trí cần thiết theo bản vẽ thi công.
  • Vệ sinh khu vực thi công, dùng keo miết kín toàn bộ các điểm tiếp xúc như chân khuôn cửa, khe hở giữa len tường và tường.

Sàn tre có bền hơn sàn gỗ công nghiệpkhông?

Sàn tre siêu bền và có thể tồn tại vô thời hạn. Tre có các đặc tính như gỗ tự nhiên: Nó mạnh, nó đẹp, nhưng tùy thuộc vào độ hoàn thiện, nó có thể bị ố và trầy xước. Điều đó nói rằng, tre không carbon cũng mạnh mẽ như sàn gỗ sồi và sàn tre đan sợi mạnh hơn gấp đôi – vì vậy nó không yếu bởi bất kỳ sự căng thẳng nào của trí tưởng tượng.

Và giống như sàn gỗ tự nhiên, một số loại sàn tre có thể được hoàn thiện lại – có nghĩa là nó có thể tồn tại vô thời hạn.

Sàn gỗ công nghiệp siêu bền và được đảm bảo thông qua bảo hành

Sàn gỗ công nghiệp dùng được bao lâu?Nó phụ thuộc vào, nhưng nhiều sàn gỗ công nghiệp đi kèm với một bảo hành rõ ràng chỉ ra chính xác thời gian chúng sẽ tồn tại trong điều kiện thích hợp. Nhiều loại được thiết kế đặc biệt để chống trầy xước nhờ lớp mài mòn cứng cáp, do đó bạn không phải lo lắng về những cú va chạm từ trẻ em hoặc động vật. Thật không may, nó không thể được hoàn thiện lại như một số loại lon tre.

Sàn tre và sàn gỗ công nghiệp: Khả năng chống thấm nước

Sàn nào trong số những sàn này không thấm nước? Cái đó tùy vào bạn hỏi ai. Sàn gỗ công nghiệp không phải lúc nào cũng chống thấm nước, nhưng bạn có thể tìm thấy một số sản phẩm (hoặc khẳng định là như vậy). Với tre, nó cũng phụ thuộc vào sản phẩm – mặc dù bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ loại sàn tre nào hoàn toàn “không thấm nước”.

Cảm nhận của sàn tre so với sàn gỗ công nghiệp

Cái nào trong số này sẽ khiến bạn cảm thấy như đang đi trên những đám mây làm từ nhung? Cả hai! Đối với mức giá phù hợp, đó là.

Tre là chất cách nhiệt, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc rời khỏi giường và bước lên sàn nhà lạnh giá. Và vì nó là một sản phẩm tự nhiên, bất kể bạn mua loại tre nào (hoặc ở mức giá nào), nó sẽ là một sản phẩm thoải máitùy chọn sàn.

Mặt khác, Sàn gỗ công nghiệp đôi khi có thể cảm thấy dẻo ở mức giá thấp hơn (và hơi lạnh vào buổi sáng). Nhưng khi nói đến các sản phẩm cao cấp hơn, nó có thể giống như đi trên mây! Và nếu bạn đang tìm kiếm một chút sàn mùa đông ấm cúng, bạn luôn có thể xem xét sự khác biệt giữa thảm so với Sàn gỗ công nghiệp để tìm ra những gì tốt nhất cho bạn. Hoặc, chỉ cần ném xuống một số gạch thảm bong tróc và dính vì điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Kết luận

Lựa chọn sàn tre hay sàn gỗ công nghiệp, sàn nào tốt hơn? Tùy bạn! . Chúng tôi chỉ hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn tất cả các dữ kiện cần thiết để bạn đưa ra lựa chọn của mình! Và khi bạn đã sẵn sàng để chọn sàn nhà mơ ước của mình, hãy liên hệ với Sàn gỗ Thái Trinh. Chúng tôi sẽ có thể tư vấn giúp Quý khách hàng có được lựa chọn tối ưu nhất.

Trả lời